00:47 ICTChủ nhật, 07/06/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Người tổ trưởng giàu sáng tạo
Thứ Năm, ngày 19/03/2020

Sinh ra và lớn lên ở làng quê Hưng Hà, Thái Bình, Trần Việt Cường bén duyên với đất mỏ và gắn bó với Công ty CP than Cọc Sáu từ năm 1996 cho đến nay. Anh là công nhân lái máy xúc bậc 6/7, tổ trưởng tổ máy xúc EKF số 16 Công trường xúc Tả Ngạn.

Dù trong điều kiện sản xuất còn nhiều khó khăn nhưng bản thân anh luôn yêu nghề và gắn bó với nghề, hăng say trong lao động sản xuất, chịu khó học hỏi, tìm tòi sáng tạo trong công tác để nâng cao trình độ tay nghề. Trong công việc, anh luôn có các biện pháp xử lý thao tác, vận hành thiết bị dù máy xúc đã xuống loại C nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng nhiệm vụ sản xuất của đơn vị và Công ty. Hàng năm thực hiện kế hoạch bốc xúc đất đá đều vượt mức so với kế hoạch giao từ 1,5% đến gần 3%. Song song đó, anh còn áp dụng nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm tăng năng suất thiết bị, tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu, chi phí sản xuất một cách tối đa, góp phần cùng đơn vị mỗi năm tiết kiệm gần 2% chi phí sản xuất.

Anh Nguyễn Quốc Dũng, Quản đốc Công trường Tả Ngạn - Công ty CP than Cọc Sáu nhận xét: Trong công trường anh luôn là tấm gương nhiệt tình, yêu nghề, thường xuyên giúp đỡ kèm cặp và truyền dạy kinh nghiệm cho những công nhân mới tại đơn vị, từ đó được sự tin tưởng và yêu quý của đồng nghiệp trong đơn vị. Đặc biệt trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, anh Trần Việt Cường đã đóng góp nhiều sáng kiến hay được Công ty và Tập đoàn ghi nhận, được đánh giá cao tính ứng dụng trong thực tiễn.

Từ năm 2017 đến nay, anh đã đóng góp 3 sáng kiến được hội đồng sáng kiến Công ty công nhận, góp phần làm lợi cho Công ty hàng chục triệu đồng. Các sáng kiến tiêu biểu: Hàn gân chịu lực tăng cường bảo vệ vỏ hộp puly cáp nâng hạ gầu máy xúc điện EKG 10m3; Giải pháp xúc tải xử lý thoát nước khu vực tầng -70D; Giải pháp xúc tải làm đường vận chuyển rút ngắn cung độ và tạo diện khoan tầng -75 D.

Với những nỗ lực và cống hiến trong phong trào thi đua lao động sản xuất,  anh Trần Việt Cường đã được  Bộ Công Thương, Tập đoàn TKV, các cấp và các ngành tặng bằng khen.

Chia sẻ về thành tích của mình, anh Trần Việt Cường cho biết: Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hằng ngày bản thân tôi đều gắn với việc học và làm theo Bác. Trong đó phấn đấu nỗ lực đảm bảo năng suất lao động, để cho ra một sáng kiến tốt, đạt hiệu quả cao ngay từ khâu lên ý tưởng, phải bám sát với thực tiễn, phải chứng minh được tính hiệu quả của sáng kiến đó. Trong quá trình đề xuất và thử nghiệm ý tưởng, tôi cũng tham khảo nhiều ý kiến của đồng nghiệp và lãnh đạo rồi mới bắt đầu triển khai.

Tại khu dân cư anh và gia đình luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn minh, được bà con khu phố tin yêu và được công nhận là gia đình văn hóa.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,350 48,550
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,150 47,900

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên