17:14 ICTThứ Tư, 21/10/2020 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảm bảo hiệu quả phát điện cao nhất
Thứ Hai, ngày 10/06/2019

Là một trong những mục tiêu trọng tâm Tổng Công ty Điện lực đã và đang nỗ lực thực hiện trong quý 2/2019 theo chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn.

Theo lãnh đạo Tổng công ty Điện lực, từ đầu năm đến nay, Tổng công ty gặp phải không ít khó khăn trong quá trình thực hiện sản xuất kinh doanh. Cụ thể, trong hai tháng đầu năm 2019, nhu cầu điện trên thị trường có xu hướng chững lại so với 2 tháng cuối năm 2018, nhất là trong tháng 2 dịp nghỉ Tết Nguyên đán quá dài, do vậy các nhà máy của Tổng công ty chưa phát huy được hết công suất, chủ yếu chỉ vận hành với 1 tổ máy. Sang tháng 3 và đầu quý 2/2019, thị trường đã có tín hiệu phục hồi tốt, huy động của hệ thống cũng tốt hơn, do vậy các nhà máy đã được vận hành với công suất cao.

Mặc dù ngay từ thời điểm đầu năm 2019, Tổng công ty đã phải đối mặt với không ít thách thức như vậy nhưng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn, những quyết sách điều hành đúng đắn của lãnh đạo Tổng công ty cùng sự chung sức, đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân viên lao động, tính đến hết tháng 4/2019, Tổng công ty Điện lực đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch được giao. Đánh giá một số mặt trong công tác quản lý, có thể thấy, các đơn vị đã thực hiện công tác bảo dưỡng tốt, các thiết bị vận hành ổn định. Bám sát tình hình huy động của A0 để tiến hành công tác bảo dưỡng sửa chữa, nhất là trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, giá thị trường thấp và không đủ Qc để vận hành, các đơn vị trong Tổng công ty đã chủ động dừng tổ máy để tiến hành bảo dưỡng thiết bị. Với công tác quản trị chi phí, Tổng công ty nói chung, các đơn vị nói riêng đã quản lý tốt các định mức kinh tế kỹ thuật, phối hợp với bên giao than kiểm soát chặt chẽ chất lượng cũng như khối lượng, do vậy suất hao than, điện tự dùng thấp hơn kế hoạch giao. Trong công tác AT - VSLĐ - MT, từ đầu năm đến nay, toàn Tổng công ty không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố môi trường và sự cố cháy nổ. Tổng công ty đã làm việc với Viện Khoa học công nghệ mỏ xây dựng để được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn tro xỉ nhiệt điện đốt than làm vật liệu san lấp.

Mặt khác, với công tác sản xuất than trong 4 tháng đầu năm 2019, Nông Sơn đã tập trung triển khai thi công theo thiết kế, các tầng khai thác khu vực vách vỉa được mở tốt hơn, đường vận chuyển giảm độ dốc, hệ thống khai thác đã được cải thiện. Công tác khai thác than nguyên khai tập trung khai thác phần đáy moong -22 trước mùa mưa, mùa khô tập trung khai thác khu vực trên mức duy trì thoát nước đảm bảo hoàn thành kế hoạch khai thác than năm 2019. Việc sàng tuyển than được chú trọng, thực hiện đúng và đầy đủ công tác sản xuất, chế biến than cám 6a.7 đảm bảo chất lượng cung cấp cho Nhà máy điện vận hành ổn định, các loại than cám 5b và cám 7b cũng được Công ty tập trung sản xuất đảm bảo chất lượng và số lượng cung cấp cho thị trường khu vực.

Thời gian tới, trên tinh thần phát huy tối đa những kết quả đã đạt được, Tổng công ty Điện lực đã và đang triển khai nhiều giải pháp, quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu năm 2019. Trong đó, Tổng công ty đặc biệt bám sát và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn tại buổi làm việc với Tổng công ty thời gian qua. Đó là, đối với công tác vận hành các nhà máy điện, yêu cầu Tổng công ty tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt chế độ chăm sóc bảo dưỡng định kỳ đảm bảo hiệu quả phát điện cao nhất, kiên quyết không để xảy ra sự cố làm ảnh hưởng đến sản xuất, nhất là đối với các nhà máy nhiệt điện đã đến giai đoạn sửa chữa, thay thế. Tích cực thực hiện công tác tái cơ cấu theo chỉ đạo của Tập đoàn. Đồng thời với việc tăng cường đổi mới về công nghệ, tự động hoá, điều khiển tập trung, yêu cầu Tổng công ty tiếp tục chăm lo đến công tác đào tạo, sử dụng đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật giỏi. Thường xuyên chăm lo tới công tác an toàn và bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên