11:18 ICTThứ Tư, 17/07/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Lào Cai: Tặng danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu” cho 15 doanh nhân
Thứ Hai, ngày 15/10/2012

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định tặng danh hiệu "Doanh nhân tiêu biểu" giai đoạn 2010 - 2012 cho 15 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong số các doanh nhân được vinh danh, có một doanh nhân của Vinacomin. Đó là ông Bùi Quang Đĩnh - Giám đốc Công ty CN Hoá chất mỏ Tây Bắc thuộc Tổng Công ty CN Hoá chất mỏ - Vinacomin.
 
Công ty CN Hoá chất mỏ Tây Bắc làm nhiệm vụ cung ứng vật liệu nổ công nghiệp, dịch vụ khoan nổ mìn phục vụ các đơn vị sản xuất, khai thác khoáng sản tại nhiều tỉnh Tây Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và các hoạt động kinh doanh đa ngành khác          . Trong suốt chặng đường 14 năm xây dựng và phát triển qua, Hoá chất mỏ Tây Bắc luôn duy trì thành công tốc độ tăng trưởng từ 10-15%. Thu nhập bình quân của người lao động được nâng lên rõ rệt, từ 4,5 triệu đồng/người/tháng năm 2007 lên 7 triệu đồng/người/tháng năm 2011. Nếu như doanh thu năm 2007 là 105 tỷ thì sau 5 năm đã tăng lên gần 400 tỷ đồng. Kết quả này là sự phấn đấu liên tục của tập thể CNCB Công ty, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Giám đốc Bùi Quang Đĩnh.
 
Đứng chân trên địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn, Hoá chất mỏ Tây Bắc luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm với cộng đồng xã hội của doanh nghiệp. Trong 5 năm, Công ty đã quyên góp, ủng hộ 842 triệu đồng cho phong trào đền ơn đáp nghĩa; công tác xóa đói giảm nghèo; ủng hộ xây nhà đại đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, tặng 8 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. 
 

Đơn vị thành viên