14:03 ICTThứ Bảy, 06/06/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thiết thực, ấm áp và đáng nhớ…
Thứ Hai, ngày 01/04/2019

Đó chính là cảm nhận của những người tham dự buổi tuyên dương 39 điển hình tiên tiến vào đúng dịp kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên được tổ chức mới đây.

Vẫn là vẹn nguyên cảm xúc của một “buổi tuyên dương đặc biệt” mà Tạp chí TKV đã từng đề cập trong một bài viết đó là - ở đây không hẳn chỉ dành sự tôn vinh cho những cá nhân được nhận bằng khen hay đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, hầu hết những đối tượng được vinh danh đều là thợ mỏ, nhân viên bảo vệ, cấp dưỡng, công nhân vệ sinh... - những người lao động mà nếu xét theo các tiêu chí, quy định thì thật khó để họ có cơ hội một lần được tôn vinh trong cả cuộc đời làm việc của mình. Thành tích lớn nhất mà họ đóng góp cho đơn vị chính là sự cần mẫn, trách nhiệm và hết lòng với công việc được giao. Cũng như Giám đốc Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên đã từng khẳng định “Những người công nhân ấy quá xứng đáng bởi với Kim loại màu Thái Nguyên, những người lao động có ngày công cao trong năm, tận tuỵ chính là "tài sản" quý giá nhất để đơn vị tiếp tục vững bước trên chặng đường còn không ít khó khăn phía trước”.

Và lần này cũng vậy, đọng lại là thật nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ với niềm vui được ánh lên trong ánh mắt, nụ cười rạng rỡ, nhất là của những người công nhân, lao động bình dị khi họ được nhận hoa, nhận quà và được tôn vinh. Ở đó còn là sự gửi gắm những tâm huyết, tình cảm, sự ghi nhận của lãnh đạo Công ty với những người cộng sự đang ngày đêm cùng chung sức, đồng lòng để xây dựng Kim loại màu Thái Nguyên như ngày hôm nay.  

Anh Nguyễn Xuân Hiếu - công nhân luyện kim, Phân xưởng thiêu và sản xuất axit, Nhà máy kẽm điện phân Thái Nguyên (trực thuộc Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên) đã thay mặt các cá nhân điển hình tiên tiến chia sẻ suy nghĩ của bản thân: Khi được vinh danh là người lao động xuất sắc tiêu biểu của Công ty, chắc hẳn mỗi người trong 39 đồng nghiệp đều có cùng tâm trạng giống như tôi: một cảm giác vô cùng xúc động, đầy tự hào và vui sướng khi những thành quả lao động nhỏ bé của bản thân được Ban lãnh đạo Công ty ghi nhận. Chúng tôi hiểu rằng, để có được kết quả như ngày hôm nay, ngoài ý chí, nghị lực và quyết tâm của bản thân còn có sự đoàn kết, hỗ trợ của các đồng nghiệp; sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo đơn vị; sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của anh em, bạn bè, gia đình.

Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được học tập, rèn luyện và làm việc tại Công ty, nơi các giá trị tốt đẹp được hòa quyện với văn hóa của người lao động ngành Khoáng sản. Đó là tinh thần lao động hăng say sáng tạo, sự đồng tâm hiệp lực, tinh thần dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm nhưng cũng hết sức nghĩa tình. Từ những ngày đầu tiên vào làm việc tại đơn vị, tôi cũng như nhiều người lao động chưa bao giờ nghĩ hay đặt ra mục tiêu phải phấn đấu trở thành điển hình tiên tiến mà chỉ biết cố gắng, nỗ lực để hoàn thành và hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp cùng các đồng nghiệp để xây dựng Công ty ngày càng phát triển. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, là phần thưởng quan trọng mà chúng tôi rất vinh dự được đón nhận. Thay mặt cho 39 anh chị em được vinh danh, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm, động viên kịp thời và chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục dành trọn tâm huyết, sức lực, trí tuệ của mình góp phần cùng tập thể đơn vị vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD được giao, quyết tâm xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh hơn nữa”.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,350 48,550
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,150 47,900

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên