18:51 ICTThứ Hai, 13/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nhiều hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sỹ
Thứ Năm, ngày 27/07/2017

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (1947-2017), Tập đoàn và các đơn vị đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm, gặp mặt tri ân cán bộ, công nhân viên là thương binh, là con liệt sỹ và tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Ngày 27/7, tại Quảng Ninh, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó TGĐ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy TQN và các đồng chí: Nguyễn Đình Thịnh, Phó TGĐ Tập đoàn; Nguyễn Xuân Hán, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn TKV; Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; Nguyễn Văn Thuấn, Phó Bí thư Đoàn TQN và Văn phòng Tập đoàn cùng lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV, Công ty CP Vật tư - TKV đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (1947- 2017).

Lãnh đạo Tập đoàn và Công ty Tuyển than Cửa Ông dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài liệt sỹ Ngô Huy Tăng

Các đồng chí lãnh đạoTập đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TP Hạ Long

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu, nguyên Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh

Đoàn đại biểu của Tập đoàn và các đơn vị đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài liệt sỹ Ngô Huy Tăng - Người thanh niên cách mạng đã cắm lá cờ đỏ búa liềm trên Cầu Poóc tích cảng Cửa Ông ngày 29/1/1929 tại Công ty Tuyển than Cửa Ông; Khu di tích nơi diễn ra cuộc đình công của hơn 3 vạn thợ mỏ vào đêm 11 rạng sáng ngày 12/11/1936 tại Công ty CP Vật tư; Khu tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của thợ mỏ tại Vũng Đục - TP Cẩm Phả; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TP Hạ Long và Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu, nguyên Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị đã tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ - những người đã hi sinh anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp giải phóng Khu mỏ. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ CNVCLĐ Tập đoàn nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch SXKD, xây dựng Tập đoàn TKV và các đơn vị phát triển bền vững.

Tập đoàn tổ chức gặp mặt tri ân thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ

Cùng ngày, tại Trụ sở Tập đoàn số 226 Lê Duẩn, Hà Nội, Tập đoàn đã tổ chức gặp mặt thương binh và thân nhân liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn thay mặt các thương binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và Công đoàn TKV đã quan tâm, tri ân những thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Là một trong những thân nhân của gia đình liệt sỹ trong Tập đoàn, đồng chí Lê Minh Chuẩn xúc động nói: “Bản thân tôi và một số đồng chí trong Tập đoàn khi sinh ra đã không biết mặt cha, nên rất hiểu những nỗi đau, nỗi mất mát và những thiệt thòi của bản thân và đình. Tuy nhiên tôi cũng rất tự hào và vinh dự vì cha đã hy sinh cho nền độc lập và tự do của Tổ quốc”.  Trân trọng và tự hào về truyền thống cách mạng, gương anh dũng cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh, đồng chí Lê Minh Chuẩn hứa nguyện cống hiến hết sức mình cho công cuộc xây dựng Tập đoàn; chăm lo chu đáo những người có công với cách mạng.

Công đoàn TKV thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng chí Vũ Đức Chường, Bí thư Đảng ủy Công ty than Quang Hanh là con liệt sỹ

Công đoàn TKV thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng chí Phạm Đăng Phú, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin là con liệt sỹ

Cũng trong dịp này, cùng với các đơn vị trong Tập đoàn, Đoàn đại biểu Công đoàn TKV do đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV đã đến thăm hỏi, tri ân gia đình các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị là con liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Thay mặt Công đoàn TKV và CNVCLĐ Tập đoàn, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự hy sinh của các liệt sỹ và chúc gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục lãnh đạo, đóng góp xây dựng Tập đoàn và các đơn vị, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Lãnh đạo Công ty Chế tạo máy thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Thông tại Quảng Nam - Đà Nẵng

Công ty than Nam Mẫu tri ân CBCNV là thương binh, con liệt sỹ hiện đang công tác tại Công ty

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với những gia đình thương binh, liệt sỹ; đồng thời khẳng định công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách vừa là trách nhiệm, vừa là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong dịp này các đơn vị thành viên của Tập đoàn cũng có nhiều hoạt động thiết thực tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ. Công ty Cổ phần Chế tạo máy - Vinacomin đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Cọc 7, Đài tưởng niệm Vũng Đục, Nhà bia tưởng niệm phường Cẩm Thủy - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: Đại diện Ban lãnh đạo, các đoàn thể đã thăm hỏi, động viên mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Thông, 87 tuổi, sống tại thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam. Mẹ Thông được Công ty nhận phụng dưỡng suốt đời; Dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia tại Quảng Trị; Tổ chức cho con liệt sỹ đang làm việc tại Công ty đi tham quan tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang… Công ty than Nam Mẫu đã tổ chức gặp mặt tri ân 08 đồng chí CBCNV là thương binh, con liệt sỹ hiện đang công tác tại Công ty và trao tặng mỗi đồng chí một phần quà trị giá 1 triệu đồng… Nhiều công ty con, đơn vị thành viên của TKV tổ chức các buổi gặp mặt tri ân cán bộ, công nhân viên là thương binh, là con liệt sỹ và tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên