02:52 ICTThứ Tư, 11/12/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nhiệt điện Đông Triều: Vận hành tối đa công suất, đảm bảo điện trong cao điểm mùa khô
Thứ Sáu, ngày 05/07/2019

Quý II là thời điểm mùa khô, nhu cầu tiêu thụ điện năng tăng cao, do vậy Công ty Nhiệt điện Đông Triều - TKV đang huy động tối đa công suất các tổ máy nhằm đảm bảo điện.

Nhiệt điện Đông Triều: Vận hành tối đa công suất, đảm bảo điện trong cao điểm mùa khô

Đại diện Công ty cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Công ty Nhiệt điện Đông Triều đã duy trì vận hành liên tục các tổ máy, phát tối đa công suất các tổ máy; kiểm soát tốt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh chung của cả năm 2019. Đặc biệt trong cao điểm mùa khô, các kỹ sư, công nhân được huy động 100% lực lượng, thực hiện chế độ 3 ca 5 kíp, bám máy, bám lò không rời dù chỉ một giây. Công tác vận hành chuyên nghiệp, bài bản nhằm đảm bảo khắc phục nhanh chóng các bất thường thiết bị, xử lý sự cố nếu có, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục.

Cùng với quyết tâm sản xuất đủ điện, Công ty còn phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật như suất hao nhiên liệu, tỷ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng,…

Theo ước tính, sản lượng điện sản xuất quý II của Công ty đạt 875.424 MWh, bằng 96,61% so với cùng kỳ năm 2018; sản lượng điện thương đạt 774.750 MWh, bằng 96,25% so với cùng kỳ năm 2018; doanh thu điện bán cho EVN của Công ty ước tính đạt khoảng 1.136,954 tỷ đồng; lợi nhuận đạt khoảng 111.773 triệu đồng…

Công ty đã tăng cường công tác quản lý vận hành, siết chặt kỷ luật không để xảy ra sự cố chủ quan, phát hiện xử lý kịp thời các bất thường thiết bị, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn tin cậy.

Thông số quan trắc môi trường, khí thải, nước thải, nước tuần hoàn, hệ thống camera giám sát bãi xỉ liên tục truyền tín hiệu về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh để theo dõi, giám sát. Kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải và môi trường xung quanh nhà máy đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành.

Những gì đã và đang diễn ra nơi đây như thông điệp gửi đến cho cộng đồng về sự cần thiết của nhiệt điện than và hơn nữa đó là sự khẳng định về vai trò, trách nhiệm của nhiệt điện than đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bài viết khác

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,260 41,410
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,130 41,530
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên