13:24 ICTThứ Ba, 07/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Hoa” của TKV tự tin tỏa sáng
Thứ Năm, ngày 28/03/2019

Rộn ràng, tươi vui, duyên dáng trong những tà áo dài truyền thống và phấn khởi, tự hào khi được lãnh đạo Tập đoàn  trao thưởng nhiều danh hiệu, bằng khen để ghi nhận những thành tích suốt quá trình hoạt động là không khí bao trùm tại Hội nghị của nữ CNVCLĐ TKV trong những ngày đầu tháng 3 này. Như một thông lệ đã thành truyền thống, đây là dịp nữ CNVCLĐ toàn TKV tổng kết, nhìn lại những điều đã làm được, cùng nhau rút kinh nghiệm và ngày càng thêm tự tin, mạnh dạn khẳng định năng lực và vị trí, đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển bền vững cuả TKV trong giai đoạn mới.    

Sôi nổi với nhiều phong trào thiết thực

Năm 2018, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công vẫn được duy trì và luôn bám sát tình hình thực tế sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, đồng thời thực hiện tốt các chương trình công tác đề ra. Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền vận động nữ CNVCLĐ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế của Tập đoàn; cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trong điều kiện sản xuất còn nhiều khó khăn. Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ và trẻ em.

Nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực được tổ chức thu hút sự tham gia nhiệt tình của nữ CNVCLĐ toàn Tập đoàn như: Đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “5 không, 3 sạch” do Hội LHPN Việt Nam khóa XI phát động; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ và đẩy mạnh các hoạt động xã hội trong nữ CNVCLĐ nhân các ngày kỷ niệm liên quan đến phụ nữ; gặp mặt biểu dương nữ CNVCLĐ xuất sắc và vợ thợ lò tiêu biểu; Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động Văn hóa, thể thao và như: Giải cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi, bóng đá, kéo co; Hội diễn Nghệ thuật quần chúng...

Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ

Về việc tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới trong năm 2018, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tập đoàn đã triển khai thực hiện đến toàn thể nữ CNVCLĐ các đơn vị trực thuộc và đạt được một số kết quả tương đối tốt. Trong đó, đã triển khai có hiệu quả Nghị quyết 11/NQ-TW của Bộ chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước; chỉ đạo thực hiện các mục tiêu Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, quan tâm quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ. Chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn (2011-2015) của Tập đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức, tư tưởng của nữ CNVCLĐ về các mục tiêu của Chương trình được nâng cao, đặc biệt là nhận thức về Luật bình đẳng giới, sự quan tâm chia sẻ và cách ứng xử của phụ nữ trong mỗi gia đình tại cộng đồng và trong cơ quan đã có những chuyển biến rõ rệt, vị thế của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao.

“… Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của tập thể nữ CNVCLĐ trong toàn Tập đoàn đã đạt được trong thời gian vừa qua trên các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào kết quả SXKD chung của TKV... Lãnh đạo Tập đoàn luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để khuyến khích nữ CNVCLĐ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, tự tin, mạnh dạn khẳng định năng lực và vị trí của mình, tích cực đóng góp công sức vào sự phát triển của TKV trong những năm tiếp theo”.

-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn -

Năm 2019, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, trong đó tập trung vào một số nội dung nổi bật như: tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý đối với lãnh đạo nữ, lồng ghép các vấn đề về bình đẳng giới trong xây dựng các văn bản, quy định về chính sách; tổ chức triển khai hiệu quả các Chương trình, Đề án về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ…

Nhận thức, tư tưởng của nữ CNVCLĐ chuyển biến tích cực

Về việc tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2008 - 2018, trong Tập đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức, tư tưởng của nữ CNVCLĐ được nâng cao. Việc triển khai tuyên truyền về công tác phòng, chống bạo lực gia đình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể CB CNVCLĐ trong toàn Tập đoàn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và nhận thức trong thực hiện Luật. Việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Luật phòng, chống bạo lực gia đình đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự đồng thuận và ủng hộ của cả hệ thống chính trị và CB CNVCLĐ.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 49,900 50,120
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 49,450 50,050

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên