19:09 ICTThứ Năm, 09/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đón tin vui...
Thứ Hai, ngày 30/05/2016

Những ngày đầu tháng 5 này, lãnh đạo và CBCNV Công ty CP Cơ khí Mạo Khê - Vinacomin có một niềm vui chung đó là Công ty vinh dự đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2015. Đây là sự tôn vinh, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV Công ty trong việc duy trì và phát triển các sản phẩm mang thương hiệu Cơ khí Mạo Khê đã được các bạn hàng trong và ngoài Ngành tin tưởng, đánh giá cao. Bên cạnh đó, niềm vui được nhân lên gấp bội khi hoạt động SXKD của Công ty trong quý I năm nay gặp nhiều t

Trực tiếp xuống các phân xưởng, tổ đội đang hoạt động với nhộn nhịp tiếng máy, tiếng hàn mới cảm nhận được hết không khí lao động khẩn trương, sôi nổi của CBCNV trong Công ty. Chủ tịch Công đoàn Đỗ Văn Hinh vui mừng cho biết, trong quý I/2016, khối lượng công việc của Công ty tương đối nhiều với một số các gói thầu lớn như: công trình cải tạo mở rộng công suất của cảng Điền Công - Công ty Kho vận Đá Bạc, công trình chuyển nhà sàng của Công ty than Hòn Gai, đặc biệt là việc tập trung làm máy sàng rung các loại để kịp thời cung cấp và lắp ráp cho các đơn vị như: Vàng Danh, Thống Nhất, Hà Lầm, Tuyển than Hòn Gai, Tuyển than Cửa Ông… Khối lượng công việc nhiều như vậy, lại phải lắp đặt gấp theo yêu cầu của các đơn vị nên anh em công nhân làm việc rất khẩn trương, phải tăng ca, thêm giờ làm, thậm chí bố trí đi làm cả những ngày nghỉ lễ.

Chia sẻ thêm về tình hình hoạt động của Công ty, Chủ tịch Công đoàn Đỗ Văn Hinh cho biết, thực hiện theo chủ trương mới của Tập đoàn là các đơn vị khối cơ khí chủ động hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, lãnh đạo Công ty đã rất năng động tìm kiếm và mở rộng thị trường, cùng với sự tin tưởng, hợp tác của nhiều đối tác, bạn hàng đối với các sản phẩm truyền thống, đảm bảo chất lượng mang thương hiệu của Cơ khí Mạo Khê nên đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng được chân hàng cho năm 2016, việc làm nhiều, đảm bảo thu nhập cho người lao động. Quả thật vậy, trực tiếp trao đổi với Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa và lắp ráp Nguyễn Quang Vinh, anh phấn khởi cho biết, khối lượng công việc từ đầu năm đến nay rất nhiều. Để đảm bảo tiến độ lắp đặt máy sàng rung cho các đơn vị yêu cầu ngay trong dịp nghỉ lễ 30 - 4, anh em trong Phân xưởng phải bố trí làm tăng ca, thêm giờ. Vất vả nhưng tư tưởng anh em đều ổn định, thu nhập bình quân trên 6,5 triệu đồng/người/tháng nên ai cũng vui vẻ, hăng say làm việc.

Trong quý II/2016, Công ty dự kiến thực hiện các chỉ tiêu như: doanh thu đạt trên 60 tỷ đồng, lợi nhuận trên 2 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt hơn 6 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, Công ty cho triển khai chế tạo một số sản phẩm mới theo chỉ đạo của Tập đoàn như: máy cào cỡ lớn, phối hợp với các đối tác chế tạo dàn chống siêu nhẹ, hệ thống vận tải mini trong lò… Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ áp dụng một số công nghệ đúc mới để tăng chất lượng cho việc chế tạo phôi; hoàn thiện công trình nhà xưởng nhằm mở rộng sản xuất…

Sự kiện Công ty vinh dự đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2015 - một giải thưởng nhằm tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ - không chỉ là niềm vui lớn của tập thể CBCNV Công ty mà còn là động lực để những sản phẩm mang thương hiệu của Cơ khí Mạo Khê tiếp tục khẳng định vị trí, tăng khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 50,300 50,600
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 50,170 50,780

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên