Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty Môi trường - TKV tổng kết công tác Công đoàn, ĐTN, Hội CCB và AT-VSLĐ năm 2019
Thứ Năm, ngày 20/02/2020

Sáng ngày 18/2, Công ty Môi trường - TKV đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh và an toàn vệ sinh lao động năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty, BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH ĐTN, BCH Hội CCB, các Phó giám đốc, trưởng các phòng Công ty…

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Vân Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã nêu rõ những việc đã làm được, những tồn tại, khuyết điểm trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, các tổ chức Đoàn, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, hội viên luôn tin tưởng, ủng hộ và quyết tâm thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tin tưởng vào sự chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Công ty. Động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ, tạo bầu không khí phấn khởi và quyết tâm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về công tác Công đoàn, năm 2019 mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng Công đoàn đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ; phối hợp với chuyên môn tổ chức 2 hội nghị đối thoại với người lao động, các ý kiến đều được giải đáp thỏa đáng; đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam là 48.320.000 đồng; được Công đoàn TKV tặng cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đối với công tác ĐTN, năm 2019 điểm nổi bật là tham gia xây dựng các trạm xử lý nước thải kiểu mẫu, tham gia quản lý 15 mô hình và có 2 mô hình được Đoàn Than Quảng Ninh công nhận là mô hình tiêu biểu. Tham gia các giải thể thao do Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức, đạt 1 giải nhất kéo co nữ; môn bịt mắt đập niêu đạt 1 giải nhì của nam và 1 giải ba của nữ; môn bi-a đạt 1 giải nhất đơn nam và giải nhất toàn đoàn. Đoàn Than Quảng Ninh tặng giấy khen Đoàn Thanh niên Công ty Môi trường là đơn vị vững mạnh xuất sắc, 3 Chi đoàn trực thuộc và 5 đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tỉnh đoàn Quảng Ninh tuyên dương 1 đoàn viên trẻ tiêu biểu.

Về công tác Hội CCB, có 58 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội. Hội đã thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ, tổ chức sinh hoạt đều đặn có hiệu quả, 1 hội viên được Hội CCB thành phố Cẩm Phả tặng giấy khen là CCB gương mẫu.

Về công tác AT-VSLĐ, với mục tiêu “An toàn là thứ nhất, sản xuất là thứ hai”, nên năm 2019 đã thực hiện tốt nhiệm vụ, không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố nghiêm trọng. Tham dự Hội thi ATVSV giỏi cấp Tập đoàn, kết quả có 3 ATVSV đạt giải xuất sắc và giải khuyến khích toàn đoàn khối sàng tuyển - Tổng công ty. Công ty Than Hạ Long - TKV được Tập đoàn quyết định chấm điểm của Công ty Môi trường, kết quả đạt 94,5/100 điểm, đạt đơn vị đảm bảo AT-VSLĐ xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tất Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà các tổ chức Đoàn, Hội và công tác AT-VSLĐ đã đạt được trong năm qua. Mặc dù còn có những khó khăn và thách thức nhưng các tổ chức trên đã cố gắng vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2020 đề nghị các tổ chức Đoàn, Hội, đơn vị làm công tác an toàn, đề cao tính gương mẫu trách nhiệm của người đứng đầu phải đoàn kết, đồng thuận, phối hợp chặt chẽ để cùng với cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung của Công ty; thực hiện nghiêm túc các văn bản luật, dưới luật liên quan đến công tác AT-VSLĐ, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố nghiêm trọng. Cũng liên quan đến an toàn, hiện nay cả thế giới đang phải đối mặt với thách thức của dịch bệnh Covid-19, Công ty đã chỉ đạo quyết liệt nhiều biện pháp để phòng chống.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Công ty thừa ủy quyền của Công đoàn TKV đã trao quyết định công nhận Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho đồng chí Trịnh Thị Lan Anh. Các đồng chí lãnh đạo Công ty, Công đoàn, ĐTN đã trao các quyết định khen thưởng các tổ chức, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên