02:08 ICTChủ nhật, 18/08/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Gửi gắm ước vọng Xuân
Chủ nhật, ngày 03/02/2019

Năm mới Kỷ Hợi đang đến rất gần với nhiều hứa hẹn và thách thức. Cùng lắng nghe những thông điệp, tâm sự của các “chính khách” TKV trước thềm Xuân mới…

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn: “Cần vững vàng bản lĩnh, luôn tỉnh táo để vượt lên thách thức, vượt qua khó khăn”

Ngành Than đang giữ vị trí quan trọng đối với an ninh năng lượng toàn cầu và tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất, ổn định xã hội Việt Nam. Trong dịp đón mừng năm mới, tất cả chúng ta đều mong ước những điều tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên hãy cụ thể hóa những ước nguyện đó bằng nỗ lực tự thân và sự đoàn kết hành động để từng bước nâng cao hình ảnh và sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

2019 được đánh giá là một năm có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức với ngành Than. Tuy nhiên đã thành quy luật chung, thách thức, khó khăn luôn song hành cùng doanh nghiệp. Nếu hiểu quy luật ấy thì sẽ biết ơn những mục tiêu cao, sức ép lớn, thay đổi liên tục mà chúng ta luôn phải đối diện hàng ngày. Chúng ta cần bản lĩnh, tỉnh táo để vượt lên thách thức, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải: “Tôi muốn gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới tập thể người lao động, những người thợ mỏ TKV đã cùng chúng tôi đồng cam cộng khổ vì sự phát triển chung của Tập đoàn”

Chúng ta đã đi qua một năm 2018 với những thành công vang dội. Bên cạnh những tác động thuận lợi ngoại cảnh, để có được thành công đó chính là nhờ sự tích lũy của các chỉ đạo, chủ trương, quyết sách lớn từ trước đến nay; sự điều hành quyết liệt, kịp thời và linh hoạt của Ban lãnh đạo điều hành Tập đoàn; cùng với việc biến sức mạnh của tinh thần Kỷ luật và sự Đồng tâm thành sức mạnh nội tại TKV.

Với phương châm hành động “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, tôi mong rằng, cuộc hành trình chinh phục các mục tiêu năm 2019 của TKV sẽ là một cuộc hành trình được dựng nên từ khát vọng, đam mê, nỗ lực, và sự chia sẻ. Bởi vậy, không có lí do gì để không tin vào một thành công vang dội kế tiếp.

Trước thềm năm mới, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới tập thể người lao động, những người thợ mỏ TKV đã cùng chúng tôi đồng cam cộng khổ vì sự phát triển chung của Tập đoàn. Nếu không có sự tận tuỵ, nỗ lực, quả cảm và can trường của những con người ấy, TKV sẽ không có quả ngọt ngày hôm nay.

Giám đốc Công ty than Mạo Khê – TKV Nguyễn Văn Tuân: “Chỉ có một con đường cho Mạo Khê là phải phát triển mạnh mẽ bởi trên vai chúng tôi là cả một hành trình lịch sử”

Khi tiếp quản vị trí Giám đốc mỏ Than Mạo Khê - một mỏ than lâu đời, có bề dày lịch sử - tôi và Ban lãnh đạo Công ty đã xác định, chỉ có một con đường cho Mạo Khê là phải phát triển mạnh mẽ bởi trên vai chúng tôi là cả một hành trình lịch sử đầy tự hào.

Năm 2019, Mạo Khê đặt mục tiêu sản xuất 1.880.000 tấn than, hiện tại, chúng tôi đang tập trung rà soát, sắp xếp kế hoạch kỹ thuật, quy hoạch phát triển mỏ với hệ thống dây chuyền hợp lý, hiệu quả; tiếp tục triển khai tốt các dự án đầu tư, đặc biệt là dự án khai thác dưới mức -150 mỏ than Mạo Khê, bảo đảm đúng tiến độ và yêu cầu kỹ thuật; đổi mới công nghệ, hợp tác đầu tư; cải thiện môi trường làm việc, chăm lo tốt đời sống thợ lò...

