Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Họp báo triển khai kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than
Thứ Tư, ngày 02/11/2016

Ngày 1/11, tại TP Hạ Long, Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức họp báo triển khai kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2016).

Theo kế hoạch của TKV, nhằm tôn vinh những đóng góp, thành tựu, phát huy truyền thống quý báu, khơi dậy truyền thống yêu nước, kiên cường, bất khuất, tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường của các thế hệ thợ mỏ Việt Nam, cùng với các hoạt động thi đua trong lao động sản xuất, TKV đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hướng về ngày kỷ niệm.

Trong đó, điểm nhấn sẽ là chương trình kỷ niệm được tổ chức vào 19h30', ngày 11/11, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam; phát thanh trực tiếp trên hệ VOV, Đài Tiếng nói Việt Nam. Tại buổi lễ kỷ niệm, tỉnh Quảng Ninh sẽ vinh dự đón nhận Bằng chứng nhận Di tích cấp Quốc gia “Địa điểm Bác Hồ về thăm Mỏ Đèo Nai” và bức trướng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cùng với đó là chương trình nghệ thuật “Vàng đen Tổ quốc” với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.

Từ nay đến ngày tổ chức lễ kỷ niệm, TKV sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, Tổng Công ty Đông Bắc tổ chức báo công với Bác Hồ, báo cáo với Chủ tịch nước (tại Hà Nội); khánh thành, gắn biển công trình Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu - nguyên Bí thư Đặc Khu ủy Khu mỏ; gặp mặt, tri ân các cán bộ lão thành, các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ninh, ngành Than, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động, văn nghệ sỹ, vận động viên tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho ngành Than…

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi và mong muốn được làm rõ hơn một số nội dung liên quan đến các hoạt động kỷ niệm như: Nguồn kinh phí tổ chức, điểm nhấn của sự kiện, quy mô và các vị trí tổ chức lễ kỷ niệm, hoạt động hỗ trợ cán bộ, công nhân ngành Than trong dịp này…

Đại diện lãnh đạo ngành Than, Sở Thông tin - Truyền thông cũng đã giải đáp rõ các ý kiến của cơ quan báo chí. Đồng thời nhấn mạnh, đây là hoạt động lớn không chỉ của TKV mà còn của người dân, công nhân Mỏ Quảng Ninh, chính vì vậy các cơ quan báo chí phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, TKV đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phản ảnh kịp thời các gương công nhân, đơn vị tiêu biểu cùng các hoạt động chào mừng nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong CNVC-LĐ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên