01:16 ICTThứ Bảy, 29/02/2020
Sắc màu Tháng Công nhân
Thứ Ba, ngày 04/06/2019

Tháng Năm - tháng đầu tiên của mùa Hè đã về…

Thưa quý bạn đọc!

Cứ mỗi dịp này, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm những ngày 19/5 khi Bác Hồ kính yêu còn sống. Cuộc đời 79 mùa Xuân tươi sáng, Bác đã cống hiến trọn vẹn cho dân, cho nước. Bác vui với niềm vui chung của dân tộc, Bác đau khi nhìn thấy nhân dân lầm than, nước mất, nhà tan… Tấm lòng và đạo đức Cách mạng sáng ngời của Người mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo. Cũng bởi vậy, dù Người đã đi xa nhưng hàng triệu con tim lại rung lên những nhịp đập khác thường mỗi khi đến ngày 19/5.

Với những người thợ mỏ TKV, hăng say thi đua lao động sản xuất chính là tưởng nhớ biết ơn Người. Với tinh thần sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc, luôn tâm niệm rằng “Tổ quốc cần Than như con thơ cần sữa mẹ”, đội ngũ thợ mỏ TKV đã lập nên những kỳ tích trong lao động sản xuất, khẳng định lòng yêu nước, lòng kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bạn đọc quý mến!

Làm thế nào để TKV ngày một phát triển? Làm gì để TKV vững vàng với vai trò đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia?... Những câu hỏi đó cũng là khát vọng phát triển của những người đứng đầu Tập đoàn. Nhân Tháng Công nhân, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Lê Thanh Xuân đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lớp lớp thợ mỏ Than - Khoáng sản Việt Nam - những Người thợ mỏ - Người chiến sĩ luôn sát cánh bên họ để cùng vun đắp, xây dựng một TKV phát triển bền vững. Những lời tri ân giản dị mà chân thành, gần gũi mà đầy tính hàm ơn, chúng tôi gọi đó là “Thông điệp từ trái tim”.

Tháng Năm - Tháng Công nhân. Điều dễ dàng bắt gặp ở các đơn vị trong TKV - một Tập đoàn kinh tế mạnh với 10 vạn lao động - một không khí hăng say, sôi nổi, thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Hãy cùng chúng tôi lên moong than Hà Tu, Cọc Sáu, xuống hầm lò với thợ mỏ Mông Dương, Vàng Danh, đến thăm tháp khoan của thợ Địa chất mỏ, vào Lâm Đồng nghe người lao động tại một ngành công nghiệp mới mẻ chia sẻ về công việc, đam mê, về những câu chuyện không tên trong cuộc sống; hãy cùng chúng tôi một lần tiếp xúc với các “chị nuôi” trong TKV, cùng chứng kiến công đoạn một chiếc bánh mì mỏ ra lò thế nào, bữa cơm của thợ lò được nâng niu ra sao… chắc chắn, bạn cũng như tôi, sẽ cảm nhận hết các cung bậc, sắc màu lao động trong TKV.

Thưa quý bạn đọc!

Đi cùng năm tháng với lịch sử của dân tộc, chúng ta không thể không thừa nhận một điều rằng, nền kinh tế Việt Nam, trong đó có ngành công nghiệp khai khoáng đã có những bước chuyển mình, thay đổi và lớn mạnh

Trong chiến lược phát triển của TKV hôm nay, “Trí tuệ, Trung thành, Kỷ luật, Đồng tâm” là khẩu hiệu và là phương châm hành động của Tập đoàn, của những người thợ giàu truyền thống đã và đang thực hiện trí thức hóa đội ngũ công nhân, tăng cường sự phấn đấu, trung thành với nghề, với ngành. Với tính kỷ luật và sự đoàn kết, những người thợ mỏ đã ngày một lớn mạnh, vững vàng khẳng định bản lĩnh, đưa hòn than trở về đúng vai trò “định vị” trên bản đồ năng lượng.

Tháng Năm, đọc gì và xem gì, hãy giở Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam ra, chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi ấy. Đó là cách tri ân thiết thực nhất của chúng tôi.

Chúc độc giả một mùa Hè thú vị!

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 45,800 46,350
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 45,250 46,480

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 66.40 -1.12%
Đồng USD/lb 2.5486 -0.76%
Chì USD/tấn 1,842.00 -0.49%
Aluminum USD/tấn 1,690.00 -0.35%
Thiếc USD/tấn 16,345.00 -2.01%
Kẽm USD/tấn 2,012.00 -1.66%
Nickel USD/tấn 12,306.50 -1.37%

Các đơn vị thành viên