Nhiều thêm nữa, những chăm lo…
Thứ Sáu, ngày 01/09/2017

“Làm thế nào để người thợ lò muốn đi làm?” Dưới đây sẽ là lời giải của Công ty CP than Mông Dương cho vấn đề này. Tập trung vào những việc làm cụ thể, sâu sát, Công ty đã và đang thực hiện những giải pháp “đi đúng, làm trúng” trong việc thu hút, giữ chân thợ lò…

“Đã không còn nhiều những lá đơn xin thôi việc như trước đây…”

Với quan điểm lấy nguồn nhân lực là nền tảng cơ bản để phát triển bền vững, lãnh đạo Công ty luôn coi việc thu hút và giữ chân lực lượng lao động là điểm cốt lõi để duy trì và phát triển sản xuất, không chỉ với lực lượng thợ lò, thợ cơ điện mà còn cả tầng lớp trí thức làm việc tại các phòng ban. Có thể nói rằng, dường như những cái khó chưa lúc nào ngừng bủa vây Than Mông Dương. Với khu vực hầm lò, sản lượng than khai thác hầm lò ở dưới mức -100 - -250, các điều kiện kỹ thuật mỏ ngày càng khó khăn. Tình trạng địa chất ở một số khu vực chuẩn bị khai thác và lò chợ đang khai thác gặp biến động lớn, thường xuyên gặp phải phay phá, đứt gãy, uốn nếp nhiều theo cả đường phương và hướng dốc... dẫn tới phải thay đổi phương án khai thác, đào lò. Với khu vực lộ thiên, việc tổ chức sản xuất bị ảnh hưởng bởi các hộ dân cư lân cận đặc biệt trong công tác nổ mìn. Nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động cũng trở thành mối lo không chỉ với Than Mông Dương khi ngày càng nhiều các nhà máy nhiệt điện, khu công nghiệp mở rộng với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Trước tình hình đó, Công ty đã và đang tập trung vào các điểm chính, đó là: thu nhập, điều kiện làm việc, cơ hội thăng tiến và mối quan hệ giữa người sử dụng lao động với người lao động. Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Công Tuân cho biết, dù khó khăn trong sản xuất là thế nhưng Công ty vẫn đảm bảo thu nhập cho thợ lò bình quân là 13 triệu đồng/người/tháng. Từ phòng nhật lệnh đến miệng giếng chỉ khoảng mấy chục bước chân, sau đó, thợ lò di chuyển bằng các thiết bị cơ giới như “thang máy”, tàu chở người, trục chở người lò nghiêng. Mỗi thợ lò được trang bị khẩu trang phòng bụi của Nhật Bản. Các lò chợ luôn thông thoáng gió, nồng độ bụi được hạn chế tốt đa… Đặc biệt, ngoài mức lương chính, hai đối tượng “Đảm bảo ngày công chế độ” và “Đảm bảo ngày công thứ 7 và thứ 2”, sẽ được hưởng thêm một mức lương khuyến khích năng suất lao động do Công ty chi trả.

Môi trường làm việc là thế, bước chân lên mặt đất, người thợ lò tiếp tục được sự chăm lo từ bữa ăn, chốn nghỉ. Nhà ăn và khu tập thể của Công ty được bố trí gần với khu sản xuất, giúp người thợ tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Than Mông Dương là một trong những nơi xuất hiện mô hình bữa ăn tự chọn đầu tiên của ngành Than, nơi thợ lò được thỏa sức chọn lựa các món ăn và ăn theo nhu cầu. Nhà chung cư tập thể Công ty đã được đưa vào sử dụng từ đầu năm, nay đã gần kín phòng. Các căn hộ được trang bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cũng như các thiết bị truyền hình cáp, sóng wifi. Chung cư lại nằm ngay mặt đường, xung quanh là các trường học, khu chợ dân sinh, trạm y tế phường Mông Dương nên rất thuận lợi cho sinh hoạt của người thợ. Công ty cũng đang tiến hành khảo sát nhu cầu CNVC-LĐ để tiến tới xây dựng chung cư dành cho hộ gia đình.

