10:54 ICTThứ Năm, 27/06/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Vượt khó bám lò

Vượt khó bám lò

Ngày đăng: 07/01/19

Đó là câu chuyện của Nguyễn Đình Thái, thợ đào lò bậc 5/6, Phân xường Đào lò 1, Công ty than Dương Huy. Thái đến với mỏ than Dương Huy từ vùng quê nghèo của huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, đến nay đã tròn 10 năm gắn bó với lò.

Niềm tự hào của cha mẹ

Ngày đăng: 07/01/19

Có hai con trai đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc suốt 12 năm liền” là một niềm tự hào vô bờ của vợ chồng anh vợ chồng anh Nghiêm Xuân Hoan và Nguyễn Thị Thu Hà - Công nhân Phân xưởng Cơ điện, Công ty CP than Cọc Sáu - VINACOMIN.

Tiếng than rơi trong mỗi giấc mơ về

Tiếng than rơi trong mỗi giấc mơ về

Ngày đăng: 07/01/19

Xuất thân là một công nhân hầm lò, từ phong trào văn nghệ quần chúng của tỉnh Quảng Ninh, NSND Quang Thọ đã bộc lộ tài năng, nỗ lực rèn luyện, trở thành giọng opera xuất sắc hàng đầu Việt Nam. NSND Quang Thọ của ngày hôm nay là một người đàn ông không còn trẻ nữa. Ông không có tướng mạo của một lãng tử hào hoa, nhưng ẩn chứa bên trong là sự lóng lánh của đá ấm. Trong từng hơi thở, vẫn ngạt ngào thức cảm tiếng mỏ Quảng Ninh.

Nỗi niềm người lãng mạn

Ngày đăng: 06/01/19

“Gửi anh! Chàng thợ lò của đời em”

“Gửi anh! Chàng thợ lò của đời em”

Ngày đăng: 06/01/19

Dưới đây là những chia sẻ chân thành nhưng cũng vô cùng xúc động của những người vọ thợ lò mà chúng tôi có dịp ghi lại trong những lần tác nghiệp. Thay lời muốn nói, BBT xin phép được biên tập lại những mong muốn ấy thành những lời gửi gắm mà các chị dành cho “đức lang quân” cũng là những người thợ lò tiêu biểu. Xin gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến gia đình các anh, các chị và tất cả những gia đình của những người thợ lò trên muôn nẻo đường lấp lánh thương hiệu TKV

Nơi ấy bình yên

Nơi ấy bình yên

Ngày đăng: 06/01/19

“Đất sẫm màu” nhưng “hoa nắng” vẫn lung linh

Ngày đăng: 06/01/19

Chúng tôi muốn dùng hình ảnh ấy để tôn vinh và cảm phục ý chí, nghị lực vượt lên trên số phận của những người vợ thợ lò không may mắn khi mất đi người chồng thân yêu của mình. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đó thực sự là những câu chuyện cảm động và khiến người nghe lắng lòng…

Kỹ năng sinh tồn khi xảy ra sự cố sập hầm

Kỹ năng sinh tồn khi xảy ra sự cố sập hầm

Ngày đăng: 06/01/19

Trong khai thác mỏ hầm lò thì sập hầm là một trong những hiểm họa khó lường. Mặc dù ngày nay khoa học và công nghệ đã phát triển mạnh mẽ và công tác đảm bảo an toàn lao động đã được các đơn vị chú trọng nhưng những hiểm hoạ này vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn. Bởi vậy, mỗi người thợ lò cần tự ý thức trang bị cho mình những kỹ năng sinh tồn phòng khi sự cố xảy ra.

Đơn vị thành viên