Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Niềm vui trên những chuyến xe
Thứ Năm, ngày 08/11/2018

Với mục tiêu an toàn, chất lượng phục vụ là hàng đầu, Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ - Vinacomin đã không ngừng nỗ lực trong công tác phục vụ đưa đón CNCB, mang lại sự hài lòng, niềm vui cho thợ mỏ trên mỗi chuyến xe.

Ảnh Hùng Mạnh

Theo kế hoạch, năm 2018, Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ - Vinacomin dự kiến vận chuyển 12 triệu lượt hành khách, bình quân khoảng 33.000 lượt người mỗi ngày. Để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ đưa đón vận chuyển CNCB đi làm hàng ngày với số lượng lớn, đảm bảo an toàn, đúng thời gian, trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trần Khánh Nga cho biết: "Là đơn vị ngành nghề đặc thù, phục vụ đưa đón thợ mỏ, đối tượng là con người. Do vậy, Công ty luôn đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu, cùng với đó là nâng cao chất lượng phục vụ về phương tiện và trách nhiệm, tinh thần phục vụ của lái xe, nhằm mang đến sự hài lòng, tin tưởng, niềm vui của thợ mỏ trên mỗi chuyến xe". 

Thực hiện mục tiêu chuyên nghiệp hoá công tác vận chuyển đưa đón thợ mỏ, đảm bảo an toàn, chất lượng, đến nay, Công ty đã đảm nhận hầu hết công tác đưa đón CNCB của các đơn vị sản xuất thuộc TKV tại 3 khu vực Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí - Mạo Khê, xa nhất tuyến Miền Tây là đến Sao Đỏ, Kinh Môn - Hải Dương, tuyến Miền Đông đến Tiên Yên... Công ty đã bố trí xe đưa đón gần với nơi ở của công nhân hơn so với trước đây, tạo điều kiện thuận lợi, giảm bớt thời gian đi lại cho công nhân.

Với số lượng gần 300 phương tiện vận chuyển khách, hàng ngày tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ trong và ngoài tỉnh, các tuyến đường mỏ thường xuyên thay đổi do ảnh hưởng của sản xuất và mưa nhiều gây xói lở, cùng với lưu lượng phương tiện, thiết bị ngày càng gia tăng..., nên Công ty luôn xác định đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong quá trình hoạt động, đặc biệt chú trọng công tác an toàn, chất lượng phục vụ đưa đón công nhân.

Trong công tác điều hành, kịp thời nắm bắt thông tin sản xuất của các đơn vị, bố trí hợp lý, khai thác hiệu quả thiết bị, đồng thời giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh và khi có sự biến động công nhân đi làm tại các bến, các ca, đáp ứng yêu cầu phục vụ đưa đón công nhân. Cùng với đó, tăng cường công tác quản lý, công tác kỹ thuật, thực hiện đầy đủ chế độ kiểm tu, bảo dưỡng, sửa chữa, tu bổ thiết bị theo quy định, giữ gìn phương tiện sạch, đẹp, đảm bảo chất lượng, số lượng đầu xe phục vụ. Các phương tiện đều có hệ thống điều hoà, trang thiết bị nghe nhìn hiện đại, thực hiện quy định nổ máy trước 15 phút để làm mát xe trong mùa hè; tất cả các xe được đầu tư và lắp đặt hệ thống giám sát hành trình. Đồng thời, duy trì kiểm tra việc thực hiện quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn vận hành thiết bị; phát hiện kịp thời, có các biện pháp xử lý, khắc phục triệt để các vi phạm quy trình, quy phạm quản lý thiết bị. Kết quả 9 tháng năm 2018, Công ty đã vận chuyển đưa đón 9 triệu lượt người, đạt 79,4% KHN, bằng 102,1% so với cùng kỳ, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Trong quý IV/2018, hưởng ứng chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than do Tập đoàn phát động, chuyên môn và Công đoàn Công ty đã phát động thi đua, đáp ứng kịp thời công tác vận chuyển đưa đón thợ mỏ phục vụ sản xuất cho các đơn vị, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của Công ty, góp phần hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2018 của Tập đoàn.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên