11:19 ICTThứ Hai, 16/12/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hội CCB Công ty than Quang Hanh xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”
Thứ Ba, ngày 18/12/2012

Với mục tiêu nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong giai đoạn mới, đồng thời phát huy vai trò, tiềm năng, sáng tạo, đóng góp hiệu quả của Cựu chiến binh (CCB) vào mục tiêu phát triển bền vững của Công ty, địa phương và xây dựng gia đình văn hoá mới, trong những năm qua, Hội CCB Công ty than Quang Hanh đã gắn các phong trào thi đua của Hội vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Công ty, các cuộc vận động các phong trào thi đua của các tổ chức quần chú

Cùng với việc tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu ”, Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”. Cuộc học tập đã trở thành nội dung sinh hoạt chính trị rộng lớn trong cơ sở Hội, mỗi CB Hội viên đã nhận thức về tấm gương, tư tưởng, đạo đức của Bác, đã có những chuyển biến về ý thức trách nhiệm, tinh thần lao động, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện “làm theo ” tấm gương của Bác bằng những việc làm cụ thể như: tham gia tích cực, chủ động khắc phục khó khăn trong các phong trào thi đua lao động sản xuất ở các đơn vị, hàng năm đảm nhận từ 4 - 5 công trình Hội CCB tham gia quản lý, đặc biệt là trong năm 2011, 2012 Hội đã đăng ký công trình tham gia trên 200 ngày công, phối hợp với lực lượng bảo vệ tuần tra canh gác, bảo vệ tài sản, thiết bị vật tự, phương tiện và khai trường ranh giới mỏ của Công ty, trong những ngày Công ty dừng sản xuất để nghỉ tết dương lịch và tết âm lịch, đảm bảo an toàn tạo điều kiện để Công ty ra quân bước vào sản xuất tốt hơn. Hàng năm Hội luôn đạt các chỉ tiêu đề ra, xây dựng 95% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá.
 
Công tác cán bộ và tổ chức luôn được quan tâm bồi dưỡng và coi đây là khâu then chốt, có ý nghĩa quan trọng trong công tác Hội. Đối với tổ chức các chi hội, để phù hợp với mô hình tổ chức sản xuất của Công ty, Hội đã giảm từ 8 chi hội xuống còn 7 chi hội. Hàng năm Hội tiến hành kiện toàn củng cố 7 chi hội với số lượng hội viên hiện có là 84 người, nhiệm vụ phát triển hội viên là một nhiệm vụ luôn được Hội quan tâm chú trọng, để không ngừng tăng cường sức mạnh về số lượng và chất lượng hội viên. Từ năm 2006 đến nay đã kết nạp được 41 hội viên. Việc chấp hành thực hiện các quy định chế độ sinh hoạt của Hội được các chi hội thực hiện tốt, trong sinh hoạt đã thẳng thắn chân tình đóng góp ý kiến giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả phù hợp với điều kiện cụ thể của từng chi hội. Đại đa số CB hội viên từ cơ sở đến các chi hội tư tưởng đều vững vàng, đoàn kết, tin tưởng vào chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ và sự điều hành của Giám đốc Công ty.
 
Từ những kết quả trong công tác, Hội CCB Công ty TNHH MTV than Quang Hanh - Vinacomin 5 năm liền đạt TSVM, được Thành hội Cẩm Phả đánh giá là đơn vị có phong trào thi đua tốt, được Tỉnh hội, UBND thành phố Cẩm Phả và Thành hội tặng thưởng nhiều bằng khen giấy khen cho tập thể và nhiều hội viên. Hàng năm đều có trên 90% các chi hội đạt TSVM, không có chi hội yếu kém, 100% CB hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,370 41,520
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,320 41,720
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên