13:01 ICTThứ Tư, 12/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tuổi trẻ Than Quảng Ninh xung kích trong tháng Thanh niên
Thứ Tư, ngày 28/03/2012

Hòa chung không khí Tháng Thanh niên của cả nước, tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh đã sôi nổi tổ chức các hoạt động ra quân, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện sáng tạo với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực phù hợp với chủ đề xuyên suốt “Tuổi trẻ Than Quảng Ninh xung kích vì sự phát triển bền vững của Ngành Than, chung tay xây dựng nông thôn mới”.

100% các chi đoàn ký cam kết công tác An toàn - VSLĐ
 
Khởi động cho Tháng Thanh niên năm 2012, gần 20.000 ĐVTN thuộc 56 đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc Đoàn Than Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên”. Ba đơn vị được Đoàn Than Quảng Ninh chỉ đạo tổ chức Lễ phát động điểm là ĐTN Công ty than Mạo Khê, ĐTN Công ty CP than Hà Tu và ĐTN Công ty CP than Cọc Sáu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các đơn vị đã triển khai chương trình phối hợp giữa Đoàn Than Quảng Ninh và Công Đoàn TKV về nhiệm vụ đẩy mạnh công tác AT-VSLĐ tháng 3 năm 2012, ký cam kết cho 100% các chi đoàn và ĐVTN không vi phạm công tác AT-VSLĐ. Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh Lê Quang Thành cho biết, đây được coi là điểm nhấn trong số các hoạt động của tháng thanh niên năm nay. Mục đích của chương trình phối hợp này là nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của CNVCLĐ, đặc biệt là các ĐVTN, đội ngũ lao động trẻ đối với công tác AT-VSLĐ, PCCN, giúp họ hiểu rõ tác hại khi để xảy ra mất an toàn, từ đó nâng cao ý thức hơn trong việc tự bảo vệ mình và bảo vệ đồng đội. 
 
Kết quả bước đầu khi triển khai chương trình là có 210 lượt Panô, áp phích, khẩu hiệu, 62 tin bài tuyên truyền về công tác AT-VSLĐ, các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, Tập đoàn và doanh nghiệp được các chi đoàn tiến hành thực hiện. Bên cạnh đó, các Đoàn cơ sở đã phối hợp tổ chức với chuyên môn và Công đoàn tại đơn vị xây dựng  nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao thu hút được đông đảo ĐVTN và nhân dân trên địa bàn tham gia cổ vũ, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, góp phần tích cực thúc đẩy nâng cao năng suất lao động. Thực hiện chương trình nâng cao công tác AT - BHLĐ năm 2012, các chi Đoàn cơ sở trực thuộc đã tham mưu, xây dựng chương trình hành động, ký nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc - Công Đoàn - Đoàn Thanh niên tại đơn vị. Phát huy vai trò của ĐVTN trong phong trào thanh niên tình nguyện, đặc biệt là những hoạt động tình nguyện tại chỗ; các đội thanh niên xung kích được thành lập để tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác AT  BHLĐ vào thời điểm ca 2, ca 3 tại các vị trí sản xuất dễ có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động. Việc làm này đã giúp nâng cao hơn ý thức trách nhiệm của mỗi công nhân trong lao động sản xuất.
 
Song song với các hoạt động trên, các chi đoàn cũng tích cực chủ động đăng ký với chuyên môn nhiều hoạt động có ý nghĩa như đảm nhận trồng 17.053 cây xanh các loại xung quanh khuôn viên làm việc tạo môi trường xanh-sạch-đẹp, thoáng mát; dọn vệ sinh công nghiệp các khu mặt bằng sản xuất…
 
Mỗi đoàn viên thanh niên làm một việc tốt…
 
Bám sát chủ đề hoạt động của Trung ương Đoàn, BCH Đoàn Than Quảng Ninh đã đặt ra phương châm và khẩu hiệu hành động "Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực xây dựng Ngành Than; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới". Theo đó, Đoàn Than Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ĐVTN đảm nhận các công trình, phần việc khó.  Thường xuyên tổ chức gặp mặt, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo cấp uỷ, chuyên môn với ĐVTN nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lao động sản xuất cũng như trong tổ chức các hoạt động Đoàn, từ đó từng bước cải thiện điều kiện làm việc và chế độ chính sách cho ĐVTN. Đặc biệt, các chi đoàn đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ các huyện nghèo, xã nghèo thuộc tỉnh Quảng Ninh trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Tích cực tham gia hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn ở đơn vị và địa phương; tặng quà và giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các chi đoàn, tập thể thanh niên đang lao động sản xuất tại khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa....
 
Còn rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa khác trong Tháng Thanh niên được đông đảo ĐVTN thuộc Đoàn Than Quảng Ninh nhiệt tình hưởng ứng tham gia với tinh thần xung kích, đâu khó có thanh niên. Hơn lúc nào hết, tuổi trẻ ngành Than đang phát huy tài sức, nhiệt huyết của mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò của thanh niên trong sự phát triển bền vững chung của toàn Ngành.
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên