11:09 ICTThứ Năm, 27/06/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Lãnh đạo huyện Hoành Bồ thăm và làm việc tại Tập đoàn TKV
Thứ Năm, ngày 09/08/2018

Thực hiện chương trình phối hợp phát triển công tác kinh tế xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn tại địa bàn huyện Hoành Bồ, chiều ngày 8/8, tại Hội trường tầng 2, trụ sở 226 Lê Duẩn - Hà Nội, lãnh đạo huyện Hoành Bồ đã có buổi thăm và làm việc với Tập đoàn TKV.

Tham gia buổi làm việc, về phía lãnh đạo huyện Hoành Bồ có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Triệu Đức Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phí Tiến Lữ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo các Sở và phòng ban chức năng của huyện Hoành Bồ. Về phía lãnh đạo Tập đoàn có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; các đồng chí Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc; đại diện Công đoàn TKV, các Ban chuyên môn và lãnh đạo Công ty than Uông Bí, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh Nguyễn Ngọc Cơ đã báo cáo kết quả một số chỉ tiêu hoạt động SXKD của Tập đoàn trong 7 tháng đầu năm 2018: than sạch thành phẩm đạt 21,96 triệu tấn, trong đó sản lượng than nguyên khai khai thác tại công trường sản xuất Tân Dân - Hoành Bồ đạt 160 ngàn tấn; than tiêu thụ đạt 24,90 triệu tấn; doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 75.162 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 9.752 tỷ đồng…

Về công tác thực hiện phối hợp với Huyện ủy Hoành Bồ, ngay từ đầu năm 2018, Tập đoàn đã chỉ đạo Công ty than Uông Bí ký quy chế phối hợp với UBND huyện Hoành Bồ và 07 quy chế phối hợp với Công an Huyện, phòng Tài nguyên môi trường Huyện, UBND, Công an xã Tân Dân, Ban Quản lý rừng phòng hộ Hồ Yên Lập, Ban CHQS và Viện KSND Huyện. Tính đến hết 6 tháng đầu năm, Tập đoàn đã chỉ đạo Công ty than Uông Bí tổ chức 28 đợt phối hợp với cơ quan ban ngành địa phương kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ khu vực Tân Dân - huyện Hoành Bồ. Kết quả, qua các đợt phối hợp kiểm tra đến thời điểm báo cáo, không phát hiện có trường hợp đào bới thăm dò, khai thác than trái phép trong ranh giới của Công ty được giao quản lý trên địa bàn Huyện. Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp với lực lượng PCTT - TKCN của UBND, Công an xã Tân Dân để ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống mưa lũ tại các đập tràn trong khu vực địa bàn Công ty than Uông Bí quản lý. Ngoài ra, năm 2017, Tập đoàn đã hỗ trợ vật liệu xây dựng, tu bổ Đình Trới với giá trị 200 triệu đồng và góp kinh phí tôn tạo chùa Liên Hoa 100 triệu đồng.

Về phía huyện Hoành Bồ, đại diện lãnh đạo Huyện đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Huyện và đánh giá công tác phối hợp với các đơn vị trực thuộc Tập đoàn TKV trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2108. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2108, cơ cấu kinh tế của Huyện chuyển dịch đúng hướng với tỷ trọng các ngành hiện tại là: công nghiệp - xây dựng 71,6%, thương mại - dịch vụ 20,1%, nông - lâm - ngư nghiệp 3,2%. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Huyện luôn đạt và vượt dự toán Tỉnh giao. Đặc biệt, trong lĩnh vực thu NSNN, Hoành Bồ là địa phương đứng thứ 5 trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó, Huyện ủy và UBND Huyện đã ban hành nhiều văn bản và tăng cường công tác quản lý, khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than, khoáng sản trên địa bàn; kiên quyết xử lý những hoạt động khai thác trái phép.

Trong công tác phối hợp với các đơn vị trực thuộc Tập đoàn TKV trên địa bàn huyện Hoành Bồ, với Công ty than Uông Bí, Huyện ủy đã có những quy chế phối hợp cụ thể trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản và môi trường. Hai bên đã phối hợp thực hiện tốt theo đúng trách nhiệm của mỗi bên; hoạt động SXKD của Công ty than Uông Bí đạt hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Huyện và đảm bảo công tác môi trường trên địa bàn Huyện. Với Phân hiệu của Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam, Huyện đã thường xuyên phối hợp với Nhà trường trong việc tuyên truyền và hỗ trợ công tác đào tạo nghề. Đồng thời, có sự phối hợp tốt với Công an, UBND Thị trấn Trới trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực trường. Ngoài ra, Nhà trường cũng đã tham gia có trách nhiệm và nghiêm túc tất cả các hoạt động trên địa bàn như: quân sự, tự vệ; hiến máu nhân đạo, tham gia dọn vệ sinh môi trường…

Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh sự phối hợp cùng phát triển, Huyện ủy Hoành Bồ có một số đề xuất, kiến nghị với Tập đoàn TKV như: đề nghị Công ty than Uông Bí tiếp tục bố trí kinh phí, phối hợp với UBND Huyện, Ban Quản lý Rừng phòng hộ hồ Yên Lập kiểm tra, trông cây bổ sung tại các vị trí cây bị chết, các vị trí bị xói lở trong quá trình mưa lũ; đề nghị Tập đoàn và Công ty than Uông Bí tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho Huyện, các đơn vị liên quan về kinh phí, phương tiện, con người trong quá trình kiểm tra ranh giới mỏ, thông tin kịp thời những phát sinh trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm duy trì trật tự trong công tác khai thác than trên địa bàn; tiếp tục tạo điều kiện để công nhân ổn định cuộc sống, có kế hoạch đào tạo tuyển dụng mới, đặc biệt là thợ lò cho lực lượng lao động tại địa phương; đề xuất với Tập đoàn quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng Trường Tiểu học Thống Nhất II trên địa bàn Huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn khẳng định, trong những năm qua, TKV luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của HĐND, UBND, các phòng ban chuyên môn Huyện Hoành Bồ trong việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 21/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động SXKD, đảm bảo môi trường sản xuất, kinh doanh than của Tập đoàn tại khu vực địa phương được ổn định. Đồng thời, các đơn vị trực thuộc TKV hoạt động trên địa bàn huyện Hoành Bồ đã nhận được sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo Huyện để hoàn thành nhiệm vụ SXKD được giao. Với những đề xuất, kiến nghị của Huyện, Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc sẽ có trách nhiệm phối hợp thực hiện, đồng thời sẽ hỗ trợ Huyện trong điều kiện cho phép để có nguồn kinh phí xây dựng mới Trường Tiểu học Thống Nhất II.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cũng nhấn mạnh, ngoài việc hoạt động SXKD có hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương và đảm bảo công tác an toàn môi trường, Tập đoàn cũng như các đơn vị trực thuộc nằm trên địa bàn Huyện luôn cam kết thực hiện nghiêm túc những trách nhiệm xã hội với địa phương. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đề nghị Huyện tiếp tục phối hợp với TKV thực hiện nghiêm chỉ thị 21 của Thủ tướng Chính phủ về “tăng cường công tác quản lý nhà nước với hoạt động sản xuất, kinh doanh; đảm bảo môi trường sản xuất, kinh doanh tại Quảng Ninh” cũng như thực hiện tốt Nghị quyết 12, kết luận 40 và các văn bản khác của Tỉnh nhằm kiểm soát chặt chẽ nguồn than tại các doanh nghiệp kinh doanh than trên địa bàn, giúp TKV kiểm soát được thị trường, an ninh trật tự trong sản xuất than và bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ; đồng thời đề nghị Huyện quan tâm giải quyết cho các đơn vị trực thuộc TKV các thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn Huyện. 

Lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo huyện Hoành Bồ trao tặng quà lưu niệm tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Hoành Bồ Nguyễn Anh Tú bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, hỗ trợ của TKV đối với Huyện trong thời gian qua, đặc biệt là sự đồng hành, hỗ trợ Huyện trong việc xây dựng mới Trường Tiểu học Thống Nhất II trong thời gian tới. Lãnh đạo huyện Hoành Bồ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của TKV, các đơn vị thành viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, hỗ trợ của TKV trong công tác an sinh xã hội tại địa phương. Huyện cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với TKV và tạo điều kiện tốt nhất để TKV và Huyện Hoành Bồ cùng phát triển bền vững trong những năm tới. 

 

Đơn vị thành viên