11:28 ICTThứ Bảy, 07/12/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thông điệp từ những chiếc mũ bảo hiểm
Thứ Sáu, ngày 12/10/2018

Ngay từ sáng sớm đầu ca 1, hàng trăm thợ lò của Công ty than Hòn Gai - TKV đã tập trung tại mặt bằng công nghiệp mức +25 Khu Thành Công để tham dự Chương trình tuyên truyền An toàn giao thông (ATGT) và tặng trên 2.300 mũ bảo hiểm xe máy cho công nhân của Công ty.

Vừa nhận mũ bảo hiểm do Công ty tặng, anh Nguyễn Xuân Quang, công nhân Tổ vận tải Phân xưởng 5 - Khu Thành Công đã phấn khởi chia sẻ: “Đây là chương trình rất bổ ích, là sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo Công ty đối với thợ mỏ. Chúng tôi rất phấn khởi và nhận thức được rằng việc chấp hành Luật ATGT, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trước hết là để an toàn cho bản thân, đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, cùng tuyên truyền, nhắc nhở anh em công nhân trong phân xưởng và người thân trong gia đình chấp hành tốt Luật ATGT, đội mũ bảo hiểm đầy đủ, tham gia giao thông an toàn”.

Là đơn vị sản xuất than hầm lò và lộ thiên lớn trên địa bàn thành phố Hạ Long với trên 5.000 CNVCLĐ, Công ty than Hòn Gai - TKV là đơn vị không những luôn chú trọng công tác AT-BHLĐ trong sản xuất mà còn quan tâm đến công tác an toàn giao thông cho người lao động... Tuyên truyền và tặng mũ bảo hiểm cho công nhân là một trong những chương trình mang ý nghĩa đó. Tại đây, thợ mỏ Than Hòn Gai đã được Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền, phổ biến Luật ATGT đồng thời thông tin về tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Quảng Ninh là tỉnh công nghiệp, du lịch, có nhiều khu đô thị, khu công nghiệp, trong đó có các đơn vị sản xuất, chế biến than thuộc Tập đoàn TKV. Do vậy, tập trung đông công nhân, người dân và khách du lịch, mật độ giao thông cao, nhiều phương tiện tham gia giao thông, tình hình ATGT diễn biến phức tạp, ý thức của một bộ phận người dân tham gia giao thông chưa cao, tạo sự xung đột, dễ xảy ra nguy cơ mất ATGT...

Để đảm bảo ATGT, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là Ban ATGT tỉnh và lực lượng CSGT đã có nhiều biện pháp, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, nỗ lực kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông. Theo thống kê, chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng CSGT đã tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 49.287 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, trong tổng số 132.543 trường hợp vi phạm ATGT, chiếm gần 40% tổng số trường hợp vi phạm. Điều đáng chú ý là các trường hợp tai nạn giao thông xảy ra do nhiều nguyên nhân như cơ sở hạ tầng giao thông; phương tiện giao thông không đủ điều kiện.... Đặc biệt, có tới trên 80% là do yếu tố chủ quan của người tham gia giao thông.

Đồng chí Vũ Đại Chung, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết, với số lượng CNLĐ trên 5.000 người, do khai trường sản xuất gần với khu tập thể của Công ty và khu dân cư nên số lượng người đi làm bằng xe máy là rất lớn. Do vậy, công tác tuyên truyền về ATGT, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người lao động là cần thiết để người lao động nâng cao ý thức chấp hành giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Với những chiếc mũ có gắn logo và tên Công ty than Hòn Gai - TKV, Chủ tịch Công đoàn Công ty mong muốn CNLĐ Công ty chấp hành nghiêm Luật ATGT, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không lái xe sau khi uống rượu bia; nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông; giữ gìn, sử dụng mũ bảo hiểm đã được Công ty tặng. Cùng với đó, các phòng ban chức năng phối hợp với các đơn vị sản xuất tăng cường kiểm tra, nhắc nhở công nhân chấp hành tốt Luật ATGT cũng như đội mũ bảo hiểm đầy đủ...

Để hạn chế tai nạn giao thông, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân, của CNLĐ các đơn vị ngành Than là vô cùng cần thiết. Phòng CSGT Công an tỉnh đánh giá cao Công ty than Hòn Gai đã tổ chức tuyên truyền về ATGT và tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho công nhân, đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Công ty, trách nhiệm với người lao động và cộng đồng. Cùng với đó, mỗi người lao động cần thực hiện tốt Luật ATGT, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để bảo vệ mình, hạn chế thiệt hại khi xảy ra va chạm, tai nạn khi tham gia giao thông.

Bài viết khác

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,250 41,400
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,050 41,450
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên