Than Vàng Danh: Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2018
Thứ Ba, ngày 07/08/2018

Công ty CP than Vàng Danh vừa tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho 239 CBCNV là những người làm việc trực tiếp tại nơi có nhiều nguy cơ dễ xảy ra cháy, nổ của Công ty.

Tại buổi tập huấn, các học viên được Giảng viên Nguyễn Đình Vỹ  - Trung tâm nghiên cứu ứng dụng PCCC và CNCH tỉnh Quảng Ninh truyền đạt một số nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, CNCH; các kiến thức cơ bản về PCCC; những nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hoá lỏng và các phương tiện chữa cháy thông dụng.

Buổi tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức trách nhiệm về công tác PCCC và CNCH, từ đó tích cực chủ động phòng ngừa, triệt tiêu các nguy cơ gây ra cháy, hạn chế đến mức thấp nhất sự cố do cháy, nổ gây ra và kịp thời ứng cứu, xử lý sự cố cháy, nổ ngay từ đầu. Qua đó từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, chủ động phòng ngừa, khắc phục những thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản góp phần tạo môi trường làm việc, lao động an toàn, ổn định.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của các giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC tỉnh Quảng Ninh, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.