08:55 ICTThứ Hai, 16/12/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
"Khi ta ở, đất chợt hóa tâm hồn..".
Chủ nhật, ngày 06/01/2019

“Khi đã lựa chọn cho mình một con đường, ta phải luôn tin tưởng và có trách nhiệm trước sự lựa chọn ấy”. Đó là điều tôi trân trọng khi trò chuyện cùng anh Nguyễn Quế Thanh - “Thủ lĩnh” của Công ty CP than Mông Dương.

“Sinh ra ở mỏ nên gắn bó với mỏ”

Anh đã mở đầu câu chuyện giữa chúng tôi một cách giản dị như thế. Xuất thân là người con vùng Uông Bí, anh Nguyễn Quế Thanh cũng là con em cán bộ ngành Than khi tiếp nối nghề nghiệp của cha mẹ. Ngày ấy, anh xác định làm mỏ vì đa phần người Quảng Ninh làm mỏ là chủ yếu. Anh nhớ lại thời kỳ ra trường vô cùng khó khăn. Ấy là năm 1992, ngành Than đang khủng hoảng, việc xin vào mỏ lại càng thêm khó. Do là con em trong ngành, anh xin được vào làm sàng tuyển của Xí nghiệp Thăm dò than 2 - một công việc trái với ngành học. Về sau này, khi Xí nghiệp chuyển dần bước phát triển từ  khai thác lộ thiên sang sản xuất lò, anh được chuyển lên phòng kỹ thuật. Qua nhiều chức vụ từ Phó phòng, Trưởng phòng Đầu tư  Xây dưng cơ bản, rồi Trưởng phòng đầu tư, Phó Tổng giám đốc của Công ty mẹ là Than Uông Bí, năm 2012, anh Nguyễn Quế Thanh được bổ nhiệm là Giám đốc Công ty than Hồng Thái. Cho đến tháng 4 năm 2017, anh được lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng điều về Than Mông Dương trên cương vị Giám đốc Công ty.

Dẫu được điều từ một đơn vị hầm lò về một đơn vị hầm lò, những nét khác biệt của mỏ Mông Dương ban đầu cũng khiến vị tân Giám đốc nhận thấy có đôi chút khác biệt: Những nguy cơ về nước, về khí cũng cao hơn, việc đi lại trong lò cũng có nhiều khó khăn hơn. Thời điểm năm 2017 cũng là năm Mỏ vẫn chịu ảnh hưởng sâu do sự cố mùa mưa 2015. Anh nhanh chóng bắt tay tìm ra những lợi thế ở khu mỏ truyền thống này. Đó là những nề nếp quý báu được các lãnh đạo đi trước dày công tạo dựng, đó là sự linh hoạt, nhiệt tình và quyết tâm của các anh em công nhân lò. Việc đầu tiên mà Giám đốc Nguyễn Quế Thanh làm khi về Mông Dương, đó là kiểm tra lò chợ đang sử dụng công nghệ giàn mềm ZRY - công nghệ mà trước đó đã phát huy hiệu quả rất tốt tại Than Hồng Thái nơi anh từng công tác. Song, nhận thấy điều kiện tại lò chợ này không phù hợp, anh quyết định cho anh em rút giàn, lắp sang lò chợ khác. Giàn mềm ZRY sau khi chuyển sang vị trí mới đã phát huy được năng suất, mỗi tháng, lò chợ cũng đạt 9-10 ngàn tấn than.

Cùng Than Mông Dương vượt qua sóng gió

Tôi thích cách anh nói về Than Mông Dương, bởi nhắc đến nơi đây như thể nó đã ngấm vào máu thịt tự bao giờ. Anh kể về Mỏ với ánh mắt xa xăm, những ngón tay len lỏi trên vầng trán nhưng cũng tràn đầy hy vọng. “Mông Dương là mỏ giếng đứng đầu tiên ở Việt Nam, có 2 giếng. Một giếng do người Pháp đào được khôi phục lại và một giếng được người Nga thiết kế để cung cấp toàn bộ thiết bị đến cos -97,5. Đến nay, thiết bị đã cũ, điều kiện địa chất khó khăn, đi lại ziczac. Mỏ Mông Dương được chia làm 2 khu vực sản xuất chính là Bắc Mông Dương và Khu Trung tâm. Trong đó, khu vực Bắc Mông Dương đang phải khoan thăm dò đánh giá lại trữ lượng nên Công ty đang dồn lực tập trung về Khu Trung tâm, năng lực vận chuyển qua giếng với công suất mỗi năm 1 triệu 200 nghìn tấn, nay phải tăng lên 1 triệu 300 nghìn. Và trong các năm tiếp theo, con số ấy phải nâng lên triệu tư, triệu rưỡi nữa. Việc khó trước mắt là phải làm sao để tổ chức sản xuất, bố trí dây chuyền và cải tạo đường lò để đạt được mục tiêu đó. Một trong số đó là trong 6 tháng cuối năm 2019, Mông Dương phải áp dụng cơ giới hóa giàn nhẹ, công suất 300T/năm để tăng sản lượng khai thác ”.

Chưa dừng lại ở đó, việc chuẩn bị cho khai thác -250 đến -400 là vô cùng cấp thiết đối với Mỏ lúc này bởi trữ lượng than công nghiệp chỉ còn lại khoảng 12 triệu tấn. Để tiếp tục duy trì sản xuất đảm bảo cho sự phát triển lâu dài của Công ty, Giám đốc Nguyễn Quế Thanh đã chủ trương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công đào cặp ngầm từ mức -250÷-400 để tiếp cận khai thông tầng khai thác -400 đảm bảo diện gối cho Công ty các năm tiếp theo. Trong năm 2018, Công ty sẽ tiếp cận mức -400, đến năm 2023 sẽ khai thông và có diện khai thác mới. Bên cạnh đó, Công ty đang lập dự án huy động tài nguyên khu mỏ bắc Cọc Sáu với trữ lượng công nghiệp khoảng 14 triệu tấn, mở ra tương lai phát triển ổn định lâu dài cho Than Mông Dương.

Vai mang trách nhiệm, tình yêu trong tim

Khoảng thời gian một năm rưỡi về với mỏ Mông Dương dẫu chưa phải là dài, song Giám đốc Nguyễn Quế Thanh luôn tự nhủ: Mỏ than Mông Dương là đơn vị sản xuất than bằng lò giếng đứng, trải qua bề dầy lịch sử phát triển, lớp lớp các thế hệ thợ mỏ Mông Dương đã sản xuất ra hơn 25 triệu tấn than, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ thời xưa các bác lãnh đạo đi trước đã quan tâm, kiên trì, gìn giữ Mỏ như thế nào, thì trên vai là người lãnh đạo hôm nay, mình phải có trách nhiệm kế thừa và phát huy cho thế hệ mai sau, cũng chính là gìn giữ những giá trị sống truyền thống của Mỏ. Nó như một ngọn lửa thôi thúc anh không ngừng trăn trở, không ngừng cống hiến.

Từ “ngọn lửa” ấy, anh lựa chọn cho mình một quan điểm chỉ đạo riêng: Đề cao sự thống nhất trong tập thể. Là Bí thư Đảng ủy Công ty, cũng là Giám đốc đơn vị, anh chủ động nắm bắt các chủ trương của Tập đoàn, Công ty để tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu. Các công việc hàng ngày được bàn bạc, thống nhất rồi đi tới triển khai. “Mình chủ trương tạo mối quan hệ hòa thuận vì mục tiêu chung, anh em có quyền chủ động thực hiện. Ví như về mặt kỹ thuật có 5-6 phương án thì mọi người cùng nhau thống nhất 1 phương án rồi cứ thế mà thực hiện. Phải chia sẻ công việc, về cách quản lý, họ hiểu mình thì mới cùng đồng lòng. Đoàn kết ý chí sức mạnh tập thể, đó là điều then chốt” - Giám đốc Nguyễn Quế Thanh chia sẻ.

Có lẽ, bởi bản thân được đào tạo cơ bản và trưởng thành từ thực tế nên anh luôn có sự đồng cảm đặc biệt đối với những người thợ mỏ. Đối với người lao động trong Công ty, anh còn là một người “anh cả” luôn gần gũi, quan tâm, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của người lao động, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng nơi họ, tạo sự tin tưởng cho người lao động để họ yên tâm gắn bó làm việc tại Công ty. Năm anh mới về nhận nhiệm vụ tại đây, dẫu Công ty vẫn còn những khó khăn, song, anh vẫn quyết định cho CBCNV được đi nghỉ dưỡng sức với chi phí do chính Công ty chi trả. Các chế độ ăn khẩu phần, nước uống tăng lực sau ca cũng được kịp thời đáp ứng cho nhu cầu của những người thợ lò. Và kết thúc mỗi dịp sơ kết hoạt động SXKD của Công ty hàng quý luôn có sự xuất hiện của những người thợ lò tiêu biểu xuất sắc. Kết hợp mỗi dịp tổng kết tuyên dương các cá nhân xuất sắc để động viên, cũng là để anh em công nhân được lắng nghe, nắm được phương hướng sản xuất của Công ty, đó cũng là một cách làm hay mà anh áp dụng và đem lại hiệu quả tuyên truyền tích cực.

Tôi chẳng thể đoán biết được, anh còn gắn bó bao lâu nữa với những đường lò, những vỉa than nơi đây. Nhưng có một điều tôi tin chắc rằng, dẫu được giao trách nhiệm nào và ở nơi đâu đi chăng nữa, người Giám đốc ấy sẽ luôn hết mình cống hiến. Bởi ở anh, tình yêu với Mỏ mãi mãi trong tim…

Bài viết khác

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,330 41,480
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,300 41,700
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên