20:37 ICTThứ Tư, 27/01/2021 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công điện về việc chủ động đối phó với đợt mưa lớn trên diện rộng
Thứ Sáu, ngày 26/08/2016

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam vừa có công điện gửi các tổng công ty/công ty, đơn vị trực thuộc về việc chủ động đối phó với đợt mưa lớn trên diện rộng.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, khối không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển về phía nước ta, từ đêm nay và ngày mai (27/8) sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ. Từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa dông diện rộng kèm gió giật mạnh. Ngày 27/8 mưa dông, gió giật mạnh sẽ mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ. Tổng lượng mưa cả đợt (26-29/8) phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Cảnh báo: Lũ quét trên các sông suối, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, ngập úng ở vùng trũng, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Ninh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Để chủ động đối phó với mưa lớn trên diện rộng, Ban Chỉ đạo PCTT-TKCN TKV yêu cầu các đơn vị: Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên các phương tiện thông tin và trang web www.nchmf.gov.vn của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương để chủ động ứng phó với các tình huống thời tiết về mưa lớn, mưa đá và gió giật mạnh. Phân công trực ban 24/24 giờ (đặc biệt là các ngày nghỉ).

Bên cạnh đó, các đơn vị cần kiểm tra, theo dõi để phát hiện những nguy cơ vỡ đập chắn, vỡ hồ thải quặng đuôi, sạt lở bãi thải, sạt lở đất; kịp thời xử lý đảm bảo an toàn công trình và phòng chống mưa lớn, gió giật mạnh. Cảnh báo đến tất cả cán bộ công nhân viên, các phương tiện của đơn vị và nhân dân không được đi qua các đường tràn, đập tràn, đường qua suối khi mưa to; cử người gác tại đường tràn, đập tràn do đơn vị quản lý. Kiểm tra, củng cố các tầng bãi thải, khai trường; kiểm tra, củng cố hệ thống bơm thoát nước, hệ thống cung cấp điện, máy phát điện dự phòng đảm bảo sẵn sàng phát điện. Tăng cường phủ bạt, củng cố đê bao bảo vệ các kho than và khoáng sản. Kiểm tra, khơi thông, nạo vét các mương rãnh và suối thoát nước bị bồi lấp trong những đợt mưa bão vừa qua đảm bảo thông thoát tốt. Bố trí nhân lực, thiết bị thường trực tại các vị trí trọng yếu có nguy cơ sạt lở đất để xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện di dời các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, không đảm bảo an toàn; thực hiện việc di dân tại các khu chung cư, tập thể đã xuống cấp (cấp D) do đơn vị quản lý theo đúng chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương.Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo, thông tin kịp thời về Ban Chỉ đạo PCTT-TKCN TKV.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên