04:36 ICTChủ nhật, 31/05/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thuỷ điện Đồng Nai 5 - An toàn là hàng đầu
Thứ Sáu, ngày 01/11/2019

Cùng với sản xuất kinh doanh, công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được lãnh đạo Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 dành sự quan tâm đặc biệt và coi là nhiệm vụ hàng đầu. Những năm qua cũng như 9 tháng đầu năm 2019, Công ty tiếp tục vận hành liên tục, ổn định nhà máy, công tác an toàn được đảm bảo và không có sự cố nào ảnh hưởng tới quá trình vận hành của tổ máy.

Từ sự chỉ đạo xuyên suốt và sát sao của lãnh đạo Công ty Thuỷ điện Đồng Nai 5, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng như vấn đề môi trường được đơn vị triển khai bài bản, nề nếp với nhiều nhóm giải pháp thiết thực, đồng bộ được quyết liệt thực hiện. Đặc biệt, đội ngũ vận hành nhà máy tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật an toàn trong từng công việc, tuân thủ chế độ phiếu công tác, thao tác, chế độ giám sát an toàn vệ sinh lao động hàng ngày, hàng ca, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Cụ thể, về công tác kỹ thuật an toàn và phòng chống cháy nổ, Công ty thường xuyên rà soát, cập nhật các quy định của Tổng công ty và của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Hàng tháng, đơn vị duy trì tự tổ chức kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ; hồ sơ theo dõi, quản lý công tác phòng chống cháy nổ được lập và lưu giữ đầy đủ theo định kỳ. Đồng thời, Công ty thực hiện hợp đồng với đơn vị chức năng bảo dưỡng hệ thống phòng chống cháy nổ theo đúng quy định hiện hành. Với hệ thống điện, hệ thống chống sét, Thủy điện Đồng Nai 5 đã triển khai hợp đồng với Công ty cổ phần kiểm định an toàn và tư vấn xây dựng Việt Nam đo kiểm hệ thống chống sét tại nhà máy, thực hiện mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho nhà máy và trụ sở văn phòng. Công ty còn thực hiện sắp xếp ngăn nắp, bảo quản tốt vật tư, hàng hóa và đặc biệt là các chất dễ cháy có nguy hiểm về cháy nổ như: dầu động cơ, nhiên liệu diesel…

Cùng với đó, Công ty đã triển khai nhiều biện pháp để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động như: tổ chức mua sắm trang thiết bị bảo hộ lao động cho tất cả CBCNVLĐ; trang bị bổ sung các thiết bị cho nhà trực ca (nhà 7 gian, nhà 3 gian) cho người lao động như: mái che, rèm cửa, tủ cá nhân, giường gỗ, nệm...; trang trí ốp tường phòng điều khiển trung tâm, mua sắm bàn ghế mới tại các vị trí trực ca và các phòng họp. Tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị không có tai nạn lao động. Chế độ bồi dưỡng độc hại cho người lao động được duy trì đều đặn theo đúng quy định, bữa ăn ca ngày càng được cải thiện. Công ty đã ký hợp đồng với đơn vị đo kiểm quan trắc môi trường lao động; ký hợp đồng với các đơn vị thực hiện quan trắc giám sát môi trường giai đoạn vận hành, thực hiện thu gom, xử lý nước thải, rác thải. Tổ chức trồng và chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, trồng cây xanh tạo bóng mát… tạo môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp tại nhà máy cũng như khu văn phòng ở Bảo Lộc.

Công tác tuyên truyền giáo dục, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cũng được Công ty chú trọng. Công ty thường xuyên cử cán bộ làm công tác an toàn tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật an toàn và cập nhật kiến thức an toàn vệ sinh lao động năm 2019 do Tập đoàn tổ chức. Vừa qua, Thuỷ điện Đồng Nai 5 tham gia hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2019 do UBND tỉnh Lâm Đồng phát động và tổ chức thành công Hội thi an toàn vệ sinh viên cấp cơ sở, tham gia hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi cấp Tổng công ty Điện lực đạt kết quả tốt.

Thuỷ điện Đồng Nai 5 - An toàn là hàng đầu

Mặt khác, công tác phòng chống thiên tai luôn được lãnh đạo Công ty quan tâm và có những chỉ đạo kịp thời để chuẩn bị các phương án sẵn sàng triển khai nếu xảy ra thiên tai, phối hợp với các ban ngành không để thiệt hại về người và tài sản của Công ty cũng như nhân dân vùng hạ du đập. Công ty đã thành lập và kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công ty gồm 10 người và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ huy; thành lập và kiện toàn đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công ty gồm 40 người; thành lập tiểu ban xả lũ hồ chứa Đồng Nai 5. Mặt khác, Công ty tổ chức kiểm tra bảo trì bảo dưỡng công trình thủy công, thiết bị cơ khí thủy công, máy phát điện dự phòng đảm bảo sẵn sàng đón lũ, kiểm tra, quản lý, vận hành các trạm cảnh báo lũ hạ du gồm 3 trạm tại huyện Cát Tiên; lập báo cáo hiện trạng an toàn đập gửi các cơ quan chức năng để theo dõi quản lý theo quy định. Trong các tháng mùa cạn 2019, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc việc vận hành xả nước đảm bảo tổng lưu lượng xả trung bình ngày xuống hạ du không nhỏ hơn lưu lượng đến hồ.

Song song với công tác an toàn, Công ty đã xây dựng phương án bảo vệ môi trường, hoàn thiện hồ sơ cấp sổ chủ nguồn chất thải nguy hại, hợp đồng quan trắc và giám sát môi trường định kỳ theo báo cáo ĐTM; hợp đồng thu gom và xử lý chất thải nguy hại, thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt; tổ chức vớt rác mặt hồ và trục vớt tạp vật tại lưới chắn rác, thực hiện xả nước tối thiểu về hạ du theo quy định đảm bảo sự phát triển của hệ sinh thái thủy sinh, đảm bảo mức tối thiểu cho việc khai thác vào sử dụng nước; thường xuyên tổ chức vệ sinh thiết bị, dọn vệ sinh xung quanh nhà máy, trụ sở cơ quan, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.... Đến thời điểm hiện tại không có sự cố về môi trường nào xảy ra ở đơn vị.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,550 48,750
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,780 48,530

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên