12:42 ICTThứ Năm, 26/11/2020 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG NHÂN VÙNG MỎ - TRUYỀN THỐNG NGÀNH THAN (12/11/1936 - 12/11/2020) VÀ ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TKV LẦN THỨ V
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Sôi động ngày hội thể thao dân tộc ở Than Hà Lầm
Thứ Năm, ngày 28/03/2019

Là đơn vị sản xuất than hầm lò có quy mô và sản lượng lớn của Tập đoàn, cùng với đẩy mạnh sản xuất, Công ty CP than Hà Lầm là đơn vị luôn quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và đời sống của thợ mỏ. Hội thi các môn thể thao dân tộc năm 2019 vừa được Công ty tổ chức chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 là một hoạt động thiết thực, được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng và tham gia.

Tại Sân vận động của Công ty, tiếng hò reo, tiếng trống cổ vũ vang động khắp nơi, thợ mỏ Than Hà Lầm đã có một không khí thật sự náo nhiệt, vui tươi của ngày hội thể thao dân tộc với 5 môn thể thao mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên mọi miền đất nước và thường được diễn ra vào các dịp đầu Xuân, lễ hội gồm: kéo co, tung còn, đẩy gậy, bịt mắt bắt lợn và nhảy bao bố.

Anh Trịnh Ngọc Toản, Chủ tịch Công đoàn Công ty, phấn khởi cho biết: "Hiện nay, Công ty có khoảng trên 3.100 CNVCLĐ, trong đó khoảng 210 lao động là người dân tộc thiểu số đang làm việc. Ngoài việc chăm lo chu đáo về điều kiện làm việc, thu nhập và đời sống cho người lao động thì hoạt động VHTT được đẩy mạnh. Hội thi là một nội dung trong kế hoạch liên tịch giữa Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty về việc tổ chức các hoạt động VHTT năm 2019. Đây cũng là lần đầu tiên Hội thi các môn thể thao dân tộc được Công ty tổ chức có số lượng CNVCLĐ tham gia đông và có quy mô lớn. Với các môn thể thao dân tộc mang tính quần chúng rộng rãi, dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng nên đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia với tổng số 456 vận động viên là CNVCLĐ đại diện các đơn vị trong Công ty, trong đó có trên 50 người là dân tộc thiểu số".

Vừa hoàn thành phần thi đẩy gậy và giành chiến thắng tuyệt đối, thợ lò bậc 3/6 Sùng A Dè, dân tộc Mông đã vui vẻ chia sẻ: "Không khí hội thi thật là tuyệt vời và rất vui. Chúng tôi được chơi các môn thể thao dân tộc yêu thích mà ở quê Điện Biên vẫn thường tham gia..., rất cảm ơn lãnh đạo Công ty đã tổ chức cho chúng tôi một sân chơi lành mạnh và bổ ích, mang lại tiếng cười, niềm vui, tinh thần phấn chấn để tiếp tục sản xuất đạt năng suất, an toàn và hiệu quả".

Ban tổ chức đã trao giải Ba cho đội Phân xưởng Cơ khí - Cơ điện và đội Phân xưởng Sàng 28; giải Nhì cho đội Liên quân Vận tải lò và giải Nhất thuộc về đội Phân xưởng Xây dựng - Môi trường - Phục vụ. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao huy chương vàng, bạc, đồng của 9 nội dung thi đấu cho các đội đạt thành tích gồm kéo co nam, nữ; nhảy bao bố; đẩy gậy nam dưới 70kg, đẩy gậy nam từ 70-75kg; đẩy gậy nữ dưới 55kg, đẩy gậy nữ từ 55-65kg; bịt mắt bắt lợn và tung còn.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn về việc đẩy mạnh các hoạt động VHTT cơ sở, trong đó có các môn thể thao dân tộc, thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống người lao động nói chung và CNVCLĐ là người dân tộc thiểu số đang làm việc tại Công ty nhằm gìn giữ, phát huy các môn thể thao dân tộc, rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, tăng cường tinh thần đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ của Công ty.

Bài viết khác

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên