21:43 ICTThứ Tư, 12/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ
Thứ Sáu, ngày 30/11/2018

Vừa qua, tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an tỉnh tổ chức đợt diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Theo tình huống giả định, trong khi Nhà máy Alumin Nhân Cơ đang hoạt động sản xuất bình thường, bất ngờ hệ thống điện tại khu vực kho nhiên liệu tại phân xưởng nhiệt điện xảy ra sự cố, chạm chập phát sinh tia lửa điện gây cháy lớn tại 3 vị trí. Công nhân phát hiện và nhanh chóng hô hoán, đánh kẻng báo động; khẩn trương tắt điện toàn bộ khu vực xảy ra cháy và gọi điện báo cáo có cháy cho Trưởng ca và Quản đốc phân xưởng. Cùng lúc, Đội trưởng Đội chữa cháy cơ sở khẩn trương có mặt tại hiện trường và thông báo có cháy cho Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH-Công an tỉnh. Tại hiện trường, Đội trưởng Đội chữa cháy cơ sở chỉ huy mọi người sử dụng các trang thiết bị chữa cháy có tại cơ sở, khẩn trương dập lửa và cô lập đám cháy, cấp cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Lực lượng y tế của Công ty cũng nhanh chóng có mặt để sơ cấp cứu người bị nạn.

Lực lượng bảo vệ Công ty khẩn trương căng dây cảnh báo khu vực cháy và tổ chức bảo vệ tài sản, đảm bảo an ninh trật tự và bố trí người hướng dẫn chỉ đường cho lực lượng chữa cháy đến cứu hộ.

Khi nhận được tin báo có cháy tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCN đã huy động 2 xe chuyên dụng chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường.

Sau khi có mặt tại vụ cháy, lực lượng cảnh sát PCCC tiếp tục chỉ huy và chữa cháy. Khi nhận thấy lực lượng, phương tiện huy động đã đủ khả năng khống chế và dập tắt đám cháy, chỉ huy chữa cháy ra lệnh chuyển chiến thuật từ làm mát sang phun bọt dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Theo Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, đợt diễn tập là cơ hội giúp cho Đội chữa cháy cơ sở nâng cao kỹ năng, kỹ thuật, nâng cao khả năng sử dụng các phương tiện, trang thiết bị trong PCCC và CHCN; củng cố tâm lý khi tiếp xúc với lửa thật. Qua đó, giúp cho cán bộ, người lao động, Đội chữa cháy cơ sở nâng cao ý thức trong lao động sản xuất và phòng chống cháy nổ, tích lũy kinh nghiệm trong PCCC & CNCH.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên