11:48 ICTThứ Hai, 16/12/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Giá vàng đi ngang, dầu thô lên 87,2 USD/thùng
Thứ Ba, ngày 18/12/2012

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua, hợp đồng vàng giao ngay vẫn không đổi ở ngưỡng 1.696 USD/oz.

Mở đầu phiên giao dịch, giá vàng tăng mạnh do kỳ vọng ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục tung ra gói nới lỏng mới khi thủ tướng nước này, ông Shinzo Abe, kêu gọi cần phải hành động hơn nữa nhằm thúc đẩy tăng trưởng.
 
Tuy nhiên, về giữa phiên, kim loại quý bắt đầu chịu áp lực sau khi Chủ tịch Hạ viện, ông John Boehner đưa ra lời đề nghị tăng thuế đối với những người có thu nhập cao nhất đất nước. Theo nhiều chuyên gia, đây có thể coi là bước đột phá trong các cuộc đàm phán của các nhà lãnh đạo Mỹ về vấn đề giải quyết "vách đá tài chính".
 
Theo các số liệu từ Reuters, kết thúc phiên giao dịch đêm qua, hợp đồng vàng giao ngay vẫn không đổi ở ngưỡng 1.696 USD/oz. Các hợp đồng tương lai vàng tăng 1,2 USD, chốt phiên ở ngưỡng 1.698,20 USD/oz, với khối lượng giao dịch thấp hơn nhiều so với khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày.
 
Đây là phiên trượt giá thứ 3 liên tiếp của kim loại quý do chịu áp lực khi gói cắt giảm chi tiêu công và tăng thuế bắt đầu có hiệu lực có thể sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ vào một cuộc suy thoái mới.
 
Cũng trong phiên đầu tuần, giá dầu brent giảm trong khi các hợp đồng dầu thô tăng giá khi các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng có thể tránh được "vách đá tài chính" trước khi bước sang năm mới.
 
Theo đó, các hợp đồng tương lai dầu brent giảm 54 cent xuống còn 107,64 USD/thùng. Các hợp đồng tương lai dầu nhẹ, ngọt tăng 47 cent, chốt phiên ở ngưỡng 87,2 USD/thùng.
 

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,370 41,520
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,320 41,720
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên