22:52 ICTThứ Năm, 20/02/2020
Khẳng định thương hiệu Hoa tiêu hàng hải TKV
Thứ Tư, ngày 03/07/2019

LÀ ĐƠN VỊ CÓ NHIỆM VỤ CHÍNH LÀ DỊCH VỤ HOA TIÊU HÀNG HẢI, CÔNG TY TNHH MTV HOA TIÊU HÀNG HẢI - TKV ĐÃ KHÔNG NGỪNG PHẤN ĐẤU VƯƠN LÊN, PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ, ĐẶC BIỆT NĂM 2018 VÀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019 KẾT QUẢ SXKD CỦA CÔNG TY CÓ SỰ TĂNG TRƯỞNG CAO, GÓP PHẦN QUAN TRỌNG TRONG CÔNG TÁC XUẤT, NHẬP KHẨU THAN CỦA TẬP ĐOÀN, KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU HOA TIÊU HÀNG HẢI TKV.

Khẳng định thương hiệu Hoa tiêu hàng hải TKV

Tàu Pilot Boat TKV 03 làm nhiệm vụ đưa đón hoa tiêu

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ, MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG

Hiện nay, tại Quảng Ninh có 2 đơn vị làm dịch vụ hoa tiêu hàng hải là Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu hàng hải - TKV thuộc Tập đoàn TKV và Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực III thuộc Bộ GTVT. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải, phòng ngừa ô nhiễm môi trường, Công ty xác định phải nâng cao chất lượng dịch vụ, thực hiện chiến lược phát triển bền vững, hài hòa bằng cung cấp dịch vụ hoa tiêu chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn. Đồng thời, mở rộng phát triển thị trường trên cơ sở nâng cao chất lượng các dịch vụ, giữ ổn định thị phần, địa bàn hoạt động; Tiếp tục đa dạng hoá thị trường không chỉ ở trong ngành Than mà hướng tới phục vụ nhu cầu xã hội…, cung cấp cho khách hàng kịp thời, an toàn, hiệu quả dịch vụ Hoa tiêu hàng hải.

Khẳng định thương hiệu Hoa tiêu hàng hải TKV

Hoa tiêu TKV làm nhiệm vụ trên tàu TAO HUA HAI

Với chiến lược phát triển và các giải pháp điều hành quyết liệt, hiệu quả cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Tập đoàn TKV, Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh và sự hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của các đối tác khách hàng, năm 2018 là một năm thành công của Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu hàng hải - TKV, Công ty đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD, số lượng tàu dẫn đạt 162,7% kế hoạch, tăng 37% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 155,6% kế hoạch, tăng 32% so với cùng kỳ; các chỉ tiêu lợi nhuận, thu nhập bình quân của người lao động đều tăng cao. Trong nhiều năm trở lại đây, lần đầu tiên Công ty vinh dự được Bộ Công Thương tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc và Tập đoàn TKV tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2018.

Giám đốc Công ty Trần Đạo phấn khởi cho biết: “Bước vào thực hiện kế hoạch SXKD năm 2019, mặc dù khó khăn do chồng lấn tuyến dẫn tàu F0-Hòn Nét với đơn vị hoa tiêu hàng hải thuộc Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Bắc - Bộ GTVT, cùng với lượng tàu đến cảng Cẩm Phả có thời điểm tăng đột biến, nhiều tàu có trọng tải lớn…, song, Công ty đã có các giải pháp đồng bộ cùng với thương hiệu VINACOMIN PILOT bằng uy tín và chất lượng dịch vụ, tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ hoa tiêu và tập thể CBCNV, 6 tháng đầu năm 2019, Công ty đã thực hiện dịch vụ hoa tiêu cho 2.014 lượt tàu các loại ra, vào cảng, trong đó có nhiều tàu trọng tải lớn lần đầu tiên vào cảng Cẩm Phả, đạt 55,9% KHN, các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận đều hoàn thành trên 60% KHN và tăng trưởng cao so với cùng kỳ…”.

Khẳng định thương hiệu Hoa tiêu hàng hải TKV

Tàu cao tốc của Hoa tiêu TKV làm nhiệm vụ trên biển

CHUYÊN NGHIỆP - HIỆU QUẢ

Trong quá trình thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ SXKD, Công ty luôn hướng tới sự chuyên nghiệp, sự hài lòng của khách hàng và hiệu quả công việc. Do vậy, mặc dù sản lượng than xuất, nhập khẩu năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 đều tăng, số lượng tàu chở than và hàng hóa khác đến tuyến dẫn tàu Cẩm Phả tăng cũng như số lượng tàu đến cảng Cẩm Phả có trọng tải lớn chiếm tỉ trọng cao nhưng Công ty vẫn đáp ứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng với Phó Giám đốc Phạm Tuấn Phong và các hoa tiêu ngoại hạng của Công ty làm nhiệm vụ dẫn tàu TAO HUA HAI trọng tải trên 11,5 vạn tấn, là tàu lớn nhất từ trước tới nay vào khu vực Hòn Nét để giao than nhập khẩu, chúng tôi được chứng kiến sự chuyên nghiệp, hiệu quả của các hoa tiêu ngoại hạng TKV khi làm nhiệm vụ.

Phó Giám đốc Phạm Tuấn Phong cho biết, để dẫn tàu TAO HUA HAI, Công ty đã có sự chuẩn bị, tìm hiểu kỹ thông tin về tàu và phối hợp với cơ quan đại lý hàng hải, các đơn vị liên quan để có phương án dẫn tầu. Từ Trạm Hoa tiêu tại cảng Cửa Ông, chúng tôi xuất phát trên tàu cao tốc ra Hòn Nét rồi lại tiếp tục chuyển sang tàu Hoa tiêu Pilot Boat TKV 01 để ra phao số 0. Thuyền trưởng tàu Hoa tiêu 01 tên Vinh là người dày dạn đi biển trên 32 năm, anh cho biết, tàu có nhiệm vụ chở các hoa tiêu ra tàu lớn ở khu vực phao số 0 để làm nhiệm vụ dẫn tàu. Nói thì đơn giản nhưng cũng là cả một vấn đề, mặc dù thời tiết tương đối tốt nhưng ra khu vực phao số 0 biển mênh mông, sóng to, gió lớn làm con tàu trồi lên sụp xuống, lái tàu phải khéo léo điều khiển tàu theo con sóng nhưng con tàu vẫn nghiêng ngả, lắc sang hai bên làm chúng tôi chóng mặt, mồ hôi lấm tấm trên trán. Thuyền trưởng Vinh bảo, nghề biển vất vả, gặp những hôm thời tiết xấu, mưa gió, sóng lớn làm nước biển trùm lên cabin và kính lái không nhìn thấy gì, nếu đến bữa ăn thì cũng phải nhịn vì mọi thứ trên tàu đều bị xô đẩy, nhiều khi còn bị say sóng đến mấy ngày mới hết mệt…, công việc của Thuyền trưởng Vinh và các thuyền viên làm nhiệm vụ cứ lênh đênh trên biển 15-20 ngày/tháng, khi vào bờ thì tiếp nhiên liệu, bảo dưỡng tàu, như Thuyền trưởng Vinh có 12 năm không biết đến Tết là gì…

Khẳng định thương hiệu Hoa tiêu hàng hải TKV

Tàu TAO HUA HAI trọng tải trên 11,5 vạn tấn chở 97.135 tấn than nhập khẩu được Hoa tiêu TKV dẫn thành công vào khu vực Hòn Nét

Cách tàu TAO HUA HAI khoảng hơn 7 hải lý (khoảng 14km), anh Phong gọi bộ đàm trao đổi với Thuyền trưởng tàu TAO HUA HAI. Khi chuẩn bị đến nơi, anh Phong nhắc chúng tôi cho tất cả máy ảnh, thiết bị vào balô, đeo găng tay sẵn sàng. Khi tàu Hoa tiêu Pilot Boat TKV 01 áp mạn tàu TAO HUA HAI, lúc này nhiệm vụ của chúng tôi là leo thang dây để lên tàu, lần lượt từng người. Sóng rất to, nên phải lựa lúc tàu Hoa tiêu Pilot Boat TKV 01 áp sát mạn đợi con sóng đưa tàu Hoa tiêu Boat TKV 01 lên cao nhất thì mới đu người lên thang dây của tàu TAO HUA HAI. Thoáng chút lo lắng và thật là khó khăn với những người lần đầu lên tàu lớn như chúng tôi, song sau những khó khăn tất cả cũng đã lên tàu được an toàn.

Trên tàu TAO HUA HAI, Hoa tiêu Ngoại hạng Phạm Tuấn Phong và Đỗ Văn Dương trực tiếp dẫn tàu, trao đổi với thuyền trưởng và các thuyền viên hoàn toàn bằng tiếng Anh, với trình độ tiếng Anh hàng hải cấp độ 3 và trình độ, năng lực, sự chuyên nghiệp của các hoa tiêu ngoại hạng, tàu TAO HUA HAI quốc tịch Trung Quốc có chiều dài 255m, chiều rộng 43m, chiều cao từ ki tầu đến điểm cao nhất gần 50m, chở 97.135 tấn than nhập khẩu từ Australia đã được các hoa tiêu của TKV dẫn thành công từ khu vực phao số 0 vào khu vực Hòn Nét, đảm bảo an toàn, theo đúng quy định của pháp luật.

Khẳng định thương hiệu Hoa tiêu hàng hải TKV

Niềm vui hoàn thành nhiệm vụ

Khi tàu TAO HUA HAI về đến Hòn Nét, các con tàu đang neo đỗ đã sáng đèn, lung linh trên mặt biển, tôi nhìn đồng hồ đã hơn 7 giờ tối, con tàu kéo một hồi còi dài chào mừng thành công, tôi không quên đưa máy để lưu hình ảnh Thuyền trưởng tàu TAO HUA HAI tươi cười bắt tay cảm ơn các Hoa tiêu ngoại hạng của TKV…

Việc dẫn tầu TAO HUA HAI có trọng tải lớn nhất từ trước đến nay vào cảng Hòn Nét thành công, khẳng định Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu Hàng hải -TKV là đơn vị uy tín và có năng lực thực hiện dẫn các tàu có trọng tải lớn, đáp ứng nhu cầu của các khách hàng trong và ngoài nước...

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 44,780 44,980
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 44,780 45,110

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 67.75 -1.12%
Đồng USD/lb 2.6127 0.07%
Chì USD/tấn 1,965.50 3.28%
Aluminum USD/tấn 1,720.00 -0.06%
Thiếc USD/tấn 16,500.00 -0.60%
Kẽm USD/tấn 2,145.00 -1.24%
Nickel USD/tấn 12,729.00 -2.26%

Các đơn vị thành viên