Nơi tái tạo sức lao động
Thứ Ba, ngày 24/04/2018

"Trước kia, sau khi tan ca, chúng tôi chỉ có làm vệ sinh rồi về nhà. Nhưng giờ đây, chúng tôi có thể được thư giãn, ăn trái cây, uống nước giải khát, cafe miễn phí. Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi và hào hứng, tinh thần cùng sức khoẻ được nâng cao” - Đó là chia sẻ của một thợ lò Công ty than Mạo Khê khi Công ty đưa công trình “Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca” vào sử dụng.

Được khởi công xây dựng từ ngày 11/12/2017 với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ đồng, công trình “Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca” do Công đoàn Công ty than Mạo Khê đăng ký đảm nhận với tổng diện tích xây dựng gần 170m2, kết cấu nhà khung thép, nội thất được thiết kế hiện đại, tiện ích để phục vụ người lao động.

Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca gồm 2 khu riêng biệt: Khu 1 là nơi cho người lao động nghỉ ngơi thưởng thức các món ăn nhẹ, đồ uống được phục vụ thường xuyên, miễn phí và khu thứ 2 là nơi cho người lao động, công nhân có nhu cầu hút thuốc, giải trí.

Công trình được khánh thành và đi vào sử dụng thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty than Mạo Khê. Đây là công trình nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca đầu tiên trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, có tính xã hội và nhân văn cao, là điểm mới trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao, cải thiện đời sống cho người lao động, nhất là thợ lò.

Xác định việc chăm lo, cải thiện điều kiện sống và làm việc cho người lao động là yêu cầu thiết yếu trong việc tạo dựng niềm tin và là cơ sở để thu hút cũng như giữ chân người lao động, trong thời gian vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã có nhiều giải pháp quan tâm người lao động. Công ty đã đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng các công trình chăm lo cho đời sống người lao động. Điển hình như các công trình nhà sinh hoạt mỏ, nhà thi đấu thể thao, khu tập thể công nhân, nhà chè, hệ thống rửa mũi cho người lao động làm việc trong hầm lò, nhà vệ sinh di động trong hầm lò…

Bài viết khác