00:20 ICTThứ Bảy, 29/02/2020
Gương sáng của sức trẻ TKV
Thứ Hai, ngày 08/07/2019

Tại lễ trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2019”, có ba gương mặt của TKV đã vinh dự được xướng danh. Họ đều là những cá nhân có thành tích nổi bật trong lao động sản xuất, được nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý. Họ thực sự là tấm gương sáng đại diện cho nhiệt huyết và sức sáng tạo không ngừng nghỉ của thế hệ trẻ TKV.

Gương sáng của sức trẻ TKV

Phạm Đình Duẩn - Bí thư Chi đoàn, Tổ trưởng Tổ sản xuất Phân xưởng KT14, Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin: Hăng say lao động và môi trường làm việc tốt đã mang lại thành công

Gương sáng của sức trẻ TKV

Tôi đã quyết tâm lựa chọn nghề lò nên luôn tâm niệm phải nỗ lực hết mình để làm tốt nhất. Sức trẻ thôi thúc tôi khám phá, sáng tạo không ngừng. Thật may mắn khi tinh thần hăng say lao động của bản thân cùng một môi trường làm việc tốt đã giúp tôi phát huy được năng lực và được ghi nhận với nhiều thành tích, bằng khen. Chính những phần thưởng đó làm cho tôi có thêm sự vững vàng, tin tưởng và gắn bó với công việc thợ lò dù lắm vất vả nhưng cũng thật vinh quang, tự hào.

Cao Xuân Thìn - Chuyên viên phòng Kỹ thuật mỏ, Công ty Than Hòn Gai - TKV: Những sáng kiến trong lao động sản xuất là cách thiết thực nhất đóng góp cho đơn vị mà mình quyết tâm gắn bó

Gương sáng của sức trẻ TKV

Thời đi học tôi đã có rất nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được các thầy cô đánh giá cao và giành được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp trường và toàn quốc. Khi lựa chọn làm tại Xí nghiệp than Thành Công, Công ty than Hòn Gai, rồi giờ về phòng Kỹ thuật mỏ, tôi có cơ hội đem những kiến thức đã học ứng dụng vào thực tế. Tôi không ngại vất vả, thường xuyên lăn lộn dưới công trường, đi thực tế ở các lò than; tìm hiểu địa chất, cấu trúc hệ thống đường lò… Nhờ thực tế đó, tôi đã có những sáng kiến hợp lý hóa trong sản xuất với giá trị làm lợi hàng chục tỷ đồng, đem lại hiệu quả cao, góp phần tiết giảm chi phí cho Công ty. Đây cũng là cách thiết thực nhất đóng góp cho nơi mà mình quyết tâm gắn bó.

Nguyễn Văn Nam - Thợ lò Phân xưởng Khai thác 12, Công ty than Thống Nhất - TKV: Vinh dự được đại diện cho thế hệ thợ lò 9X đầy nhiệt huyết và yêu nghề

Gương sáng của sức trẻ TKV

Xuất phát điểm đến với nghề lò của tôi ban đầu chỉ vì mưu sinh cho cuộc sống. Nhưng khi đã gắn bó với nghề, khác với ấn tượng của mọi người rằng rất vất vả, nặng nhọc với nhiều hiểm nguy, độc hại, tôi lại thấy đam mê và luôn nỗ lực để trở thành người thợ lò giỏi. Bằng sự chăm chỉ chịu khó, học hỏi trau dồi kinh nghiệm, tôi đã đạt được mức thu nhập cao, đảm bảo cuộc sống đủ đầy cho gia đình nhỏ của mình. Nhận giải thưởng trong dịp này, tôi thấy thật vinh dự và tự hào khi được đại diện cho thế hệ thợ lò 9X đầy nhiệt huyết, yêu nghề. Mong rằng các bạn trẻ hãy coi nghề lò cũng là lựa chọn phù hợp, đúng đắn để gắn bó và cống hiến sức mình.

 GIẢI THƯỞNG “NGƯỜI THỢ TRẺ GIỎI” TOÀN QUỐC LÀ HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN ĐƯỢC TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TỔ CHỨC NHẰM ĐỘNG VIÊN, TÔN VINH, KHEN THƯỞNG NHỮNG GƯƠNG THỢ TRẺ CÓ TAY NGHỀ CAO, CÓ THÀNH TÍCH LAO ĐỘNG XUẤT SẮC, CÓ NHIỀU Ý TƯỞNG, SÁNG KIẾN SÁNG TẠO ĐƯỢC ÁP DỤNG TRONG HỌC TẬP, LAO ĐỘNG, SẢN XUẤT TẠI CƠ QUAN, ĐƠN VỊ. QUA 9 LẦN TỔ CHỨC, 626 GƯƠNG NGƯỜI THỢ TRẺ GIỎI ĐÃ ĐƯỢC TÔN VINH, KHEN THƯỞNG, QUA ĐÓ GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ CÓ CHẤT LƯỢNG, ĐÁP ỨNG ĐÒI HỎI CẤP THIẾT CỦA SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC.

 

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 45,800 46,350
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 45,250 46,480

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 66.40 -1.12%
Đồng USD/lb 2.5486 -0.76%
Chì USD/tấn 1,842.00 -0.49%
Aluminum USD/tấn 1,690.00 -0.35%
Thiếc USD/tấn 16,345.00 -2.01%
Kẽm USD/tấn 2,012.00 -1.66%
Nickel USD/tấn 12,306.50 -1.37%

Các đơn vị thành viên