10:56 ICTThứ Năm, 27/06/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Vững thêm bước chân vào lò

Vững thêm bước chân vào lò

Ngày đăng: 06/01/19

Người không chọn việc nhẹ nhàng

Người không chọn việc nhẹ nhàng

Ngày đăng: 06/01/19

Tôi biết Nguyễn Quang Thiều khá lâu trong những lần về Than Hòn Gai tác nghiệp, ấn tượng về Quản đốc Nguyễn Quang Thiều là sự chân thành, cởi mở, đặc biệt là nụ cười lạc quan tưởng như không khó khăn nào làm anh chùn bước. Công việc của Quản đốc một đơn vị đào lò chủ chốt làm anh luôn bận rộn từ sáng đến tối và phải mấy cuộc hẹn, anh mới có chút thời gian để hàn huyên vào một buổi chiều thứ bảy...

Làm kỹ thuật là thế…

Làm kỹ thuật là thế…

Ngày đăng: 06/01/19

Trong những năm gần đây, Công ty than Khe Chàm - TKV là đơn vị luôn đi đầu trong Tập đoàn về ứng dụng các công nghệ khai thác và đào lò. Trong đó, giữ ở vị trí trung tâm phải nói đến là các kỹ sư thuộc Phòng Kỹ thuật Công nghệ Công ty, với vai trò chỉ đạo của Trưởng phòng “có phần nóng tính” Lê Văn Hiền.

Khi ta ở, đất chợt hóa tâm hồn...

"Khi ta ở, đất chợt hóa tâm hồn..".

Ngày đăng: 06/01/19

“Khi đã lựa chọn cho mình một con đường, ta phải luôn tin tưởng và có trách nhiệm trước sự lựa chọn ấy”. Đó là điều tôi trân trọng khi trò chuyện cùng anh Nguyễn Quế Thanh - “Thủ lĩnh” của Công ty CP than Mông Dương.

Gọi thợ lò về...

Gọi thợ lò về...

Ngày đăng: 06/01/19

Nhà quản lý mỏ - Họ là ai?

Nhà quản lý mỏ - Họ là ai?

Ngày đăng: 06/01/19

Xưa nay nhắc đến những người sản xuất ra những tấn “vàng đen” phục vụ cho Tổ quốc, người ta thường nghĩ ngay đến thợ lò. Song để có được những tấn “vàng đen” ra lò cũng có phần công sức không nhỏ, thậm chí mang tính quyết định thành bại của những nhà quản lý mỏ. Vậy nhà quản lý mỏ - họ là những ai, họ làm những công việc gì? Trích đoạn dưới đây trong cuốn sách “Thợ lò cũng là chiến sỹ” của tác giả Đoàn Kiển sẽ giúp bạn đọc sáng tỏ hơn điều đó. Tiêu đề bài viết do Tòa soạn đặt

Vào ca

Vào ca

Ngày đăng: 12/10/18

Cùng ăn, cùng xuống hầm lò với những người thợ mỏ tại khai trường của Công ty than Dương Huy (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) là một trải nghiệm thật khó quên. Khó mà nói hết những khó khăn, vất vả cũng như sự lạc quan, yêu nghề của thợ mỏ, những người đang ngày đêm khai thác “vàng đen”, làm giàu đất nước.

Bí quyết để có thu nhập cao

Bí quyết để có thu nhập cao

Ngày đăng: 12/10/18

Là một trong những thợ lò tiêu biểu có thu nhập cao của Công ty than Hòn Gai, thợ lò bậc 6/6 Nguyễn Văn Phong, Phân xưởng số 1 Thành Công đã chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân anh trong suốt 20 năm gắn bó với đơn vị và bí quyết để thợ lò duy trì được ngày công cao, thu nhập cao.

Những tâm sự chân thật

Những tâm sự chân thật

Ngày đăng: 12/10/18

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều bạn là những thợ lò trẻ, chia sẻ, tâm sự rất thật về công việc của mình. Nhiều bạn còn đặt ra những đề tài lớn để cùng thảo luận liên quan đến việc làm và đời sống trong hiện tại cũng như tương lai. Đây được coi là một diễn đàn dân chủ, công khai, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của những người thợ lò.

Đơn vị thành viên