13:41 ICTThứ Tư, 12/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
ĐTN Tuyển than Cửa Ông xứng đáng với tấm Huân chương Lao động hạng Nhì
Thứ Tư, ngày 28/03/2012

Phát huy truyền thống của giai cấp công nhân mỏ, truyền thống của đơn vị 3 lần được tặng danh hiệu Anh hùng, tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông với tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, khắc phục khó khăn đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh của Công ty. Nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Công ty đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì...

Với 1.393 đoàn viên thanh niên, trong đó có 651 đồng chí nữ, hoạt động trong 37 Chi đoàn - Liên Chi đoàn. Đoàn Thanh niên Công ty luôn đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy tinh thần lao động sáng tạo, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tháo gỡ nhiều khó khăn, đảm nhận và hoàn thành nhiều công trình việc khó.
 
Được sự chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ Công ty, BCH Đoàn Than Quảng Ninh, sự giúp đỡ tạo điều kiện của cơ quan chuyên môn đã tạo cho ĐVTN Công ty có một môi trường hoạt động thuận lợi, phát huy tốt vai trò của tuổi trẻ. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2009 - 2012, BCH Đoàn Thanh niên đã xác định việc giáo dục truyền thống, định hướng tư tưởng cho ĐVTN là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hoạt động của tổ chức đoàn, đó chính là hành trang để thanh niên bước vào cuộc sống và cũng là nhiệm vụ chủ yếu nhằm xây dựng nguồn nhân lực cho Công ty.
 
Nét nổi bật trong công tác giáo dục của Đoàn đó là việc tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị như “Tuổi trẻ Công ty Tuyển than Cửa Ông sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”, triển khai học tập “6 bài học lý luận chính trị”, “Luật Thanh niên”. Các Chi đoàn, Liên Chi đoàn trong Công ty đã thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề với các nội dung về công tác An toàn - Vệ sinh lao động, Thanh niên với phòng chống tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích...
 
Công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được tổ chức thực hiện nghiêm túc, bài bản theo đúng quy định, vận động và đổi mới, đa dạng hình thức đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia hoạt động. Tổ chức Đoàn liên tục được kiện toàn, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ được quan tâm chú trọng, công tác kiểm tra thường xuyên và khoa học. Tư tưởng đoàn viên vững vàng, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng, tỷ lệ đoàn viên được kết nạp Đảng ngày càng tăng, chất lượng đảng viên trẻ ngày càng cao. Trong nhiệm kỳ 2009 - 2012, đã có 83 đồng chí đoàn viên được kết nạp Đảng, nâng tổng số đảng viên đang sinh hoạt tại tổ chức Đoàn lên 170 đồng chí. Có 276 người có trình độ đại học, 184 người đang học đại học, 108 cao đẳng, 171 người được đào tạo trung cấp.
 
Hưởng ứng phát động của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với phong trào “Thi đua tình nguyện - Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào “5 xung kích và 4 đồng hành”, phát huy tiềm năng sẵn có, Đoàn Thanh niên Công ty đã thể hiện rõ vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong việc tham gia vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất, hướng cho ĐVTN trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm sản xuất, tiếp thu công nghệ hiện đại. Hiện tại Đoàn có 19 tổ xe máy thanh niên tham gia quản lý hoạt động hiệu quả. Phong trào đảm nhận các công trình việc khó, cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn, rất sôi nổi  với 6 công trình của Đoàn, 156 công trình của các Chi đoàn - Liên Chi đoàn. Hàng năm phát động 100% ĐVTN ký cam kết thực hiện công tác An toàn - Vệ sinh lao động, tham gia thi đua thực hiện quý I - thanh niên đảm nhận đảm bảo AT-VSLĐ, An ninh trật tự, An toàn tài sản với 1 đội thanh niên xung kích của Đoàn Công ty và 25 tổ xung kích tại các Chi đoàn. Vận động ĐVTN tham gia hưởng ứng phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.
 
Với khẩu hiệu “Xung kích, tình nguyện, sáng tạo”, Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông đã phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua rèn đức luyện tài, đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh. Những cố gắng của Đoàn Thanh niên đã được ghi nhận và được tặng thưởng Cờ dẫn đầu, Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Đoàn Than Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh. Năm 2010, Đoàn Thanh niên Công ty đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm để tuổi trẻ Công ty tiếp tục phấn đấu, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong các phong trào thi đua lao động sản xuất và phong trào Đoàn.
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên