TKV đã chăm lo Tết chu đáo cho người lao động
Thứ Tư, ngày 14/03/2018

Là khẳng định của đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TƯ tại buổi gặp mặt, chúc Tết CNCB Công ty than Hòn Gai - TKV nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và tiễn công nhân về quê ăn Tết.

Tại buổi gặp mặt và chúc Tết công nhân của Công ty than Hòn Gai trước khi về quê ăn Tết, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đã báo cáo công tác chăm lo Tết cho người lao động của Tập đoàn. Theo đó, các công ty đều thưởng Tết cho CNVCLĐ từ 5-8 triệu đồng/người, một số đơn vị thưởng mức cao hơn và phân phối lại tiền lương. Nhằm tạo điều kiện giúp CNLĐ về quê ăn Tết, Tập đoàn đã giao Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ - Vinacomin phối hợp với các công ty sản xuất hầm lò bố trí xe đưa công nhân về quê nghỉ Tết và đón công nhân trở lại làm việc; các công ty có số lượng công nhân về quê ít hơn được hỗ trợ tiền tàu xe; số học sinh học nghề mỏ hầm lò cũng được các đơn vị hỗ trợ tiền tàu xe và quà Tết. Cùng với đó, Tập đoàn và Công đoàn TKV đã thăm hỏi, tặng 2.500 suất quà; các đơn vị thăm hỏi, tặng quà cho hàng nghìn CNLĐ xuất sắc, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình công nhân bị TNLĐ...

Phát biểu chúc Tết CNCB Tập đoàn và Công ty than Hòn Gai, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TƯ ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của TKV đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh cũng như của cả nước. Năm 2017, mặc dù khó khăn, song với sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó của CNCB Tập đoàn, trong đó có cán bộ, công nhân Công ty than Hòn Gai đã giúp Tập đoàn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD. Qua đó, ổn định việc làm, thu nhập của hơn 10 vạn CNVCLĐ, đặc biệt TKV đã chăm lo Tết chu đáo cho người lao động, công nhân đón Tết Nguyên đán 2018 đầy đủ, ấm cúng hơn và bố trí xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết. Đây là nét đẹp và đã trở thành truyền thống, tạo điều kiện cho người lao động và gia đình về quê đón Tết thuận lợi, an toàn, tiết kiệm. Với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ, đồng chí Phạm Minh Chính tin tưởng Công ty than Hòn Gai nói riêng và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh và đất nước.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TƯ và đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn TKV đã trao quà Tết cho 54 CNLĐ xuất sắc của Than Hòn Gai và đến các xe gặp gỡ, chúc Tết, mừng tuổi CNLĐ và gia đình. Công ty than Hòn Gai đã bố trí 24 xe chất lượng cao, phục vụ miễn phí gần 1.200 người là CNLĐ, thợ lò và người thân của họ về quê ăn Tết tại các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thanh Hóa, Phú Thọ, Yên Bái..., xa nhất là về Hà Tĩnh và Hà Giang. Cùng với việc bố trí xe cho công nhân về quê ăn Tết, các chế độ chăm lo Tết cho CNLĐ cũng được Công ty than Hòn Gai quan tâm, riêng mức thưởng Tết là 8 triệu đồng/người.