15:03 ICTThứ Bảy, 06/06/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nghiêm khắc thực hiện 3 trước, 4 tại chỗ
Thứ Năm, ngày 29/03/2012

Đó là một trong những kết luận của ông Vũ Thành Lâm, Phó TGĐ, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) Tập đoàn trong Hội nghị tổng kết công tác này năm 2011 và triển khai nhiệm vụ 2012. "3 trước" là: chủ động phòng chống trước, phát hiện xử lý trước, phương tiện vật tư chuẩn bị trước; "4 tại chỗ" là: lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc chủ động PCTT - TKCN

Năm qua, Ban Chỉ đạo PCTT - TKCN Vinacomin được kiện toàn với sự thay đổi lớn về công tác nhân sự, thành viên Ban Chỉ đạo được phân công đều cho các khối SXKD trên phạm vi cả nước. Các đơn vị trong Tập đoàn cũng chủ động thành lập Ban Chỉ huy PCLB, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, triển khai, thực hiện các công trình phòng chống lụt bão ngay từ đầu năm. Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra công tác phòng chống mưa bão, tìm kiếm cứu nạn trong toàn Tập đoàn nên không có thiệt hại về người, giảm đáng kể về số lượng, giá trị thiệt hại các công trình và chi phí khắc phục so với những năm trước.
 
Theo dự báo, tình hình thời tiết năm 2012 vẫn diễn biến khá phức tạp. Tại Biển Đông đã xuất hiện áp thấp nhiệt đới và bão ngay từ tháng giêng; biến đổi khí hậu trên trái đất cho thấy ngày càng rõ hơn, hiểm hoạ thiên nhiên khó lường. Trong nước mưa phùn, rét đậm, rét hại kéo dài tại miền Bắc. Nhận định và phân tích rõ tình hình, ngay từ đầu năm, Tập đoàn đã tiếp nhận kế hoạch PCLB của các đơn vị cùng với KH kỹ thuật sản xuất. Trên cơ sở đó, các Công ty tiếp tục triển khai, đảm bảo chuẩn bị tốt các công việc, vật tư và trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống mưa bão.
 
Từ chủ trương chung, Ban chỉ đạo PCTT - TKCN Tâp đoàn đã chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Yêu cầu tất cả các Công ty tự rà soát lại kế hoạch của đơn vị mình, bổ sung nội dung cần thiết và đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình phòng chống lụt bão, sự cố thiên tai; nghiêm khắc thực hiện theo phương châm "3 trước và 4 tại chỗ", không được chủ quan, xem nhẹ.
 
Đối với các công ty sản xuất hầm lò phải tiến hành kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng máy phát điện dự phòng; san lấp các vết nứt bề mặt nhằm hạn chế tối đa nước mặt thẩm thấu xuống và chảy vào lò gây ngập úng mỏ; kiểm tra, sửa chữa kịp thời máy bơm trong các hầm bơm, đảm bảo phục vụ bơm thoát nước lò tốt nhất; nạo vét suối thoát nước ở các khu dân cư, các tuyến suối trong khai trường sản xuất hoặc chảy phía trên các lò chợ khai thác. Còn với các đơn vị sản xuất lộ thiên, cần tập trung kiểm tra bãi thải, làm các mương thoát nước chân tầng, rãnh thoát nước dọc tầng, đê chắn mép tầng để ngăn chặn nước mặt xói sườn bãi thải, tạo các hố lắng tạm đầu tầng để lắng đọng đất đá; đào và khơi thông hệ thống rãnh thoát nước trong khai trường; kiểm tra, gia cố các đập chắn đất đá thải, đồng thời nạo vét các suối thoát nước trong khai trường, chảy qua các khu dân cư nhằm đảm bảo việc thoát nước tốt nhất.
 
Các công ty chế biến, sàng tuyển than và khoáng sản, kho cảng, cơ khí, vật tư vận tải, hoá chất, sản xuất điện có giải pháp gia cố, chống đỡ đối với thiết bị bốc rót, đặc biệt chú ý giải pháp an toàn cho các phương tiện cần cẩu bốc rót, phương tiện neo đậu cho tàu, thuyền ăn than - khoáng sản; kiểm tra các thiết bị, công trình có chiều cao lớn tại các nhà máy nhiệt điện, thủy điện; bổ sung đủ cơ số phao cứu sinh và phương tiện cứu hộ trên các phương tiện vận tải thủy.
Mặt khác, thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, Trung tâm Cấp cứu mỏ phải chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện và vật tư để luôn trong tư thế sẵn sàng triển khai các công việc đã được ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Ban chỉ huy PCLB - TKCN Bộ Công thương và Tập đoàn phân công. Đồng thời, 3 công ty Kho vận của Tập đoàn chú ý chuẩn bị tốt các canô, phương tiện thủy hiện có để sẵn sàng huy động trong những trường hợp cần thiết. 
 

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,350 48,550
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,150 47,900

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên