11:54 ICTThứ Năm, 18/07/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Cú bứt phá mang thương hiệu Dương Huy
Thứ Hai, ngày 06/08/2018

Không ngừng nỗ lực và tranh thủ tối đa những điều kiện thuận lợi về diện sản xuất và chất lượng than, cũng như thị trường tiêu thụ, Than Dương Huy đã có những bứt phá ngoạn mục khi có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.

6 tháng đầu năm, Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong đó có nhiều chỉ tiêu có sự bứt phá như than nguyên khai đạt 67% KHN, than tiêu thụ đạt 68% KHN, bóc đất đá đạt 75% KHN. Lợi nhuận đem về là 19 tỷ đồng. Chế độ, tiền lương và các chế độ, chính sách đối với người lao động đã được quan tâm cải thiện từ ăn ở, điều kiện đi lại, việc làm và thu nhập. Riêng thợ lò có mức thu nhập bình quân đạt 16,2 triệu đồng/người/tháng. 9 trên 10 phân xưởng khai thác than đều khai thác vượt kế hoạch từ 102-113%, trong đó, sản lượng cao nhất thuộc về Phân xưởng Khai thác than 8 với 247.351 tấn trong 6 tháng đầu năm.

Khen thưởng các phòng ban, phân xưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm 2018

Những kết quả này có được là nhờ sự chủ động, chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó. Từ nguồn vốn 2017, Công ty đã chủ động mua sắm vật tư, thiết bị dự phòng cho hệ thống cơ giới hóa và hệ thống vận tải, do đó khắc phục tối đa ách tắc trong sản xuất, duy trì đều sản lượng tháng, quý.  Bên cạnh thời tiết thuận lợi cho cả sản xuất hầm lò và lộ thiên do ít mưa, các hạng mục nâng cao năng lực sản xuất của Công ty đã cơ bản được hoàn thiện, đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển người, vật tư thiết bị lên xuống lò và đáp ứng tối đa yêu cầu vận chuyển than khi sản lượng tăng cao.

Hệ thống tời chở người giếng nghiêng chính +40 đến -100 RJKY 55-35/2500(A), công suất 55kW

Với sự quyết tâm cao của tập thể công nhân, cán bộ, Công ty đã chủ động triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh được Tập đoàn giao với các giải pháp phù hợp. Trong đó tập trung vào các nhóm giải pháp kỹ thuật cơ bản, quản trị tài nguyên, an toàn VSLĐ, nâng cao năng lực sản xuất, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng. Các công trình trọng điểm được hoàn thành và đi vào phục vụ sản xuất như hệ thống tự động hóa, đường điện 35 kV Khe Chàm - Dương Huy, công trình lắp đặt hệ thống trục cầu tải tại mặt bằng và pa-lăng điện tại các đường lò nhằm giải phóng sức lao động của công nhân trong công tác bốc, vận chuyển vật tư. Hệ thống song loan phục vụ đưa đón công nhân trong lò hay lắp đặt máy nạo vét goòng tại đường lò mức -100 quang lật tròn cũng đã được hoàn thành.

Được giao thêm trọng trách sản xuất 200.000 tấn than, (trong đó than hầm lò là 100.000 tấn, than lộ thiên là 100.000 tấn) đòi hỏi Than Dương Huy không được “ngủ quên trên chiến thắng”. Giám đốc Bùi Xuân May chỉ đạo, mọi công tác chuẩn bị, phục vụ cho sản xuất như về các gói thầu, về kế hoạch, kỹ thuật khai thác… đều phải trong trạng thái “lên dây cót”. Trong đó, mục tiêu được đặt lên hàng đầu là phải đảm bảo an toàn cho người lao động. Kế đó, nhiệm vụ ngay từ tháng 7 là phải khẩn trương tập trung làm công tác chuyển diện cho Phân xưởng Khai thác than 8, chống xén hạ nền lò dọc vỉa -60 để hoàn thiện tuyến đường sắt vận chuyển giàn chống. Nhận định quý III/2018 có những diễn biến thất thường của thời tiết, ông Bùi Xuân May nhấn mạnh, cần đặc biệt lưu ý đến công tác PCMB thông qua kiểm soát các khu vực hầm lò có nguy cơ như vỉa 9,10 khu Nam, các vỉa 6,8,10,12,13 khu Trung tâm; đồng thời hoàn thiện các công trình PCMB ngoài mặt bằng, nạo vét và lắp bổ sung các máy bơm tại các hầm bơm…

Thợ mỏ Dương Huy sau ca làm việc

Với sự sẵn sàng về cả “thế” và “lực”, một mùa than mới đầy hứa hẹn của những người thợ mỏ Than Dương Huy đang dần hiện lên…

Đơn vị thành viên