Bên cạnh đó, các công trình phúc lợi cho người lao động như sân tennis, sân bóng đá cho cán bộ công nhân Công ty sử dụng hoàn toàn miễn phí. Từ nhiều tháng nay, Than Mông Dương đã triển khai thêm chế độ đi nghỉ cuối tuần cho thợ lò đảm bảo ngày công, chế độ. Các đơn vị tự thành lập đoàn du lịch, chủ động lộ trình cụ thể, sắp xếp và đăng ký với Công ty và được Công ty hỗ trợ tiền và phương tiện di chuyển. Trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật, các địa điểm thường được anh  em lựa chọn là các nơi lân cận như Bãi Cháy, Móng Cái, đảo Cát Bà… Chỉ qua lời nói vui của Chủ tịch Công đoàn Công ty đã có thể thấy ngay “tín hiệu vui” đang hiện diện nơi đây: “Giờ anh không còn phải ký nhiều những lá đơn xin thôi việc như trước nữa”

Nhiều thêm nữa những chăm lo...

Không dừng lại ở đó, Than Mông Dương đang tiếp tục vạch ra những giải pháp “sát sườn” để duy trì, ổn định lực lượng lao động. Với mục tiêu phải duy trì đội ngũ công nhân lao động trực tiếp trong hầm lò từ 2.300 đến 2.400 người để hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2017 và các năm tiếp theo, Công ty đã đề ra nhiều biện pháp sâu sát. Cụ thể, để nâng cao thu nhập cho thợ lò, cán bộ phụ trách sản xuất tổ chức hợp lý cho ca trước gối ca sau, khoan lỗ mìn tạo diện cho ca sau, tập kết vật liệu gần gương lò; tăng tính cạnh tranh ngay trong ca sản xuất, trong đơn vị bằng cách trả lương theo sản phẩm làm ra mà không hạn chế tiền lương sản phẩm; tiếp tục thực hiện tốt quy chế khoán chi phí nhằm hạ giá thành sản xuất, tăng doanh thu và thu nhập cho người lao động. Đồng thời, tinh giản tối đa lao động quản lý, phục vụ phụ trợ mặt bằng để tăng tỷ trọng quỹ lương của công nhân lò.

Mặt khác, để cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, Công ty sẽ tiến hành quy hoạch lại các diện sản xuất để tạo các diện có lò chợ năng suất cao, tiếp tục đầu tư công nghệ mới, hiện đại cho khai thác và đào lò nhằm tăng hệ số an toàn, tiếp tục các giải pháp nhằm giảm nhiệt độ lò chợ Khai thác 4 và giảm nồng độ bụi ở các lò chợ Khai thác 2, Khai thác 3, Khai thác 8... Nơi nào có thể đưa được thiết bị cơ giới vào thì sẽ cơ giới hóa tối đa. Các tuyến tàu chở người, trục chở người lò nghiêng sẽ tiếp tục được duy trì với mục tiêu đưa người thợ vào tận các gương lò, chân lò chợ nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Việc vận chuyển vật tư, vật liệu được cơ giới hóa, giảm bớt gánh nặng cho thợ lò.

Song song đó, cùng với việc duy trì các chế độ khen thưởng, khuyến khích gắn với ngày công lao động cũng như các chế độ đãi ngộ đã có, Than Mông Dương sẽ chú trọng hơn nữa đến chất lượng bữa ăn tự chọn và hệ thống tắm giặt, xe đưa đón để người lao động thêm phấn khởi. Các hoạt động tham quan, nghỉ mát cũng như các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ được tổ chức định kỳ, tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, công nhân viên Công ty. Công đoàn cùng chuyên môn sẽ phối hợp sát sao hơn nữa đến đời sống người lao động, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng để kịp thời có những hành động thiết thực, đảm bảo việc làm và đời sống ổn định cho người lao động. Tiếp tục được lắng nghe và quan tâm hơn nữa, những người thợ lò Mông Dương sẽ yên tâm gắn bó với nghề, vững vàng bước tiến vào lò cho những ca làm việc mới hiệu quả, năng suất cao.