Giám đốc Công ty CP than Cao Sơn - Vinacomin Phạm Thành Đông: “Quyết tâm hoàn thành sản lượng 3,85 triệu tấn than năm 2019”

Năm 2019 là một năm khá đặc biệt đối với thợ mỏ Cao Sơn vì được Tập đoàn giao kế hoạch cao kỷ lục kể từ ngày thành lập mỏ đến nay: Bốc xúc và vận chuyển 35,7 triệu m3 đất đá, sản xuất 3,85 triệu tấn than. Đây cũng là mức giao sản lượng cao nhất trong Tập đoàn hiện nay.

Với truyền thống đoàn kết vượt khó, dưới sự chỉ đạo, quan tâm hỗ trợ của Tập đoàn, thợ mỏ Cao Sơn tin tưởng sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ, đáp ứng được những kỳ vọng của lãnh đạo Tập đoàn.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng – TKV (LDA) Vũ Minh Thành: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước ngày một vững chắc hơn”

Thành công của LDA hôm nay là kết tinh từ tâm huyết, bản lĩnh, cùng công sức vun đắp của nhiều thế hệ lãnh đạo, công nhân viên chức Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam và sự nỗ lực không mệt mỏi, đầy sáng tạo của tập thể CBCNV Công ty Nhôm Lâm Đồng. Với hành trang ấy, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước ngày một vững chắc hơn.

Sang năm 2019, mục tiêu chung của Công ty là đi sâu vào chuẩn hóa và tối ưu hóa các khâu sản xuất, các mặt quản lý nhằm tiếp tục tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, củng cố tốt máy móc thiết bị và các nguồn lực chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới.

Giám đốc Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - TKV Bùi Văn Tuấn: “Luôn giữ trọn được niềm tin với lãnh đạo Tập đoàn, với khách hàng và với người lao động trong Công ty”

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2018, tiếp tục thực hiện theo phương châm xuyên suốt “Công khai - Minh bạch - Bình đẳng”, năm 2019, CBCNV - LĐ Kho vận và Cảng Cẩm Phả sẽ nỗ lực hơn nữa, có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt để công tác tiêu thụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Điều quan trọng chúng tôi hướng tới là luôn giữ trọn được niềm tin với lãnh đạo Tập đoàn, với khách hàng và với người lao động trong Công ty. Từ đó góp phần vun đắp thêm uy tín, niềm tin yêu của khách hàng để nâng cao hình ảnh, thương hiệu TKV nơi Đông Bắc của Tổ quốc.   

Tổng Giám đốc Tổng công ty Khoáng sản TKV (VIMICO) Trịnh Văn Tuệ: “Tinh thần xuyên suốt khi thực hiện nhiệm vụ của chúng tôi là “Nhận diện khó khăn - Chủ động giải pháp”

“Nhận diện khó khăn - Chủ động giải pháp” là tinh thần xuyên suốt của VIMICO khi thực hiện các nhiệm vụ. Cũng chính điều đó đã giúp đỡ chúng tôi có được một năm 2018 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần ấy, năm 2019, VIMICO sẽ tập trung trọng tâm vào các giải pháp cốt lõi để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh như: đẩy mạnh thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao năng suất, thực thu khoáng sản có ích, quản trị chi phí nhằm hạ giá thành; huy động mọi nguồn lực, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư các công trình trọng điểm; tiếp tục triển khai công tác tái cơ cấu, đẩy mạnh thực hiện chương trình tin học hoá - tự động hoá theo chủ trương của Tập đoàn…

Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TKV – CTCP Ngô Trí Thịnh: “Hướng tới khẳng định một thương hiện Điện lực TKV hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững”

Từ nền tảng những kết quả đã đạt được, CBCNV Tổng công ty Điện lực TKV - CTCP với quyết tâm cao để bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2019: sản xuất 9,5 tỷ kWh điện; doanh thu đạt 12.665 tỷ; lợi nhuận đạt 420 tỷ đồng; tiền lương bình quân đạt 10,5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Tổng công ty sẽ tập trung đẩy mạnh công tác đầu tư nâng cao năng lực sản xuất như: đẩy nhanh dự án Nhà máy nhiệt điện Na Dương 2; chuẩn bị các bước để đầu tư các dự án năng lượng sạch...

Một nhiệm vụ quan trọng trong năm 2019 là tiếp tục triển khai theo đúng Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2017-2020 mà Tập đoàn đã phê duyệt với mục tiêu “Xây dựng Tổng công ty Điện lực TKV - CTCP trở thành doanh nghiệp có trình độ công nghệ, mô hình quản trị theo hướng hiện đại, tinh gọn bộ máy và chuyên môn hóa cao; nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh; khai thác, vận hành hiệu quả các nhà máy điện. Hướng tới khẳng định một thương hiệu Điện lực TKV hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững”.

Giám đốc Công ty CP Cromit Cổ Định Thanh Hóa – TKV Lê Hùng Cường: “Sức mạnh “Kỷ luật và Đồng tâm” đã giúp Cromit Cổ Định của chúng tôi hồi sinh”

2018 là một trong những năm đi vào lịch sử của Cromit Cổ Định khi Nhà máy luyện Ferocrom của Công ty tái khởi động. Thay mặt tập thể người lao động Công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị cũng như địa phương. Nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt, sự chung tay góp sức đầy nghĩa tình, trách nhiệm đó, chắc hẳn không thể có một Cromit Cổ Định hôm nay. Nói cách khác, sức mạnh “Kỷ luật và Đồng tâm” đã giúp Cromit Cổ Định của chúng tôi hồi sinh.

Với tất cả quyết tâm và danh dự cao nhất, anh chị em CBCNV Công ty đã nỗ lực làm chủ công nghệ vận hành Nhà máy. Hiện tại, mỗi ngày Nhà máy sản xuất khoảng 50 tấn ferocrom. Năm 2019, chúng tôi đặt mục tiêu sản xuất 18.000 tấn ferocrom.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam – TS. Nguyễn Quốc Tuấn: 2019 là “Năm tuyển sinh thợ lò”

Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam luôn xác định công tác tuyển sinh và đào tạo thợ lò có chất lượng là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Do vậy, Nhà trường luôn ưu tiên và tập trung đầu tư tối đa về mọi mặt như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình giáo trình..., để đào tạo các nghề mỏ hầm lò, cung cấp nguồn nhân lực thợ lò có chất lượng cho các doanh nghiệp của Tập đoàn TKV.

Năm 2019, sản lượng khai thác và tiêu thụ than tăng, nhu cầu về nguồn nhân lực thợ lò ngày càng lớn. Để đáp ứng nguồn nhân lực cho sản xuất của các doanh nghiệp, Nhà trường xác định chủ đề công tác trọng tâm năm 2019 là "NĂM TUYỂN SINH THỢ LÒ". Trên cơ sở đó, tập trung mọi nguồn lực ưu tiên cho việc thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh; cán bộ, giáo viên, CNV Nhà trường tiếp tục đổi mới và cải tiến phương pháp làm việc, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, đứng đầu công việc, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc để hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh Tập đoàn giao là 4.230 học sinh các nghề mỏ hầm lò.

Giám đốc Công ty CP Chế tạo máy – Vinacomin Phạm Minh Tuấn: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng VMC trở thành một trong những trung tâm cơ khí lớn của TKV và cả nước”

Năm 2018, Công ty CP Chế tạo máy - VINACOMIN (VMC) đã hoàn thành toàn diện ở mức cao tất cả các chỉ tiêu SXKD, trong đó doanh thu đạt trên 1.450 tỉ đồng, tăng 28% so với kế hoạch và tăng 29% so với 2017; lợi nhuận ước đạt 8,8 tỉ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 7,9 triệu đồng/người/tháng, tăng 11% so với 2017. Đây là các mức kỷ lục về doanh thu và các chỉ tiêu SXKD từ khi thành lập Công ty đến nay, là một thành công lớn, tạo bước phát triển mới cho VMC.

Chúng tôi đang phấn đấu, để xây dựng VMC trở thành một trong những trung tâm cơ khí lớn của TKV và cả nước, phục vụ đắc lực cho sự phát triển của TKV, tham gia mạnh mẽ vào các thị trường trong nước và quốc tế trong chiến lược phát triển giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn đến năm 2035 của VMC.

Bài viết khác

Đơn vị thành viên