02:34 ICTThứ Tư, 11/12/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đề cao sự phát triển bền vững
Thứ Sáu, ngày 05/07/2019

Là đầu mối chính cung cấp than cho thị trường Thanh Hóa và khu vực Bắc miền Trung, Công ty Kinh doanh than Thanh Hóa luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu về than của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn. Không chỉ vậy, hiện Công ty đang có những thay đổi, chiến lược đúng đắn để vươn lên phát triển và khẳng định được vị thế của mình.

Đề cao sự phát triển bền vững

Khẳng định uy tín, nâng cao vị thế

Năm 2019, nhu cầu của các đơn vị tiêu thụ than tăng mạnh, nắm bắt các cơ hội, tranh thủ sự quan tâm của Tập đoàn và Công ty CP Kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin (TMB), những người làm than ở Kinh doanh than Thanh Hóa tiếp tục khẳng định uy tín trên thị trường với các bạn hàng, đối tác.

Ngay từ những ngày đầu năm, nắm bắt nhu cầu của thị trường Thanh Hóa và vùng phụ cận, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường nhập đa chủng loại than với giá thành hợp lý về sàng tuyển, chế biến nhằm giảm giá thành, nâng cao sản lượng bán than và hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Để đảm bảo vòng quay đồng vốn, tránh thất thoát nguồn vốn, Công ty đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt quy chế tiêu thụ than mới và điều chỉnh một số nội quy, quy chế cho phù hợp; thực hiện khoán quản; không phát sinh công nợ khó đòi.

Nhằm giữ vững, ổn định thị trường hiện có, phát triển thêm thị trường mới, Công ty đã đưa khâu chất lượng than lên hàng đầu. Toàn bộ khối lượng than nhập về và xuất bán cho khách hàng đều được kiểm tra chất lượng kỹ càng. Công ty thường xuyên đưa ra các quy trình, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc trong công tác chế biến than, đối với từng chủng loại, nhằm đem đến cho khách hàng sản phẩm than tốt, giá thành phù hợp. Đồng thời để giảm giá thành, Ban lãnh đạo Công ty đã đi sâu nghiên cứu các loại than đưa vào chế biến nhằm đa dạng các chủng loại, giá thành hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đối với việc chế biến than bán cho các khách hàng lớn, trọng điểm được Tập đoàn giao, Công ty nhận thức rõ được tầm quan trọng trong việc quản lý chất lượng than sau chế biến giao cho khách hàng, do đó đã có sự giám sát chặt chẽ, bảo đảm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng khi giao cho các bạn hàng, đối tác.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Anh Toán - Phó Tổng Giám đốc TMB, Giám đốc Công ty - cho biết, những tháng cuối năm, Công ty sẽ tập trung vào một số giải pháp mở rộng thị trường tăng sản lượng tiêu thụ, quan tâm lắng nghe, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, giữ vững thị phần hiện có, tìm kiếm khai thác các khách hàng mới, khách hàng tiềm năng. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu xây dựng phương án chế biến, nhằm đáp ứng đa dạng chủng loại về chất lượng, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm đến mức tối đa, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đề cao sự phát triển bền vững

Hướng tới sản xuất sạch hơn

Nhằm giảm thiểu những tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) luôn được Công ty đặc biệt coi trọng, xác định là nhiệm vụ thường xuyên, là yếu tố tiên quyết trong phát triển bền vững của Công ty.

Công ty đã thành lập Ban BVMT để trực tiếp chuyên trách về công tác BVMT. Để công tác BVMT đi vào chiều sâu, Công ty đã đào tạo một số cán bộ chuyên trách và bán chuyên trách về công tác môi trường. Đến nay, Công ty đã hoàn thiện hàng loạt quy định, quy chế về bảo vệ môi trường; giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị về lịch dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các khu vực sản xuất; đồng thời đưa ra những chế tài khen thưởng và kỷ luật nghiêm đối với những đơn vị thực hiện tốt và chưa tốt những quy định về bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, ý thức trong việc BVMT luôn được đơn vị quan tâm và thực hiện thường xuyên. Hàng năm, Công ty đều có những buổi hướng dẫn và tuyên truyền cho toàn thể CB CNV trong Công ty về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh và sự phát triển bền vững của Công ty. Từ đó nâng cao ý thức cho người lao động đối với công tác bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Công ty đầu tư các thiết bị mới có công suất lớn, dây chuyền khai thác hiện đại đồng bộ vừa nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh vừa làm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.

Để hạn chế, quản lý lượng rác thải, bụi phát sinh trong quá trình sản xuất than gây ô nhiễm môi trường, Công ty đã đề ra các quy định và thực hiện nghiêm túc quy trình xử lý các loại chất thải này. Cụ thể đất đá thải được vận chuyển và đổ vào các bãi thải theo quy định, các chất thải rắn khác (bao gồm cả rác thải nguy hại, thông thường và rác thải sinh hoạt) được thu gom theo từng loại có khu vực chứa riêng. Để hạn chế phát tán bụi ra môi trường tại các tuyến đường vận chuyển đều được tưới đường bằng xe chuyên dụng, đầu máng sàng than lắp hệ thống phun sương dập bụi. Các công trình mương, rãnh dẫn nước thải, hồ thu nước thải kho than... đều được bảo trì, nạo vét, xây kè nâng cấp.

Với cam kết không ngừng đổi mới, thúc đẩy đầu tư một cách toàn diện nhằm phát triển, cung cấp các sản phẩm - dịch vụ chất lượng cao, từ đó xây dựng lòng tin, mối quan hệ gắn bó với khách hàng và đối tác để đi lên bền vững, Than Thanh Hóa đang vững vàng với những bước tiến vững

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,260 41,410
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,130 41,530
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên