09:35 ICTThứ Năm, 09/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nâng niu thợ lò mỗi ngày
Thứ Hai, ngày 11/03/2019

Đó là quan điểm mà lãnh đạo Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin đã, đang và sẽ nỗ lực thực hiện thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm tạo một môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân lao động, đặc biệt là đối tượng thợ lò.

Hòa chung không khí khai xuân của đơn vị với nhịp độ sản xuất khẩn trương ngay từ những ngày đầu, thợ lò Than Vàng Danh đã được đón nhận tin vui khi công trình “Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca” chính thức đi vào hoạt động. Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca có tổng diện tích 172,8 m2, được đầu tư nâng cấp sửa chữa và mua sắm các trang thiết bị có tổng mức đầu tư trên 1 tỷ đồng. Chị Nguyễn Thị Hồng Duyên - Quản đốc Phân xưởng Đời sống Công ty cho biết, Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca bao gồm nhiều phòng như: phòng dành riêng cho công nhân cơ điện, dây chuyền, mặt bằng; phòng khối khai thác, đào lò và phòng dành riêng cho người hút thuốc. Các phòng đều được trang bị thiết bị hiện đại, ấm áp trong mùa đông và mát mẻ về mùa hè. Các chị em trong Phân xưởng Đời sống sẽ chuẩn bị sẵn sàng hoa quả, một số loại đồ uống để anh em thợ lò sau khi ăn ca ngồi nghỉ ngơi, thư giãn chờ xe tuyến về nhà.

Nhìn những chị em phục vụ tay nhanh thoăn thoắt pha đồ uống, chuẩn bị sẵn sàng những đĩa hoa quả tươi ngon, bổ dưỡng và nụ cười tươi, sảng khoái khi vừa được thưởng thức tách cà phê hay chén trà thơm lừng vừa được lắng nghe những bản nhạc du dương hoặc xem các đoạn video về hoạt động SXKD của Công ty, gương người tốt việc tốt, những đơn vị điển hình được tuyên dương, những chương trình giải trí yêu thích… của các anh thợ lò mới thấy được những việc làm quan tâm mà lãnh đạo Than Vàng Danh đã nỗ lực thực hiện thật sự bổ ích, thiết thực.

Trong không gian nhộn nhịp và tràn ngập tiếng cười nói của anh em thợ lò, chị Nguyễn Thị Hồng Duyên bộc bạch, “Mỗi một công trình phục vụ cho thợ lò ra đời đồng nghĩa với công việc chúng tôi sẽ nhiều hơn, phải cố gắng hơn. Nhưng chị em trong Phân xưởng đều rất vui vẻ bởi chúng tôi hiểu tâm huyết của Ban lãnh đạo Công ty luôn muốn dành cho thợ lò những điều tốt đẹp nhất, giúp họ yên tâm làm việc với năng suất cao nhất có thể, từ đó gắn bó và đóng góp xây dựng Than Vàng Danh ngày càng phát triển. Niềm vui và sự hài lòng của thợ lò chính là phần thưởng lớn nhất dành cho chúng tôi”.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 49,980 50,130
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 49,670 50,270

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên