Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
LDA: Nhiều giải pháp ứng phó với đại dịch corona
Thứ Tư, ngày 05/02/2020

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV (LDA) đã có Chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh.

Đối với Công ty Nhôm Lâm Đồng có số lượng CBCNV đông, một số người đi về quê ăn tết trở lại làm việc có đi qua vùng dịch hoặc đến khu vực đồng người như sân bay, bến tàu xe cũng có khả năng bị lây nhiễm và truyền sang cho đồng nghiệp. Trong khi đó, hoạt động SXKD của Công ty không thể dừng hoạt động. Vì vậy, để chủ động phòng, chống dịch, Ban chấp hành Đảng bộ Công ty yêu cầu cấp ủy, chuyên môn, các đoàn thể trong Công ty cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tập trung tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 79-CV/TW, ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương, Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1584-CV/ĐU ngày 31/01/2020 của Đảng ủy Tập đoàn TKV về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra với tinh thần không hoảng loạn nhưng phải cực kỳ thận trọng.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông trên website nội bộ, mạng xã hội, bảng tin của đơn vị đến với tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và người thân trong gia đình để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới corona gây ra. Thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho mọi người tự dự phòng là chính; dự phòng cho bản thân, gia đình, đơn vị và cộng đồng. Đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống người lao động và nhân dân.

3. Thực hiện theo các biện pháp khuyến cáo của Bộ y tế như tự chăm sóc sức khỏe, ăn uống điều độ, vệ sinh hàng ngày và cách ly.

4. Không đi công tác nước ngoài, không tiếp xúc làm việc với chuyên gia, khách nước ngoài; hạn chế tối đa tiếp xúc, làm việc với người nước ngoài; hạn chế tối đa hội họp trực tiếp, đến chỗ đông người, tham quan lễ hội; người ốm, yếu, sốt không đi làm, hạn chế tiếp xúc và báo với bộ phận y tế để đi khám ngay. Trường hợp các đối tác và người lao động trở về từ các vùng có dịch thì phải khai báo, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; thực hiện cách ly y tế bắt buộc đối với những trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh (theo Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định, hướng dẫn của ngành y tế).

5. Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Trưởng ban chỉ đạo là đồng chí Phó Tổng Giám đốc phụ trách công tác an toàn môi trường và các thành viên của những phòng ban liên quan; kết nối, liên lạc và phối hợp tốt với cơ sở y tế cho việc dự phòng, cách ly. Thường xuyên cập nhật, phổ biến thông tin mới nhất về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống dịch tới toàn thể CBCNV để mọi người hiểu và có trách nhiệm tham gia các hoạt động phòng, chống dịch theo kế hoạch của Công ty và khi có yêu cầu của ngành y tế.

6. Xây dựng phương án ứng phó với nguyên tắc phòng là chính và 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ); đánh giá toàn diện ảnh hưởng của đại dịch tới việc cung ứng vật tư, nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất; xây dựng phương án, kịch bản ứng phó khi phát hiện trường hợp bị lây nhiễm tại Công ty (công tác chỉ đạo, tổ chức, bố trí lao động; phương tiện phòng, dập dịch và đưa bệnh nhân đi; lực lượng tham gia, chăm sóc, đưa bệnh nhân đi viện…

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên