Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Khai trương bếp ăn phục vụ người lao động khu vực Khe Chàm
Thứ Sáu, ngày 29/06/2018

Ngày 28/6, tại mặt bằng +35 khu vực Khe Chàm, Công ty than Hạ Long - TKV đã tổ chức khai trương bếp ăn phục vụ người lao động đang làm việc tại Dự án Khe Chàm II-IV. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, ĐTN Công ty; lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng, ngành Đời sống và đông đảo cán bộ, CNVCLĐ...

 

Bếp ăn khu vực Khe Chàm đáp ứng cho khoảng 1000 công nhân lao động

Dự án đầu tư khai thác hầm lò mỏ Khe Chàm II-IV có công suất thiết kế 3,5 triệu tấn than/năm do Công ty than Hạ Long làm chủ đầu tư đang được tích cực đẩy nhanh tiến độ. Hiện nay, ngoài công nhân các đơn vị nhà thầu thi công thì Công ty than Hạ Long có 09 phân xưởng đang làm việc tại dự án, trong đó có 05 phân xưởng khai thác, còn lại là các phân xưởng vận tải, cơ điện, thông gió, dịch vụ phụ trợ với khoảng 1.000 cán bộ, CNLĐ. Các đơn vị sản xuất của Công ty đang thi công đào lò XDCB khu Khe Chàm I để năm 2018 có 04 lò chợ đi vào hoạt động. Trước đây, Công ty than Hạ Long thuê Công ty than Khe Chàm phục vụ các bữa ăn cho số CNLĐ của Công ty đang làm việc tại dự án. Để đáp ứng tiến độ kế hoạch sản xuất cũng như thuận tiện cho công tác phục vụ ăn ca và bồi dưỡng giữa ca cho người lao động, Công ty than Hạ Long đã xây dựng bếp ăn phục vụ người lao động khu vực Khe Chàm và chính thức đưa vào hoạt động phục vụ công nhân, cán bộ của Công ty từ ngày 28/6/2018.

Nhân viên Ngành Đời sống chuẩn bị bữa ăn cho công nhân

Công ty đã xây dựng khu nhà ăn, bếp ăn, các trang thiết bị, bàn ghế, quạt... và Ngành Đời sống đã bố trí đủ người để phục vụ, đáp ứng cho toàn bộ người lao động làm việc 3 ca tại khu vực Khe Chàm với số lượng khoảng 1000 người.

Đồng chí Đào Ngọc Thắng, Phó giám đốc Dự án Khe Chàm II-IV phấn khởi cho biết: "Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, bếp ăn khu vực Khe Chàm đi vào hoạt động sẽ phục vụ tốt hơn cho người lao động; giải quyết được nhiều vấn đề bất cập trước đây như thời gian phục vụ nhanh hơn, người lao động không phải di chuyển nhiều, chế độ ăn đảm bảo theo mức quy định đối với từng đối tượng công nhân, chủ động thời gian phục vụ công nhân. Nhà ăn thoáng mát, rộng rãi, công nhân được phục vụ chu đáo, tận tình nên rất phấn khởi. Từ đó, sẽ tái tạo sức lao động, nâng cao sức khỏe để người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng đẩy nhanh tiến độ của dự án".

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên