23:23 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Trần Ngọc Thịnh - “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” Phân xưởng Vận tải 9 Công ty Than Cao Sơn
Thứ Bảy, ngày 16/07/2022

Anh Trần Ngọc Thịnh sinh năm 1988, là công nhân lái xe bậc thợ ¾, Bí thư Chi đoàn Phân xưởng Vận tải 9 Công ty CP than Cao Sơn - TKV là một trong những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” quý II/2022.

Xuất thân gia đình bố mẹ đều là công nhân, học xong phổ thông Trần Ngọc Thịnh đăng ký học nghề lái xe mỏ và được tuyển vào làm tại Công ty than Hà Tu. Được gia đình động viên Thịnh đã tham gia thi và theo học ngành Máy và thiết bị mỏ Trường Đại học mỏ - Địa chất năm 2009. Đến tháng 9/2011, Thịnh tham gia nghĩa vụ quân sự và đóng quân tại Binh chủng tên lửa tầm thấp - BA87-E228-F365 - Bắc Giang. Với ước mơ và hoài bão của mình, Thịnh đã xin Trường Đại học mỏ - Địa chất cho bảo lưu kết quả học tập để lên đường nhập ngũ. Trong môi trường quân đội, Thịnh luôn phấn đấu và giành được thành tích cao trong huấn luyện và cũng tại môi trường quân đội, quần chúng ưu tú Trần Ngọc Thịnh đã trưởng thành và là đảng viên trẻ của đơn vị.

Trần Ngọc Thịnh - “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” Phân xưởng Vận tải 9 Công ty Than Cao Sơn

Tổ xe HD465-7R số 506 do anh Trần Ngọc Thịnh vận hành là tổ xe do Thanh niên quản lý luôn hoạt động đạt năng suất cao trong mỗi ca sản xuất

Xuất ngũ, Thịnh trở về địa phương với hành trang vào đời là môi trường rèn luyện, tu dưỡng đạo đức trong quân đội với sự nỗ lực học hỏi những lớp người đi trước, Thịnh đã dần từng bước khẳng định mình trong công việc. Hiện, Thịnh là công nhân vận hành xe HD 465-7R số 506, là Bí thư Chi đoàn, Phó Quản đốc dự phòng Phân xưởng Vận tải 9, Công ty CP than Cao Sơn - TKV.

Là đảng viên, anh luôn tuân thủ sự chỉ đạo của cấp trên, cùng với anh em trong tổ xe, xây dựng phương án tổ chức thực hiện, đề ra kế hoạch phấn đấu theo tuần, tháng, qúy, năm; nâng cao thời gian hữu ích trong ca sản xuất, hàng ngày kiểm tra theo đúng quy trình “ ba bước, bẩy phần việc” trước khi vào ca sản xuất; tạo sự đoàn kết, tinh thần làm việc với trách nhiệm cao và luôn đặt an toàn lên hàng đầu của anh em trong tổ, đảm bảo cho con người, thiết bị lúc nào cũng ở trạng thái an toàn nhất.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, xe HD465-7R số 506 đã thực hiện được 982.130 Tkm, thực hiện tiết kiệm khoán chi phí 277 triệu đồng. Với những con số trên trong quý II/2022 tiền lương của anh đạt trên 37 triệu đồng, Tổ xe của anh đã đóng góp quan trọng vào việc thực hiện kế hoạch sản xuất của phân xưởng trong 6 tháng đầu năm 2022.

Với cương vị là Ủy viên Ban thường vụ ĐTN Công ty, Bí thư Chi đoàn, đồng chí Thịnh luôn là người đi đầu trong phong trào đảm nhận công trình việc khó, luôn nhiệt tình, năng nổ, thường xuyên kèm cặp, hướng dẫn công nhân mới vào nghề, nắm bắt công việc, phân công, hỗ trợ từng thành viên trong tổ để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Được sự ủng hộ, động viên của lãnh đạo đơn vị, đặc biệt là anh em đồng nghiệp, anh Thịnh đã phát huy nhiều các giải pháp hợp lý để phục vụ sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động. Đồng thời, anh cũng là tác giả và đồng tác giả của nhiều sáng kiến được đưa vào ứng dụng thực tế, đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất, đảm bảo an toàn, đạt năng suất, tiết kiệm chi phí.

Trần Ngọc Thịnh - “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” Phân xưởng Vận tải 9 Công ty Than Cao Sơn

Anh Trần Ngọc Thịnh (người đứng thứ 2 từ trái sang) vinh dự là một trong 7 Bí thư chi đoàn được tặng bằng khen

Với những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn thể và trong công việc được giao. năm 2019 anh được tặng danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi, Tài năng trẻ Đoàn TQN, An toàn vệ sinh viên xuất sắc cấp Công ty và cấp Tập đoàn năm 2019, Gương tiêu biểu “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” năm 2021, Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2021. Và trong quý II năm 2022 anh vinh dự là một trong 38 đảng viên được Đảng ủy Công ty CP than Cao Sơn - TKV tuyên dương gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”.

Khi biết chúng tôi lên tìm hiểu về anh Trần Ngọc Thịnh, công nhân đơn vị mình, Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng Vận tải 9 Bùi Ngọc Bình chia sẻ: Đồng chí Thịnh là cán bộ đoàn trẻ, rất nhiệt huyết để xây dựng phong trào tại đơn vị cũng như Công ty. Với sự nỗ lực của bản thân cùng với môi trường công tác, hy vọng sẽ có lớp thế hệ như Thịnh kế thừa và phát huy những truyền thống của thế hệ đi trước, để xây dựng đơn vị, xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững đúng với khẩu hiệu của người thợ mỏ: Kỷ luật - đồng tâm chúng ta nhất định thắng.

Những thành tích mà Trần Ngọc Thịnh đã đạt được, đồng chí xứng đáng là tấm gương điển hình tiêu biểu của người thợ mỏ Than Cao Sơn. Thành tích của cá nhân anh cùng sự đóng góp của tập thể đơn vị Phân xưởng Vận tải 9 đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty 6 tháng đầu năm 2022.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên