Than Hà Lầm: Tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2016-2017
Thứ Tư, ngày 12/07/2017

Ngày 11/7/2017, Đoàn thanh niên Công ty CP than Hà Lầm tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và trao học bổng cho học sinh năm học 2016 - 2017.

Đến dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng ban Nữ công Công Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; đồng chí Vũ Hồng Hậu - Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; các đồng chí lãnh đạo Công ty, đại diện ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hạ Long cùng sự có mặt của hơn 200 em học sinh giỏi đại diện cho 816 em học sinh giỏi là con của CBCNVC-LĐ toàn Công ty.

Báo cáo tại hội nghị, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Phạm Văn Thắng cho biết, trong năm học 2016 - 2017 vừa qua, nhiều con em CBCNVC-LĐ trong Công ty đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu “con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Nhiều em đã đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và quốc gia. Đây là niềm động viên tinh thần quý báu cho các bậc phụ huynh và cơ quan, đơn vị trong Công ty. Năm học 2016 - 2017 có 816 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh vượt khó, trong đó có 02 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia; 38 em  đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 25 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố; 656 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp 1,2,3 và 95 em giành được danh hiệu học sinh tiên tiến cấp 3.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng ban Nữ công Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và đồng chí Trịnh Ngọc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của các em trong năm học vừa qua. Thành tích của các em là nguồn động viên, động lực để bố mẹ an tâm công tác, hoàn thành tốt công việc được giao qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty. Các đồng chí cũng căn dặn các em phải tiếp tục phấn đấu, phát huy hơn nữa tinh thần tự giác học tập, luôn có ý thức tu dưỡng đạo đức, tích lũy kiến thức, đổi mới phương pháp học tập để xứng đáng là người con ngoan - trò giỏi.

Để động viên thành tích đã đạt được của các em học sinh giỏi các cấp, Giám đốc Công ty đã thưởng số tiền 441.900.000 đồng cho các em. Đặc biệt Công đoàn Công ty còn trích số tiền 37.500.000 đồng để tặng học bổng cho 25 em. Đây là những em mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất, điều kiện về nơi ăn chốn ở còn hạn chế, nhưng các em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, quyết tâm giành những thành tích cao nhất.