19:44 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nguyễn Hữu Tùng - “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” Chi bộ Công trường Khoan - Công ty CP Than Cao Sơn
Thứ Ba, ngày 12/07/2022

Những năm qua, Đảng bộ Công ty CP than Cao Sơn - TKV đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng gương “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”. Phong trào này đang tạo sức lan tỏa thi đua mạnh mẽ, qua đó phát hiện ngày càng nhiều những nhân tố điển hình trong phong trào thi đua lao động sản xuất tại Công ty.

Đến công trường Khoan vào ngày đầu tháng 7 năm 2022, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Công trường rất phấn khởi với kết quả đạt được của Công trường đã góp phần vào việc hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu của Công ty 6 tháng đầu năm 2022.

Đưa chúng tôi ra khai trường Cao Sơn, hình ảnh đầu tiên bắt gặp đó là một thiết bị màu trắng nổi trội khu vực khai trường. Quản đốc Hưng rất nhiệt tình giới thiệu đó là thiết bị hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay đã đóng góp rất tích cực vào sản lượng của Công ty trong nhiều năm qua.

Cùng với thành tích đó là những người thợ vận hành máy khoan, đến gần với máy khoan XC 22, chúng tôi được tiếp xúc và trao đổi cùng người thợ vận hành với làn da rám nắng, nụ cười thân thiện đang thao tác vận hành trong trong ca bin máy với nét mặt rạng rỡ. Quản đốc Hưng giới thiệu đó là công nhân Nguyễn Hữu Tùng - Thợ vận hành máy khoan bậc 4/5 của đơn vị.

Nguyễn Hữu Tùng sinh năm 1988, có thâm niên 12 năm công tác, với bậc thợ 4/5. Hiện nay anh đang là Tổ trưởng Tổ máy Khoan xoay cầu số 22 thuộc Công trường Khoan Công ty CP than Cao Sơn - TKV.

Nguyễn Hữu Tùng - “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” Chi bộ Công trường Khoan - Công ty CP Than Cao Sơn

Anh Nguyễn Hữu Tùng (áo xanh) trao đổi với công nhân Công ty Hoá chất mỏ Cẩm Phả trong công việc

Sinh ra và lớn lên tại Cẩm Phả, từ nhỏ anh đã có ước mơ trở thành người công nhân mỏ. Lớn lên anh theo học trường Cao đẳng Nghề mỏ Hồng Cẩm. Tốt nghiệp với bằng nghề Vận hành máy khoan xoay cầu, anh làm đơn xin tuyển vào Công ty CP Than Cao Sơn.

Sau quá trình lao động, phấn đấu, rèn luyện anh đã sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Là đảng viên, anh luôn gương mẫu trong công việc được giao, luôn tạo được niềm tin và sự đoàn kết trong tổ máy. Tổ máy khoan số 22 nhiều năm đã đạt năng suất kỷ lục Tập đoàn, năm 2021 tổ máy vinh dự được nhận bằng khen của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Để có được thành tích đáng kế trên, anh Tùng chia sẻ: “Tổ máy khoan của chúng tôi luôn có sự đoàn kết, nhiệt tình, sáng tạo trong công việc. Những lúc thiết bị hỏng đột xuất thợ sửa chữa chưa bố trí được, anh em trong tổ đã đưa ra những sáng kiến cải tiến để khắc phục sửa chữa nhanh nhất đưa thiết bị vào hoạt động”. Anh cũng cho biết thêm: “Kể từ ngày Công ty áp dụng phần mềm giao ca nhận lệnh trực tuyến, người lao động chúng tôi rất phấn khởi vì đã tiết kiệm được từ 20-25 phút thời gian hữu ích để thực hiện việc kiểm tra, vệ sinh quy trình máy đầu ca, nhất là tại thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp thì việc triển khai phần mềm này đã mang lại hiệu quả đáng kể, tránh tiếp xúc và tránh được nguy cơ lây lan dịch bệnh vì chỉ với điện thoại thông minh kết nối là người lao động chúng tôi đã thực hiện được công việc giao ca rất thuận lợi”.

Nguyễn Hữu Tùng - “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” Chi bộ Công trường Khoan - Công ty CP Than Cao Sơn

Anh Nguyễn Hữu Tùng thực hiện giao ca nhật lệnh qua phần mềm giao ca nhận lệnh trực tuyến

Anh Nguyễn Hữu Tùng tâm sự: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và vui mừng khi biết mình được Công ty lựa chọn tuyên dương “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” . Việc khen thưởng kịp thời không chỉ giúp chúng tôi có thêm động lực tiếp tục cống hiến trong công việc, phấn đấu thi đua hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ đơn vị giao mà còn giúp anh em lao động hăng say, cải thiện và nâng cao thu nhập cho bản thân. Hiện, thu nhập bình quân của tôi đạt từ 15-28 triệu đồng/tháng”.

Những nỗ lực của anh Tùng đã lan tỏa tinh thần làm việc cống hiến cùng hình ảnh tốt đẹp của người thợ mỏ Than Cao Sơn, tạo khí thế đoàn kết, phấn khởi trong đơn vị, qua đó động viên đồng nghiệp khắc phục những khó khăn trước mắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch SXKD của Công ty năm 2022.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên