Than Thống Nhất: Thêm một chung cư cho người lao động
Thứ Năm, ngày 01/02/2018

Chiều ngày 1/2, Công ty than Thống Nhất đã tổ chức lễ gắn biển công trình “Khu nhà chung cư cho cán bộ, công nhân viên” tại khu vực phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả. Đây là công trình mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Xuân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV; đồng chí Lại Văn Chiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Sơn Thủy - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cẩm Phả cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Trưởng các ban Công đoàn TKV; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty và đông đảo các công nhân, thợ lò đang sinh hoạt tại khu nhà chung cư…

Tại buổi lễ, Giám đốc Công ty Phạm Đức Khiêm cho biết, Khu nhà chung cư tại phường Cẩm Thành là khu chung cư thứ hai mà Công ty xây dựng dành cho công nhân viên chức của đơn vị. Sau một thời gian tích cực khẩn trương làm các thủ tục đầu tư, lập và thẩm định dự án cũng như lựa chọn nhà thầu, công trình đã được khởi công xây dựng từ ngày 20/7/2016, được hoàn thiện và đưa vào sử dụng ngày 20/11/2017. Với thiết kế 6 tầng, tầng 1 là khu vực căng-tin, thư viện, phòng ăn tập thể; tù tầng 2 đến tầng 6, mỗi tầng gồm 16 phòng ở, công trình có thể đáp ứng nhu cầu ở cho tối đa 320 người. Khu chung cư được đưa vào sử dụng đã cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn cũng như của Công ty trong việc giải quyết vấn đề nhà ở, từ đó chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CBCNV để đảm bảo sức khỏe, nâng cao năng suất lao động, gắn bó lâu dài với đơn vị, nhất là đối với lực lượng thợ lò.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đã tuyên dương Công ty than Thống Nhất là đơn vị tiêu biểu của Tập đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động. Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ Công ty cùng với cơ quan chuyên môn phối hợp với Công đoàn Công ty trong việc thực hiện triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ, mỹ quan của công trình này.  Cùng với thực hiện chủ trương cơ giới hóa sản xuất trong hầm lò, đồng chí đề nghị đơn vị được giao quản lý, sử dụng công trình cũng như tập thể người lao động sinh sống tại đây sẽ nêu cao ý thức trách nhiệm để công trình mang lại hiệu quả, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, của Tập đoàn trong thời gian tới.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã đi tham quan tầng 1 và tầng 2 của khu chung cư, đồng thời thăm hỏi một số công nhân đang sinh sống tại đây.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch Công đoàn Lê Thanh Xuân cùng các đồng chí lãnh đạo tại địa phương và lãnh đạo Công ty than Thống Nhất đã đến thăm và trao nhà Mái ấm Công đoàn cùng những món quà ý nghĩa cho gia đình thợ lò Bùi Xuân Hòa - PX Khai thác 2. Đại diện Công đoàn Công ty cũng đã thăm và trao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình thợ lò Phạm Văn Mão - Phân xưởng Khai thác 2.