Lãnh đạo Tập đoàn chúc Tết và tiễn chân gia đình công nhân về quê
Thứ Ba, ngày 24/01/2017

Sáng nay, 24/1 (tức ngày 27 Tết), đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV TKV; đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc TKV; đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc TKV - Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh đã có mặt tại một số đơn vị tiêu biểu để động viên và tiễn công nhân lao động về quê ăn Tết. Cùng đi còn có lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Công đoàn TKV, các Ban chuyên môn Tập đoàn và các Công ty.

* Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn; Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân chúc Tết và tiễn chân thợ mỏ Than Hòn Gai

Tại Công ty than Hòn Gai bắt đầu từ sáng sớm, 17 chuyến xe 45 chỗ hiện đại tập trung tại sân Trụ sở liên cơ và sân Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật. Mỗi xe được gắn biển số thứ tự, tên Công ty và 11 tỉnh thành bao gồm: Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Bắc Ninh, Thái Nguyên, giúp cho công nhân và gia đình thuận lợi trong việc tìm đúng xe, đúng tuyến. Cùng với đó, sự  khoa học và nhiệt tình của cán bộ Đoàn Thanh niên Công ty trong công tác điều phối, phân bố người và xe đã giúp việc đón tiếp gia đình công nhân thêm chu toàn, nhanh chóng. Trước khi các đoàn xe chuyển bánh, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đến từng xe và gửi lời chúc tết ân cần tới toàn thể các gia đình công nhân và lì xì đầu năm cho các cháu nhỏ.

Đồng chí Phạm Văn Thi, Chủ tịch Công đoàn Công ty than Hòn Gai cho biết: “Hoạt động đưa đón thợ mỏ được tổ chức thường niên tại Công ty, là hoạt đông tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, giúp công nhân gắn bó với Công ty hơn. Mỗi năm có từ 700 đến 800 người được đưa đón. Việc tổ chức xe được triển khai trước một tháng để anh em đăng ký và Công ty sắp xếp bố trí xe cũng như phát vé sớm”.

Động viên tinh thần, trao quà cho các cán bộ công nhân viên của Công ty than Hòn Gai, đồng chí Lê Minh Chuẩn, khẳng định: “Trong năm qua, mặc dù tình hình SXKD còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đời sống của công nhân, đặc biệt là đời sống của công nhân hầm lò được Tập đoàn chỉ đạo rất kiên quyết, các công ty nghiêm túc triển khai, quan tâm đặc biệt để điều kiện làm việc, sinh hoạt ngày càng tốt hơn. Việc lo cho công nhân có xe đưa đón về quê ăn tết là việc làm hết sức có ý nghĩa, tạo sự đoàn kết, đùm bọc trong văn hóa của Thợ mỏ Tập đoàn, qua đó thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn dành cho công nhân mọi điều kiện tiện nghi tốt nhất, an toàn nhất.”

Ước tính tổng số lượng bao gồm thợ mỏ Công ty than Hòn Gai cùng vợ con, cha mẹ được đưa đón về quê trong dịp này là 721 người. Với tiêu chí: “Đưa về đâu - Đón ở đó”, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết vào ngày 1/2/2017 (tức mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu), những chuyến xe này sẽ tiếp tục đưa gia đình công nhân từ quê trở lại Công ty để tiếp tục công việc những ngày đầu xuân.

* Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TKV Lê Tuấn Minh; Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Xuân Hán động viên và tiễn chân thợ mỏ Than Nam Mẫu

Tại khu tập thể công nhân cầu Sến, Công ty than Nam Mẫu, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cùng đoàn công tác đã gặp gỡ, ân cần thăm hỏi và tặng quà Tết cho các gia đình công nhân chuẩn bị về quê ăn Tết.

Năm nay, Công ty than Nam Mẫu đã bố trí 5 xe, mỗi xe 45 chỗ ngồi, đưa các gia đình công nhân về quê ăn Tết tại các hướng Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Nghệ An... Tổng Giám đốc và các thành viên trong đoàn công tác đã lên tận các xe chia tay các gia đình công nhân. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cảm ơn công nhân cán bộ Công ty trong năm qua đã có nhiều đóng góp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của Công ty than Nam Mẫu nói riêng và các mục tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn nói chung. Trong đó, để mỗi công nhân hoàn thành nhiệm vụ của mình, sự hậu thuẫn của các gia đình là rất quan trọng. Tổng Giám đốc chúc các gia đình công nhân về quê ăn Tết an toàn, vui vẻ, hạnh phúc và đảm bảo tiết kiệm, cũng như kết thúc kỳ nghỉ Tết, các gia đình công nhân trở lại Công ty để tham gia sản xuất ổn định, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2017 ngay từ những tháng đầu, quý đầu.

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới người thân các gia đình công nhân tại quê hương.

Thay mặt các gia đình công nhân về quê ăn Tết, chị Nguyễn Lan Hương, công nhân Phân xưởng Sàng tuyển, Công ty than Nam Mẫu vui mừng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Tổng Giám đốc và các đồng chí lãnh đạo Công ty và Tập đoàn. "Tôi rất vui vì được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty và Tập đoàn. Công ty đã bố trí xe miễn phí về quê lại được tặng quà, được sự chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn. Đây có lẽ là cái Tết ấn tượng đối với gia đình tôi..." - chị Nguyễn Lan Hương chia sẻ.

* Phó Tổng Giám đốc TKV - Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh Vũ Anh Tuấn chúc Tết và tiễn công nhân Công ty than Quang Hanh

Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 năm nay, Công ty than Quang Hanh phối hợp với Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ bố trí 19 chuyến xe đi 17 tuyến như Hà Tĩnh, Nghệ An, Lào Cai, Yên Bái, Nam Định, Thái Bình... với tổng số 821 công nhân cùng với gia đình về quê ăn Tết, trong đó có 120 gia đình CNVCLĐ. Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ đã chuẩn bị các phương tiện tốt nhất, cũng như bố trí các lái xe có tay nghề, tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ.

Các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, Đảng ủy TQN và các công ty đã đến các xe chúc Tết, tặng quà cho công nhân. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn - Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh đã ghi nhận, cảm ơn thợ mỏ Công ty than Quang Hanh năm vừa qua đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng chí Vũ Anh Tuấn chúc thợ mỏ và gia đình về quê may mắn, an toàn, đón Tết cổ truyền Đinh Dậu vui tươi, đầm ấm và sau kỳ nghỉ Tết ra làm việc đúng thời gian, tiếp tục sản xuất đạt hiệu quả, năng suất cao, hoàn thành kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, góp phần cùng với Công ty và Tập đoàn hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD năm 2017.

Cùng với các đơn vị trong Tập đoàn, Công ty than Quang Hanh là đơn vị trong nhiều năm qua đã bố trí xe miễn phí phục vụ công nhân và gia đình họ về quê ăn Tết chu đáo, giúp công nhân và gia đình họ về quê ăn Tết thuận lợi, an toàn, tiết kiệm.