Thợ cơ khí của ta…
Thứ Sáu, ngày 26/01/2018

Công ty CP Công nghiệp Ô tô - Vinacomin (VMIC) đã chú trọng đầu tư và chế tạo thành công nhiều sản phẩm cơ khí phục vụ cho khai thác than hầm lò. Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công đó là những người thợ cơ khí lành nghề của VMIC...

Trong một lần làm việc với Công ty CP Công nghiệp Ô tô, sau khi kiểm tra sản xuất và xem xét các sản phẩm cơ khí do Công ty chế tạo, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV Lê Minh Chuẩn đã đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo và thợ cơ khí VMIC trong việc nghiên cứu chế tạo các chi tiết, sản phẩm cơ khí mà lâu nay thường phải nhập khẩu. Chủ tịch Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, VMIC đã tích cực đổi mới, sáng tạo và đi đúng hướng, đó là tăng cường chế tạo sản phẩm cơ khí phục vụ sản xuất của các đơn vị trong Tập đoàn, đặc biệt là cho khai thác than hầm lò.

Thử nghiệm các linh kiện thủy lực của giàn mềm trước khi xuất xưởng

Năm 2017, VMIC đã nghiên cứu chế tạo thành công các chi tiết cho sản xuất giàn mềm GM 20/30, sản phẩm do các công ty cơ khí TKV cùng thực hiện. Đó là toàn bộ linh kiện thủy lực của giàn mềm GM 20/30 như: van điều khiển, khóa thủy lực 2 chiều; kích thủy lực Ф100/Ф70x370; toàn bộ hệ thống ống thủy lực và các linh kiện khác cũng như nghiên cứu chế tạo thanh neo và các phụ kiện phục vụ chống neo cho các đơn vị hầm lò. Với vẻ tự hào, Giám đốc Công ty Phạm Xuân Phi khẳng định: "Các sản phẩm do thợ cơ khí của ta chế tạo không thua kém gì các sản phẩm nhập khẩu và có giá thành hạ, khẳng định cơ khí TKV hoàn toàn có thể chế tạo được các sản phẩm cơ khí chất lượng, giá cả cạnh tranh và dịch vụ bảo hành tốt".

Tại Phân xưởng Cơ khí chế tạo, đơn vị được giao chế tạo các linh kiện thủy lực của giàn mềm. Phó Quản đốc Nguyễn Văn Nam dẫn chúng tôi đến từng thiết bị cắt gọt tự động (CNC) như máy phay, máy tiện, máy mài, máy doa... và giới thiệu: "Đây là các thiết bị cơ khí CNC hiện đại được Công ty đầu tư để chế tạo các sản phẩm cơ khí có độ chính xác cao, phức tạp, kết hợp với trình độ, tay nghề của cán bộ, công nhân đã chế tạo được các chi tiết, hệ thống van thủy lực của xe vận tải cỡ lớn như HD, CAT, xe Volvo..., do vậy, chúng tôi hoàn toàn có thể chế tạo được các chi tiết, linh kiện cho giàn mềm và phụ kiện cho chống neo".

Tuy nhiên, theo Phó Quản đốc Nam, do là lần đầu chế tạo các linh kiện cho giàn mềm nên có những khó khăn vì đây là các chi tiết đòi hỏi độ chính xác cao, sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, sản phẩm phải đạt chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động... Được sự quan tâm chỉ đạo của Giám đốc Công ty, sự hỗ trợ của phòng Kỹ thuật, phân xưởng đã chế tạo thành công các sản phẩm này.

Anh Đào Ngọc Biên, thợ nguội bậc 7/7, tổ trưởng sản xuất là thợ có tay nghề cao, được giao nhiệm vụ hoàn chỉnh nguyên công cuối cùng của sản phẩm, anh chia sẻ: "Để chế tạo một sản phẩm phải qua nhiều công đoạn, từ khâu tạo phôi cho đến phay, khoan..., đến mài lỗ, doa đánh bóng đều được thực hiện trên máy CNC kết hợp với trình độ, sự khéo léo của người thợ để có năng suất và sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng". Còn anh Nguyễn Văn Nam, kỹ sư cơ khí chế tạo, vận hành máy tiện CNC thì cho biết: "Đây là những chi tiết đòi hỏi độ chính xác, nhẵn bóng, khả năng lắp lẫn cao và phải đảm bảo độ kín, khít, không bị rò rỉ chất lỏng (dung dịch) trong quá trình hoạt động. Đặc biệt, chi tiết trong thân van nhỏ, đường kính ngoài Ф12, đường kính lỗ từ Ф6 - Ф10. Do vậy, phải nghiên cứu chế tạo dao cắt và đồ gá phù hợp để gia công".

Nếu như trước đây, việc sản xuất kích thủy lực chỉ hàn đơn chiếc và để sản phẩm có độ chính xác và độ bóng chỉ dùng phương pháp mài nghiền nên năng suất thấp. Những người thợ cơ khí VMIC đã có sáng kiến làm đồ gá để hàn trên máy hàn tự động với mỗi lần hàn được từ 5-10 chiếc kích, đây là một chi tiết thủy lực quan trọng của giàn mềm, khi có đồ gá và được hàn trên máy hàn Robot, cũng như mài và đánh bóng trên máy chuyên dùng đã cho năng suất cao, sản phẩm đạt yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật. Đối với chế tạo thanh neo và các phụ kiện chống neo, Công ty đã hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất và đã chế tạo được thanh neo, các phụ kiện như đai ốc, căn côn, tấm đệm... thay thế cho nhập khẩu và được giao cho các Công ty than Khe Chàm, Quang Hanh, Núi Béo đưa vào sử dụng.

Với trình độ tay nghề và sự sáng tạo của những người thợ cơ khí VMIC, Công ty đã sản xuất hoàn thành khối lượng 351 kích thủy lực cùng các linh kiện thủy lực như van điều khiển, khóa thủy lực 2 chiều, ống thủy lực..., các sản phẩm đều được thử nghiệm, đạt yêu cầu để cùng với các đơn vị cơ khí trong TKV chế tạo hoàn chỉnh giàn mềm GM 20/30, một sản phẩm cơ khí mới của TKV, cũng như chế tạo thanh neo, các phụ kiện chống neo cung cấp cho các đơn vị sản xuất hầm lò, thực hiện chủ trương đẩy mạnh phát triển cơ khí chế tạo, đáp ứng cho sản xuất của các đơn vị trong TKV.