08:11 ICTThứ Sáu, 13/12/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Gọi thợ lò về...
Chủ nhật, ngày 06/01/2019

Kế thừa truyền thống vốn có về sự chăm lo chu đáo cho người lao động, chỉ sau hơn 3 tháng trên cương vị Tân Giám đốc, với suy nghĩ quyết liệt, dứt khoát: “Muốn làm việc lớn phải bắt đầu từ những việc nhỏ”, Giám đốc Phạm Văn Minh đã đem những điều tâm huyết từ Than Mạo Khê, làm mới chúng bằng sự mộc mạc, tình cảm chân thành đối với những người thợ mỏ. Để rồi qua đó, anh đã để lại những ấn tượng ban đầu vô cùng tốt đẹp trong lòng CBCN, NLĐ Công ty CP than Vàng Danh  - VINACOMIN. Sau đây là một số những điều đầy ý nghĩa như thế…..

Vì sao lại tặng áo sơ mi trắng?

Công nhân lò với đặc thù quanh năm làm việc dưới lò sâu, với những chiếc áo bảo hộ màu tối quện đặc vệt than rơi và những giọt mồ hôi biết bao vất vả. Thấu hiểu điều đó, Giám đốc Phạm Văn Minh đã quyết định tặng mỗi thợ lò một chiếc áo sơ mi trắng, để các dịp nghỉ lễ, tết, mọi người sẽ rũ bỏ lấm lem hàng ngày mà xuất hiện thật sáng sủa, sạch sẽ …

Than Vàng Danh đã có nhà chè!

… Thợ lò Vàng Danh nay có tới 2 nhà chè, dược bố trí tại khu vực Cánh gà và khu Vàng Danh, vừa mới được khánh thành vào ngày 21/11 vừa qua. Những thức uống ngọt mát, bổ dưỡng nơi đây sẽ tiếp sức cho mỗi “chiến sỹ” sau giờ làm việc đây mệt nhọc dưới lò sâu.

Cuộc gặp gỡ “đặc biệt”

Gặp gỡ, tuyên dương thợ lò có thành tích cao? Đó là điều thường thấy tại các mỏ. Nhưng, nếu là những thợ lò “Tiêu biểu ngược” thì sao? Ở Than Vàng Danh, Giám đốc Phạm Văn Minh đã tổ chức buổi đối thoại đột xuất với những thợ lò như thế. Tại đây, tất cả cùng nhau ăn cơm, cùng xem văn nghệ, nhất là ghi nhận những  ý kiến, những phát biểu từ chính những thợ lò “Tiêu biểu ngược” ấy. Nhiều ý kiến hay đã được lãnh đạo Công ty ghi nhận, tạo nên sự thấu hiểu lẫn nhau giữa lãnh đạo và người lao động.

“Làm mới” Sinh nhật cho Thợ lò

Mỗi tháng một chủ điểm - Đây là điểm mới trong cách tổ chức sinh nhật cho Thợ lò Vàng Danh những tháng gần đây. Nếu như trong tháng 10, Công ty mời các cô giáo chưa chồng ở các trường gần mỏ tham dự để kết duyên cho thợ lò, thì trong tháng 11, Công ty chọn ra 10 học sinh tiêu biểu của địa phương để tuyên dương nhằm tạo sự gắn kết. Sự kiện không chỉ có mặt đầy đủ đại diện các tổ chức trong hệ thống chính trị của Công ty mà còn thu hút sự  chú ý của đông đảo người dân địa phương cùng tham gia, tạo nên một bầu không khí ấm cúng như một “đại gia đình” thực sự.

Kết:  “Chỉ cần là những gì liên quan đến thợ lò, dù là nhỏ nhất, anh ấy cũng rất sát sao” -  những người gần gũi với ông đều nhận xét như vậy. Điều đó đã được minh chứng bởi những “lát cắt” rất đỗi giản dị, tinh tế như thế. Sau tất cả, đây không chỉ đơn thuần là những việc làm đầy ý nghĩa và hữu hiệu trong việc “gọi thợ lò về với Vàng Danh”, góp phần giải quyết bài toán nan giải trong vấn đề tuyển dụng lao động hầm lò hiện nay,  mà đọng lại trong đó là chữ “Tình”, là sự quan tâm rất nhân văn của Giám đốc Phạm Văn Minh dành cho những người thợ lò anh hằng yêu mến, trân trọng.

Bài viết khác

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,330 41,500
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,270 41,670
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên