21:16 ICTChủ nhật, 31/05/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Tập đoàn luôn đồng hành với các đơn vị, từng bước tháo gỡ khó khăn…”
Thứ Hai, ngày 10/06/2019

Đó là khẳng định của Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn trong buổi làm việc với các đơn vị khối tư vấn, viện được tổ chức mới đây. Với sự vào cuộc quyết liệt, lắng nghe để kịp thời tháo gỡ những “nút thắt” quan trọng cho các đơn vị là minh chứng cho truyền thống quý báu đầy tự hào của thợ mỏ TKV - “Kỷ luật và Đồng tâm” thêm một lần nữa lại được nhân lên và lan toả hơn bao giờ hết.

Trên thực tế, thời gian qua, các đơn vị khối tư vấn, viện trực thuộc Tập đoàn như: Viện Khoa học công nghệ mỏ, Viện Cơ khí năng lượng và mỏ, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp, Công ty Cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường… gặp phải không ít khó khăn. Theo báo cáo Ban Kế hoạch tổng hợp được trình bày tại Hội nghị, có nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan làm phát sinh khó khăn cho các đơn vị. Trong đó, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực tài chính, vấn đề nhân lực, công tác quản lý mà cốt lõi là thiếu việc làm.

Trước tình hình như vậy, Tập đoàn đã có những phương án để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho khối tư vấn, viện. Cụ thể, tập trung vào các định hướng cốt lõi như: phân công công việc theo lĩnh vực chuyên sâu, định hướng về công tác tư vấn đầu tư, về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ, về lĩnh vực kế hoạch, kế toán tài chính. Đặc biệt, trong định hướng tái cơ cấu, bố trí nhân lực, theo công văn số 433/TKV - TCNS ngày 22/01/2019 của TKV về việc điều hành công tác quản trị nguồn nhân lực năm 2019, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị khối tư vấn, viện phải tiếp tục rà soát chức năng nhiệm vụ tại các phòng ban, chi nhánh để sáp nhập, giảm bớt các đầu mối; mạnh dạn và quyết tâm tinh giản lao động, loại bỏ các cán bộ tư vấn yếu kém về năng lực, trình độ, nhằm tăng quỹ lương cho các cán bộ, chuyên gia giỏi để giữ chân người lao động; cần tập trung đào tạo nguồn nhân lực vào các lĩnh vực thế mạnh của đơn vị, nâng cao năng lực cạnh tranh của đơn vị trong cơ chế thị trường. Mặt khác, Tập đoàn sẽ xem xét đẩy mạnh việc tái cơ cấu, sáp nhập đơn vị và chi nhánh trực thuộc có cùng chức năng nhiệm vụ nhằm tránh chồng chéo trong hoạt động sản xuất kinh doanh.   

Chỉ đạo các vấn đề cần lưu ý để giải quyết những vướng mắc của các đơn vị khối tư vấn, viện thời gian qua, phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh: trước hết các đơn vị trên cơ sở đánh giá thực trạng, rà soát lại các nguồn lực để xây dựng chiến lược phát triển cho đơn vị trong kế hoạch trung và dài hạn phù hợp với quy hoạch phát triển của Ngành gắn với định hướng phân công nhiệm vụ cho các đơn vị tư vấn, viện trong TKV; lưu ý các đơn vị trên cơ sở thế mạnh của mình cần có chiến lược vươn ra thị trường ngoài TKV theo lộ trình cụ thể. Sắp xếp củng cố lại hệ thống quản lý từ lãnh đạo đến các phòng ban, chi nhánh, cơ cấu lại lao động hợp lý, nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu, tư vấn với mục tiêu quan trọng là chất lượng và hiệu quả. Rà soát lại các cơ chế quản trị nội bộ, sửa đổi bổ sung cho phù hợp với phân công nhiệm vụ, cơ chế quản lý của Ngành; thực hiện tốt công tác quản trị chi phí. Rà soát đào tạo lại đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên viên cho thích ứng với yêu cầu quản trị mới, nhất là trong đấu thầu cạnh tranh theo hướng cán bộ, chuyên viên có thể đảm đương được nhiều việc có tính chất tương tự; tăng cường đầu tư tập trung cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao thu nhập để thu hút đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giỏi, tận tâm, gắn bó với nghề. Mặt khác, các ban chuyên môn tuỳ theo chức năng, thường xuyên bám sát các đơn vị. Công đoàn các cấp trong Tập đoàn cần vào cuộc tích cực hơn nữa trong việc kiểm tra và nắm bắt thông tin cơ sở. “Tập đoàn sẽ luôn đồng hành cùng các đơn vị và từng bước tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để các đơn vị hoạt động ổn định và phát triển” - đồng chí Lê Minh Chuẩn khẳng định.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,550 48,800
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,800 48,550

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên