03:59 ICTChủ nhật, 18/08/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Báo cáo định hướng phát triển Công ty Địa chất Việt Bắc giai đoạn 2012 - 2018, tầm nhìn đến 2020
Thứ Hai, ngày 15/10/2012

Chiều ngày 13/10, tại Trụ sở Tập đoàn, Công ty Địa chất Việt Bắc tổ chức Hội nghị báo cáo định hướng phát triển Công ty giai đoạn 2012 - 2018, tầm nhìn đến 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Trần Xuân Hoà, các đồng chí thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Văn Biên cùng lãnh đạo các Ban trực thuộc Tập đoàn.

Hội nghị đã nghe hai phương án đề xuất định hướng phát triển Công ty Địa chất Việt Bắc do đồng chí Lê Đức Long - Phó Giám đốc Công ty và đồng chí Nguyễn Vũ Hải - Phó GĐ Công ty, Giám đốc Công ty Địa chất 109 trình bày.
 
Nhìn chung, cả hai phương án đều thống nhất định hướng phát triển Công ty trong giai đoạn tới. Đó là xây dựng Công ty Địa chất Việt Bắc trở thành đơn vị SXKD với chuyên ngành chính thăm dò khảo sát có trình độ công nghệ tiên tiến, có cơ cấu tổ chức, lao động chuyên nghiệp, có chu trình sản xuất hoàn thiện với sức cạnh tranh cao, đủ khả năng đảm nhận nhiệm vụ của ngành Than - Khoáng sản  và của thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, chỉ rõ những khó khăn, thách thức đối với Công ty khi mà sản lượng khai thác hàng năm của ngành Than - Khoáng sản ngày càng tăng cao, nhiệm vụ thăm dò khảo sát sẽ ngày một nhiều hơn và phải đi trước một bước. Đây vừa là cơ hội để Địa chất Việt Bắc phát triển song cũng đồng thời đặt ra cho Công ty nhiều thách thức do điều kiện thi công ngày càng khó khăn, bối cảnh kinh tế suy thoái đang tác động tiêu cực đến hoạt động SXKD của doanh nghiệp nói chung và Công ty nói riêng.
 
Sau khi nghe báo cáo đề xuất, các đồng chí thành viên HĐTV, lãnh đạo Tập đoàn đã đặt câu hỏi, đề nghị làm rõ thêm các giải pháp để thực hiện thành công định hướng phát triển Công ty.
 
Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm 2 ứng viên Lê Đức Long và Nguyễn Vũ Hải cho chức danh Giám đốc Công ty thay vị trí của Giám đốc Nguyễn Văn Tất về nghỉ chế độ trong tháng 11 này. Kết quả, Đồng chí Lê Đức Long, Phó Giám đốc Công ty đạt 27/36 phiếu bầu, bằng 75%. Đồng chí Nguyễn Vũ Hải - Phó Giám đốc Công ty, Giám đốc Công ty Địa chất 109 đạt 9 phiếu, bằng 25%.
 

Đơn vị thành viên