Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn làm việc với Công ty than Khe Chàm
Thứ Sáu, ngày 07/02/2020

Sáng ngày 06/02, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã có chuyến kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty than Khe Chàm - TKV. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và các ban chuyên môn có liên quan.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn làm việc với Công ty than Khe Chàm

Theo Giám đốc Công ty Nguyễn Huy Nam, kết thúc năm 2019, bám sát phương án Tập đoàn phê duyệt, Công ty đã thực hiện hoàn thành mục tiêu 1 triệu 300 ngàn tấn than theo kế hoạch điều chỉnh, cùng đó là tập trung triển khai công tác chống xén, hạ nền lò, cải thiện điều kiện đi lại, làm việc cho người lao động, thực hiện phương án tổ chức các diện sản xuất hợp lý, phù hợp với điều kiện của Công ty. Kết thúc năm, Công ty đã sắp xếp lại các lò chợ và tập trung đào lò phục vụ khai thác, chuẩn bị diện sản xuất. Một số hệ thống tời phục vụ công tác vận chuyển người, vật tư, vật liệu được Công ty lắp đặt, góp phần giảm bớt cung độ vận chuyển thủ công... Tiếp tục thực hiện phương án sản xuất giai đoạn 2019-2021, Than Khe Chàm sẽ tiếp tục bám sát các chỉ tiêu kế hoạch năm được Tập đoàn giao để tổ chức giao diện sản xuất, sản lượng than và khối lượng mét lò cho từng công trường để các đơn vị xây dựng mục tiêu một cách chủ động, đảm bảo hoàn thành kế hoạch.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn làm việc với Công ty than Khe Chàm

Sau khi trực tiếp kiểm tra sản xuất tại lò chợ 14.5-4 và lắng nghe các ý kiến đề xuất từ phía Công ty cũng như các đồng chí lãnh đạo trong đoàn công tác, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn yêu cầu, để thực hiện tốt các mục tiêu trong năm 2020, Than Khe Chàm cần chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cốt lõi. Cụ thể, đồng chí yêu cầu Than Khe Chàm cần nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật trong đào lò, khai thác, dây chuyền vận chuyển... phù hợp với thực tiễn của mỏ. Cùng đó là rà soát và lựa chọn mô hình phù hợp với công suất, sản lượng mỏ; nghiên cứu áp dụng công nghệ thay thế lao động sống và tập trung đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đặc biệt là cần tiếp tục đầu tư, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc và quan tâm hơn nữa tới các chế độ dành cho người lao động; tăng cường công tác an toàn; phát huy dân chủ trong doanh nghiệp...

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn làm việc với Công ty than Khe Chàm

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn làm việc với Công ty than Khe Chàm

Nhân dịp đầu năm mới 2020, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã có những phần quà chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty, đặc biệt, đồng chí đã thăm và động viên trực tiếp các công nhân lò công trường Khai thác 9 tại vị trí lò chợ 14.5-4.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên