00:07 ICTChủ nhật, 07/06/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hội nghị kiểm điểm, nhận xét cán bộ năm 2017
Thứ Ba, ngày 26/06/2018

Sáng 25/6, tại Quảng Ninh, Tập đoàn tổ chức hội nghị triển khai công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo TKV; kiểm điểm, nhận xét cán bộ và thanh lý hợp đồng khai thác, sàng tuyển, chế biến than, khoáng sản năm 2017.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành, Công đoàn TKV, Đảng ủy TQN; các Kiểm soát viên Nhà nước tại Tập đoàn; lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn; lãnh đạo các Tổng Công ty, Công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn...; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn và Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải, thay mặt Đảng ủy, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành Tập đoàn đã tiến hành nhận xét, đánh giá cụ thể đối với từng đồng chí cán bộ lãnh đạo là Tổng giám đốc, Giám đốc các đơn vị thành viên; các đồng chí Thủ trưởng các đơn vị viện, trường, ban quản lý dự án... theo tiêu chí cũng như các đồng chí đại diện phần vốn của Tập đoàn tại đơn vị.

Theo đó, có 63 Tổng Giám đốc, Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị thành viên hoàn thành nhiệm vụ năm 2017; trong đó có 5 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gồm: Phạm Duy Thanh, Giám đốc Công ty CP than Đèo Nai; Vũ Minh Thành, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng; Phạm Đức Khiêm, Giám đốc Công ty than Thống Nhất; Phạm Thành Đông, Giám đốc Công ty CP than Cao Sơn và Ngô Trí Thịnh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực - TKV; có 01 đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với các đồng chí đại diện phần vốn của Tập đoàn tại đơn vị, cơ bản hoàn thành nhiệm vụ, tuy nhiên cần quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý; phát huy vai trò, chức trách nhiệm vụ; báo cáo kịp thời với Tập đoàn các vấn đề bất cập, tồn tại để khắc phục, giải quyết. Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng nhắc nhở một số đồng chí còn những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong công tác quản lý, điều hành, quan hệ ứng xử với địa phương, với cấp dưới và người lao động... Đồng thời nhấn mạnh, công tác cán bộ có vai trò quan trọng, việc bố trí, sử dụng cán bộ thực hiện theo đúng quy định, quy trình, quy hoạch; yêu cầu các đơn vị nghiêm túc quán triệt chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Tập đoàn về công tác cán bộ, ngăn chặn tiêu cực trong công tác cán bộ...

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn cho rằng, trên cơ sở tiêu chí đánh giá bằng điểm cùng với các mặt công tác khác, qua đó, Tập đoàn đánh giá, nhận xét đội ngũ lãnh đạo các đơn vị. Năm 2017, Tập đoàn đã vượt qua khủng hoảng và phát triển, được Chính phủ và các Bộ, ngành đánh giá cao. Điều đó thể hiện hệ thống chính trị trong Tập đoàn hoạt động hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ, tuân thủ nghiêm kỷ luật điều hành và các giải pháp của Tập đoàn, phối hợp chặt chẽ, đoàn kết cùng mục tiêu chung là xây dựng TKV phát triển bền vững và khẳng định vai trò quan trọng của người đứng đầu từ Tập đoàn đến các đơn vị cũng như công tác cán bộ đã mang lại hiệu quả cao trong năm 2017. Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đề nghị với cán bộ lãnh đạo các đơn vị cần phát huy sức mạnh của tập thể, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ - Đây là tiêu chí được Tập đoàn đánh giá cao trong nhận xét cán bộ; có bản lĩnh chính trị, kiên định, quyết đoán trong điều hành, xử lý công việc; có tinh thần cầu thị, tự học tập, nâng cao trình độ; có mối quan hệ ứng xử tốt với khách hàng, với địa phương, nâng cao uy tín TKV... Năm 2018, tập trung đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD; thường xuyên cập nhật thông tin, ứng xử với các vấn đề mới; đẩy mạnh phối hợp, hỗ trợ giữa các đơn vị trong TKV và yêu cầu sử dụng vốn và tài sản nhà nước được giao phải đạt hiệu quả, chống thất thoát tài sản nhà nước. Đồng thời nhấn mạnh, công tác cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng, đặc biệt là người đứng đầu phải phát huy dân chủ, đoàn kết, tạo sức mạnh để thành công. Với tinh thần "Kỷ luật và đồng tâm", Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn tin tưởng chắc chắn cán bộ các đơn vị sẽ hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 và mong muốn có nhiều cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hơn nữa...

Cũng tại hội nghị, Tập đoàn đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo Tập đoàn đến năm 2021; Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng đã ký biên bản thanh lý hợp đồng khai thác, sàng tuyển, chế biến than, khoáng sản năm 2017 với đại diện một số đơn vị.

 

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,350 48,550
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,150 47,900

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên