Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty CP Chế tạo máy diễn tập phòng cháy chữa cháy
Thứ Hai, ngày 12/10/2020

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng xử lý trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), ngày 11/10/2020, Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH thành phố Cẩm Phả tổ chức diễn tập phương án PCCC tại Công ty.

Công ty CP Chế tạo máy diễn tập phòng cháy chữa cháy

Xử lý tình huống diễn tập 

Tình huống diễn tập giả định đặt ra là trong quá trình sản xuất, do sự cố kỹ thuật về điện đã xảy ra cháy tại khu vực Trạm chiết nạp khí Ô xi - Ni tơ thuộc Phân xưởng Cơ điện - Năng lượng của Công ty. Khi công nhân phát hiện, diện tích đám cháy ban đầu khoảng 5m2 , tỏa ra nhiều khói và khí độc. Đám cháy lan nhanh, có nguy cơ gây cháy nổ, nếu không kịp thời chữa cháy thì sẽ xẩy ra nguy cơ thiệt hại lớn về người và tài sản.

Ngay khi có sự cố, lực lượng phòng cháy và chữa cháy của Công ty đã nhanh chóng báo động toàn bộ khu vực sản xuất, nhà kho; phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, vừa tiến hành chữa cháy, vừa cứu người bị nạn và gọi điện báo cho lực lượng PCCC thành phố Cẩm Phả để hỗ trợ. Chỉ một thời gian ngắn, lực lượng PCCC đã có mặt và kịp thời triển khai các thao tác khống chế đám cháy, hạn chế được thiệt hại xảy ra. 

Các đại biểu tham dự buổi diễn tập

Sau buổi diễn tập, lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC & CNCH thành phố Cẩm Phả và lãnh đạo Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin đã nhận xét, rút kinh nghiệm trong quá trình diễn tập, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết nâng cao kỹ năng xử lý công tác PCCC và sự phối hợp giữa Đội Cảnh sát PCCC & CNCH thành phố Cẩm Phả và lực lượng PCCC của Công ty trong thời gian tới nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại về cháy nổ có thể xảy ra./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên